Amazon thu hồi lệnh cấm TikTok sau vài giờ ra thông báo

Phan Văn Hoà, Theo ICT News 14:57 12/07/2020

Ngày 10/7, Amazon đã tạo ra làn sóng bằng cách ra lệnh cho nhân viên loại bỏ TikTok ra khỏi thiết bị của họ nhưng lệnh này đã được thu hồi vài giờ sau đó.

Trong tuyên bố gần đây, phát ngôn viên của Amazon cho biết email kêu gọi nhân viên gỡ bỏ ngay lập tức ứng dụng video ngắn TikTok ra khỏi thiết bị di động là sự nhầm lẫn.

"Hiện tại, không có sự thay đổi chính sách của chúng tôi liên quan đến TikTok", người phát ngôn nói.

Amazon thu hồi lệnh cấm TikTok sau vài giờ ra thông báo - Ảnh 1.
.

Vào sáng ngày 10/7, trong email gửi cho các nhân viên, Amazon cho biết "do rủi ro bảo mật, ứng dụng TikTok không còn được phép sử dụng trên các thiết bị di động truy cập email của Amazon. Truy cập TikTok từ máy tính xách tay của công ty vẫn sẽ được cho phép", email cho biết.

Tuy nhiên, các thiết bị di động sẽ bị chặn email của Amazon trừ khi ứng dụng bị xóa.

Sau đó, phát ngôn viên của TikTok cũng cho hay rằng Amazon không liên lạc với họ trước khi gửi email cho nhân viên và phía công ty chưa thấu hiểu mối quan tâm của ông lớn ngành bán lẻ này.

"Chúng tôi hoan nghênh cuộc đối thoại để có thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào từ phía Amazon để có thể cho phép nhân viên của họ tiếp tục tham gia vào cộng đồng. Công ty tự hào rằng hàng chục triệu người Mỹ chuyển sang TikTok để giải trí, truyền cảm hứng và kết nối, bao gồm nhiều nhân viên và nhà thầu của Amazon, những người đã ở tuyến đầu giữa mùa đại dịch này", phát ngôn viên của TikTok cho biết thêm.

Thông báo ban đầu của Amazon sẽ đại diện cho công ty cảnh báo các nhân viên rằng TikTok có thể dẫn đến rủi ro bảo mật, sau tuyên bố của các chính trị gia Mỹ rằng ứng dụng này có thể làm suy yếu an ninh quốc gia khi có quan hệ với Trung Quốc. Các chuyên gia an ninh mạng đã thận trọng hơn về đánh giá đó.

Ở khía cạnh khác, TikTok thuộc sở hữu của công ty khởi nghiệp có giá trị nhất thế giới - một công ty Trung Quốc có tên ByteDance. Nhưng TikTok không hoạt động ở Trung Quốc và hoạt động như một công ty con độc lập. TikTok đã cố gắng hết sức để tạo ra sự khác biệt đó, chỉ ra rằng các máy chủ của họ có trụ sở tại Mỹ và không tuân theo luật pháp Trung Quốc.

Các tổ chức khác cũng đã chuyển sang cấm TikTok. Quân đội Mỹ đã yêu cầu binh lính của họ không được cài đặt ứng dụng, trong khi một số nhà lập pháp chẳng hạn như Thượng nghị sĩ Josh Hawley, đã đề xuất cấm TikTok từ tất cả các thiết bị của chính phủ Mỹ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm