TikTok "dính chàm" tại Ấn Độ, hạ bậc App Store nặng nề vì một lỗi lầm tai hại

Tung Phan, Theo Trí Thức Trẻ 11:54 28/05/2020

Do bất đồng quan điểm về nội dung video của TikTok, người dân Ấn Độ cùng đồng loạt xếp hạng ứng dụng 1 sao.

Ứng dụng TikTok đã đạt được khá nhiều danh tiếng trong vài năm qua. Tuy nhiên, TikTok hiện đang phải đối mặt với nhiều phản ứng dữ dội dẫn đến xếp hạng của ứng dụng trên Google Play Store ở thị trường Ấn Độ chỉ còn hơn 1 sao và có thể bị cấm ở nước này trong tương lai gần. 

TikTok dính chàm tại Ấn Độ, hạ bậc App Store nặng nề vì một lỗi lầm tai hại - Ảnh 1.

Tiktok được coi là ứng dụng làm mưa làm gió năm 2020

Hàng loạt người dùng ở Ấn Độ đang xếp hạng 1 sao cho cho TikTok trong vài ngày qua, hiện ứng dụng chỉ còn 1.3 sao trên Google Store. Toàn bộ xếp hạng 1 sao được đi kèm với hashtag #bantiktok đang thịnh hành trên Twitter.

Nguyên nhân dẫn đến sự bùng nổ của việc đánh giá 1 sao là do một TikToker tên Faisal Siddiqui đã đăng video ghi lại hình ảnh về một cuộc tấn công phụ nữ. Những hình ảnh trong video rất bạo lực và gây ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều người dùng, tuy nhiên, phía TikTok đã không có sự kiểm duyệt chặt chẽ khiến cho video được chia sẻ rộng rãi. Tức giận vì điều này, người dân Ấn độ đồng loạt xếp hạng 1 sao ứng dụng trên Google Play Store và thậm chí yêu cầu cấm TikTok được lưu hành tại đất nước. 

TikTok dính chàm tại Ấn Độ, hạ bậc App Store nặng nề vì một lỗi lầm tai hại - Ảnh 2.

Ứng dụng với 27 triệu lượt đánh giá chỉ còn trung bình là 1.3 sao tại Ấn Độ nói riêng

Trước sự việc trên thì TikTok đã dính một phốt nên cũng không có được thiện cảm của nhiều người dân tại đây. Nguyên nhân bắt đầu khi YouTuber CarryMinati đăng một video trên YouTube chỉ trích một TikToker nổi tiếng và đã thu hút hàng triệu lượt xem. Tuy nhiên, video đã ngay lập tức bị xóa khỏi YouTube với lí do không tuân theo các điều khoản dịch vụ. Điều này khiến cho nhiều fan của CarryMinati cũng như nhiều người khác cảm thấy thất vọng và cho rằng TikTok đã chơi xấu.

Đây không phải là lần đầu tiên TikTok gây nên tranh cãi tại Ấn Độ. Năm ngoái, ứng dụng đã bị cấm ở nước này vì truyền tải nội dung tiêu cực. TikTok lúc đó ngay lập tức bị xóa khỏi Google Play và App Store. Sau khi bị cấm tạm thời, tòa án Madara đã dỡ bỏ lệnh cấm TikTok và cuối cùng ứng dụng cũng trở lại Ấn Độ. Nhưng với tình hình hiện tại, có vẻ như TikTok có thể phải xa rời thị trường đông dân thứ 2 thế giới này. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Cô gái đòi bạn trai cho 500 triệu bị tố lươn lẹo, Lily lên tiếng về nghi vấn chung bồ tỷ phú với Ngọc Trinh

    Đoan Minh giải thích rằng mình chỉ đang "hẹn hò" với cậu em trai thân thiết nhân kỷ niệm 4 năm gặp gỡ.
  • Đọc thêm