Tiết lộ yếu tố quyến rũ nhất của nữ giới mà dù sở hữu thân hình “đồng hồ cát” thì cũng phải dè chừng

Đặng Nghiêm, Theo Helino 15:41 13/06/2018

"Nhất dáng nhì da" là một lẽ, nhưng khoa học bảo dáng đi bạn có đẹp hay không cũng là yếu tố then chốt đấy!

Nghiên cứu mới nhất của Đại học Portsmouth do giáo sư tâm lý học Ed Morrison đứng đầu cho thấy, ngoài một thân hình chuẩn "mẫu", dáng đi thanh lịch cũng là yếu tố then chốt để tạo nên sự thu hút của một người phụ nữ.

"Điểm hút mắt nhất của phụ nữ không chỉ nằm ở vóc dáng khỏe mạnh, gợi cảm, mà còn ở bước đi của họ nữa. Nghiên cứu cho thấy đa số chúng ta sẽ thấy một người phụ nữ quyến rũ hơn qua cách họ đánh hông và đi những bước uyển chuyển" - giáo sư Morrison cho biết.

Cuộc nghiên cứu dựa trên 37 phụ nữ có những thân hình khác nhau tại Anh Quốc. Mỗi người đều phải mặc quần leggings và áo thun để tiện ghi lại cử động khi đang chạy bộ trên máy.

Không những thế, các nhà nghiên cứu còn ghi nhận lại những cử động của hông, vai, mắt cá, khuỷu tay và trục cơ thể. Sau cùng, đoạn thu hình lại dáng đi của họ sẽ được cắt còn khoảng 10s để khảo sát trên 50 người bất kỳ.

Tiết lộ yếu tố quyến rũ nhất của nữ giới mà dù sở hữu thân hình “đồng hồ cát” thì cũng phải dè chừng - Ảnh 2.

Hình ảnh được ghi lại trong lúc bước đi

Kết quả thật bất ngờ khi kết quả đánh giá cho thấy phụ nữ có BMI (chỉ số khối cơ thể) từ 19 đến 23 với những bước đi đẹp được điểm số cao ngang với những phụ nữ có thân hình "đồng hồ cát" – theo thang điểm từ 1 (không đẹp) đến 7 (rất đẹp).

Tiết lộ yếu tố quyến rũ nhất của nữ giới mà dù sở hữu thân hình “đồng hồ cát” thì cũng phải dè chừng - Ảnh 3.

Bước đi đẹp (bên trái) và bước đi không đẹp (bên trái) khi được khảo sát

Điều này cho thấy sức hút của những bước đi nhẹ nhàng và đánh hông nhịp nhàng vốn quan trọng với người phụ nữ đến nhường nào.

"Sau cuộc nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy rằng sự chuyển động của cơ thể góp một phần rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh đẹp của người phụ nữ. Tất nhiên điều này cũng cần những yếu tố khác như về hình thể hay vóc dáng nữa." Morrison cho biết thêm.

Trong tương lai, ông còn dự định sẽ làm thêm những cuộc khảo sát về chuyển động của cơ thể có sự khác biệt gì giữa những nền văn hóa. Hay việc có những bước đi cuốn hút vốn cần sự luyện tập của người phụ nữ hay không.

"Đây có thể là một điều rất thú vị, vì biết đâu chính bước đi của người phụ nữ lại chính là cách họ cuốn hút được nửa kia đích thực của mình."

Theo Telegraph

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm