Tiết lộ smartphone “không lỗ” đầu tiên trên thế giới: Không phải Apple cũng chẳng phải Samsung

TVD, Theo Trí Thức Trẻ 16:45 23/01/2019

Meizu khẳng định chiếc smartphone này không được trang bị các tính năng chống nước.

Ngày hôm qua, hãng điện thoại Meizu đã tiết lộ sẽ ra mắt một chiếc smartphone có thiết kế hoàn toàn không lỗ đầu tiên trên thế giới. Điều đó có nghĩa là chiếc smartphone này sẽ không có jack cắm tai nghe, không có cổng kết nối, sạc pin hay thậm chí là loa ngoài.

Hôm nay, Meizu tiếp tục nhá hàng với một bức ảnh của chiếc smartphone “không lỗ” này. Bên cạnh đó, Meizu cũng khẳng định sự kiện chính thức ra mắt sẽ diễn ra trong ngày hôm nay, tại Trung Quốc.

Tiết lộ smartphone “không lỗ” đầu tiên trên thế giới: Không phải Apple cũng chẳng phải Samsung - Ảnh 1.

Bức ảnh được Meizu chia sẻ cho thấy một chiếc smartphone đang được ngâm trong chiếc bình đựng đầy nước. Từ góc nhìn này, chúng ta cũng có thể thấy chiếc smartphone hoàn toàn không có nút bấm nào ở cạnh bên phải, và có vẻ như cũng không có bất kỳ cổng kết nối nào ở cạnh dưới.

Ngoài ra, có thể thấy thiết kế của chiếc smartphone này không có tai thỏ. Thay vào đó là cạnh trên khá dày, tuy nhiên các cạnh còn lại thì rất mỏng. Meizu khẳng định một cách hài hước rằng chiếc smartphone này không có tính năng chống nước, chỉ là nó được thiết kế không có bất kỳ lỗ hở nào do đó hoàn toàn không bị ảnh hưởng ngay cả khi ngâm dưới nước.

Để có thể chế tạo ra một chiếc smartphone hoàn toàn không có lỗ, Meizu sử dụng những công nghệ hiện có. Đó là công nghệ phát âm thanh từ màn hình và cảm biến dẫn truyền âm thanh để thay thế cho loa thoại và micro. Công nghệ sạc không dây để loại bỏ cổng kết nối USB-C. Nghe nhạc thông qua kết nối bluetooth để loại bỏ jack cắm tai nghe. Nút bấm điều chỉnh âm lượng và nguồn có thể được thay thế bằng các nút cảm ứng.

Tham khảo: Gizmochina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng quay trở lại sau 1 tuần tuyên bố dừng livestream, Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia chính thức hoãn lại

    Vào tối ngày 19/09, sau 1 tuần "im hơi lặng tiếng", bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng chính thức quay trở lại.
  • Đọc thêm