TikTok lại tiếp tục dính bê bối, lần này là cáo buộc nội dung phản cảm, ấu dâm

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 13/07/2020

Sau nhiều nghi vấn thu thập dữ liệu, mạng xã hội TikTok lại một lần nữa khiến cộng đồng dấy lên làn sóng tẩy chay. Cụ thể, TikTok đã không kiểm soát được nội dung và để một người dùng đăng tải thông tin có hành vi biến thái và ấu dâm. Hiện tại TikTok đã khoá tài khoản của anh chàng này.

Kênh TikTok Jordi Rodriguez Moreno có 600.000 lượt đăng ký vừa bị khóa với lý do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Cụ thể, anh chàng đã liên tục đăng tải những video có nội dung thiếu lành mạnh. Đặc biệt là clip chứa hình ảnh nhạy cảm khi xuất hiện cùng bé gái 7 tuổi lên tài khoản TikTok.

Jordi Rodriguez Moreno (21 tuổi) hiện sinh sống tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. Điều đáng chú ý, tài khoản Instagram của Jordi Rodriguez Moreno có tới hơn 215.000 người theo dõi. 

Trước làn sóng tẩy chay, kênh TikTok của Moreno đã bị khóa với lý do vi phạm nguyên tắc cộng đồng. Tuy nhiên, anh này vẫn thản nhiên khi đăng story trên Instagram và không thấy ân hận gì về hành vi đáng lên án của mình.

TikTok lại tiếp tục dính bê bối, lần này là cáo buộc nội dung phản cảm, ấu dâm - Ảnh 1.

Tài khoản Instagram của tên ấu dâm

"Chào buổi sáng! Đây là điều làm tôi thư giãn!" - @jordirodriguezmoreno

Một tài khoản Facebook Thái Lan có tên Marisa Sasipiyakunanon đã phát hiện và chia sẻ ảnh chụp màn hình clip của Jordi trên TikTok để phản ánh về nội dung phản cảm và nhanh chóng gây sự chú ý từ cộng đồng mạng. 

TikTok lại tiếp tục dính bê bối, lần này là cáo buộc nội dung phản cảm, ấu dâm - Ảnh 3.

"Cái quái gì đây. Sao anh ta có thể làm thế với một bé gái? Thật kinh tởm", dòng cảm xúc của @Marisa Sasipiyakunanon nhận hàng nghìn lượt chia sẻ cùng nhiều bình luận đồng quan điểm.

TikTok lại tiếp tục dính bê bối, lần này là cáo buộc nội dung phản cảm, ấu dâm - Ảnh 4.

"Ai đang cổ vũ chuyện này vậy? Ấu dâm đang bình thường hóa sao? Cái quái gì vậy!", chia sẻ của @Tyler Leitner

Không chỉ trên Facebook, trang mạng xã hội Twitter và YouTube cũng đang chia sẻ rộng rãi kêu gọi tẩy chay và tràn ngập phẫn nộ dành cho Jordi, kêu gọi hãy cứu lấy cô bé 7 tuổi trong clip của anh ta trên TikTok.

TikTok lại tiếp tục dính bê bối, lần này là cáo buộc nội dung phản cảm, ấu dâm - Ảnh 5.

"Này làm ơn nhìn người này đi! Tôi không biết có vấn đề gì với anh ta, nhưng tôi có thể tiết lộ về hắn! Tên hắn là Jordi Rodriguez Moreno.", Tweet của @Tomatoh19581277

TikTok lại tiếp tục dính bê bối, lần này là cáo buộc nội dung phản cảm, ấu dâm - Ảnh 6.

@MarkyHutt chia sẻ dòng tweet với tâm trạng: "Bọn họ đang phô trương ấu dâm ngay trước mặt chúng ta và cười nhạo về việc đó ngay lúc này. Đây là một trong số chúng đang cố gắng bình thường hóa từng chút một. Thật đáng kinh tởm."

TikTok lại tiếp tục dính bê bối, lần này là cáo buộc nội dung phản cảm, ấu dâm - Ảnh 7.

YouTuber liên tục kêu gọi hãy cứu lấy cô bé gái.

Đa số những người nhận xét hoặc xem những hình ảnh trong clip đều xác định clip Jordi có tính chất "ấu dâm", "biến thái", "lạm dụng trẻ em" đồng loạt kêu gọi cần phải loại bỏ ngay các hành vi nguy hiểm này để tránh gây ảnh hưởng đến sự phát triển cả về thể xác lẫn tâm hồn của những đứa trẻ.

Trước đó, TikTok đã từng dính nhiều cáo buộc về việc thu thập thông tin người dùng bất hợp pháp, trở thành mối lo ngại tại nhiều quốc gia. 

Gần đây nhất, TikTok quyết định dừng hoạt động và rút khỏi Hong Kong. Ứng dụng này đã bị cấm tại nhiều quốc gia như Mỹ, Bangladesh. Đặc biệt 2 quốc gia như Ấn Độ và Indonesia đều đã bị cấm vì cáo buộc chung truyền bá "nội dung khiêu dâm, nội dung không phù hợp, xúc phạm tôn giáo, đe doạ trực tuyến và các vụ lừa đảo".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ những vụ hiếp dâm trẻ em mà thủ phạm chính là "yêu râu xanh" mang mặt nạ

    Chỉ trong thời gian ngắn, dư luận liên tục dậy sóng trước những vụ việc trẻ nhỏ bị hiếp dâm, giở trò đồi bại. Càng phẫn nộ hơn khi "yêu râu xanh" lại chính là hàng xóm, họ hàng thân thiết của nạn nhân.
  • Đọc thêm