Tiểu thuyết về chiến tranh Việt Nam thắng Pulitzer được "trùm Oscar" chuyển thể thành phim

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 07/04/2021

Tiểu thuyết danh giá The Sympathizer từng đoạt giải Pulitzer sẽ được hãng phim nổi tiếng A24 chuyển thể thành phim truyền hình dưới sự chỉ đạo của một đạo diễn nổi tiếng Hàn Quốc.

Hãng phim danh giá A24 đã mua lại quyền chuyển thể cuốn sách The Sympathizer (Cảm Tình Viên) của nhà văn Nguyễn Thanh Việt. The Sympathizer là cuốn tiểu thuyết đầu tay của Nguyễn Thanh Việt, cũng là tác phẩm đã mang lại cho ông giải thưởng Pulitzer cao quý ở hạng mục tiểu thuyết.

Tiểu thuyết về chiến tranh Việt Nam thắng Pulitzer được trùm Oscar chuyển thể thành phim - Ảnh 1.

The Sympathizer sẽ được hãng A24 chuyển thể thành series truyền hình. Cuốn sách ra mắt năm 2015, kể về một người mang dòng máu lai Pháp - Việt và góc nhìn của nhân vật này xuyên suốt những năm tháng chiến tranh Việt Nam. Nhân vật gián điệp này đã chuyển từ miền Nam Việt Nam đến Los Angeles sau khi chính quyền Sài Gòn sụp đổ, sau đó lại di chuyển khắp Đông Nam Á. The Sympathizer là một cuốn sách đề cập tới nhiều vấn đề phức tạp, từ việc người gián điệp có cảm tình với những người anh ta bị buộc theo dõi cho tới việc định cư ở Mỹ và sống như một người tị nạn.

Tiểu thuyết về chiến tranh Việt Nam thắng Pulitzer được trùm Oscar chuyển thể thành phim - Ảnh 2.

Tác giả Nguyễn Thanh Việt

Giáo sư Nguyễn Thanh Việt sinh ra tại Buôn Ma Thuột, theo gia đình di cư sang Mỹ từ 1975. Ông tốt nghiệp bằng danh dự ngành tiếng Anh và Nghiên cứu dân tộc học tại Đại học California. Hiện tại, ông là giáo sư tại Đại học Nam California và cũng là một nhà phê bình lớn cho tờ The New York Times.

Tiểu thuyết về chiến tranh Việt Nam thắng Pulitzer được trùm Oscar chuyển thể thành phim - Ảnh 3.

Minh họa của trang The New York Times

Trước đây, tiểu thuyết The Sympathizer đã từng chiến thắng nhiều giải thưởng lớn như Center for Fiction 2015, huy chương Carnegie cho Tiểu thuyết xuất sắc của Hiệp hội Thư viện Mỹ...

Đạo diễn, biên kịch Park Chan Wook sẽ là người đảm nhiệm dự án The Sympathizer

Đạo diễn của series The Sympathizer được chính Nguyễn Thanh Việt thông báo là Park Chan Wook - người đứng sau nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng là The Handmaiden (Người Hầu Gái)Oldboy (Báo Thù).

Tiểu thuyết về chiến tranh Việt Nam thắng Pulitzer được trùm Oscar chuyển thể thành phim - Ảnh 5.

A24 có lẽ là hãng phim "uy tín" nhất Hollywood hiện giờ

Hãng A24 cũng vốn nổi tiếng là một hãng phim với biệt tài lựa chọn đề tài, kịch bản thần sầu. Hãng sở hữu rất nhiều tác phẩm danh giá ở cả mảng điện ảnh và truyền hình, tiêu biểu bao gồm The Lighthouse (Ngọn Hải Đăng), Lady Bird (Tuổi Nổi Loạn), Hereditary (Di Truyền), Euphoria (Lâng Lâng). Hiện tại, hãng phim cũng đang chạy nước rút trên đường đua Oscar với bộ phim Minari cùng 6 đề cử.

Tiểu thuyết về chiến tranh Việt Nam thắng Pulitzer được trùm Oscar chuyển thể thành phim - Ảnh 6.

Cuốn sách The Sympathizer từng lọt vào list sách mà Bill Gates khuyên đọc

Hiện tại, các thông tin khác về dự án phim truyền hình The Sympathizer vẫn chưa được công bố. Nhiều người kỳ vọng nhân vật chính sẽ được thủ vai bởi một diễn viên người Việt hoặc gốc Việt theo đúng nguyên tác.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm