Ấn Độ vừa cấm TikTok, ngay lập tức tung ra loạt ứng dụng LitLot, Tik Kik "sao y bản gốc"

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 12:30 09/07/2020

Để thay thế cho TikTok, Ấn Độ đã cung cấp phần mềm LitLot, Chingari hay Tik Kik cho người dùng di động.

Không lâu sau khi Ấn Độ tuyên bố "nghỉ chơi" với các ứng dụng từ Trung Quốc. Nhiều ứng dụng của Trung Quốc như TikTok, SHAREit, Bigo Live, Club Factory, Shein và Helo... đã không còn hoạt động tại Ấn Độ. Đây là cơ hội để các ứng dụng “Make in India” nhanh chóng giành lại thị phần trong nước

Ấn Độ vừa cấm TikTok, ngay lập tức tung ra loạt ứng dụng LitLot, Tik Kik sao y bản gốc - Ảnh 1.

Ấn Độ cấm các ứng dụng Trung Quốc.

Mới đây, ứng dụng Ấn Độ gây chú ý đã lên kệ trên chợ Google Play Store mang tên là LitLot. Vậy LitLot là gì?

Ứng dụng di động này là sản phẩm của LitLot Social có trụ sở tại Ấn Độ, được thiết kế để người dân sử dụng thay thế TikTok của Trung Quốc. Cái nhìn đầu tiên gây ấn tượng là hình logo ngọn lửa mạnh mẽ và chữ LitLot có phát âm gần giống TikTok.

Tuy nhiên, với thị trường Việt Nam, người dùng vẫn chưa được trải nghiệm hoàn toàn LitLot, khi các tính năng chỉ hiển hiện dòng chữ "Coming soon". Hiện tại, ứng dụng LitLot đã có hơn 1 triệu lượt tải xuống trên Google Play Store. Người dùng cũng đánh giá Litlot 4-5 sao.

Video trên ứng dụng LitLot


Chưa hết, ứng dụng khác có tên Chingari cũng sở hữu tính năng tương tự TikTok. Nó cho phép người dùng quay và chia sẻ các video ngắn với các bộ lọc và trò chơi vui vẻ. Chingari cung cấp cho người dùng xem lướt qua một số video ngắn, tải về máy, thả tim thích video, chia sẻ video và hơn thế nữa.

Ngoài ra, nó cũng cung cấp cho người dùng một nền tảng để kết nối với mọi người thông qua tính năng "Nhắn tin trực tiếp". Với 4 sao đánh giá trên Play Store, ứng dụng Chingari đã nhận được phản hồi tốt từ ​​người dùng chỉ sau vài ngày.Kể tiếp thêm một ứng dụng của Ấn Độ có phát âm rất giống TikTok đó là Tik Kik. Tik Kik là nền tảng truyền thông xã hội miễn phí để tạo, chia sẻ và khám phá các video âm nhạc ngắn. Tik Kik đã lôi cuốn nhiều người dùng với cách tạo và chỉnh sửa video bằng nhiều bộ lọc khác nhau.

Ấn Độ đang cho Trung Quốc thấy các ứng dụng TikTok "Make in India" không phải dạng vừa đâu khi có đầy đủ các tính năng tương tự hàng chính chủ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm