Page ảnh chế thả thính đùa tí mà được share "khủng" hơn cả ông hoàng Facebook Cristiano Ronaldo

HÀ THU, Theo Trí Thức Trẻ 12:21 22/01/2019

Đến Ronaldo hay Selena Gomez cũng phải ghen tị với bài post trêu đùa này - sở hữu lượt Share thần thánh hiếm ai đọ bằng.

Cristiano Ronaldo đang là nhân vật được theo dõi nhiều nhất trên Facebook với hơn 122 triệu người. Tuy vậy, những bài đăng hot nhất của anh cũng chỉ có 6-7 nghìn lượt Share là cùng, chẳng bõ bèm gì so với 1 post gần đây của trang ảnh chế A B I K.

Page ảnh chế thả thính đùa tí mà được share khủng hơn cả ông hoàng Facebook Cristiano Ronaldo - Ảnh 1.

Một bài post khá hút fan của CR7 - dù được tới 300k Like nhưng cũng chỉ hơn 5k Share mà thôi

Tức hơn nữa, bài viết đang viral mạnh trên Facebook thực chất là tin "lừa đảo" dưới hình ảnh của Iron Man. Nó đang hot hơn cả mặt đường nhựa mùa hè, khiến ai nấy trên thế giới cũng phải chú ý Like và Share rầm rộ, ăn đứt cả độ đẹp trai của Đặng Văn Lâm.

Page ảnh chế thả thính đùa tí mà được share khủng hơn cả ông hoàng Facebook Cristiano Ronaldo - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình bài post gần 77k share

Như bạn thấy ở trên, kèm với hình ảnh Iron Man thương tích đầy mình, caption bài viết khẳng định: “Anh ấy không có trái tim và đang tồn tại nhờ cỗ máy ghép này. Nhưng đó chỉ là tạm thời thôi, bác sỹ nói cần tới 50 triệu RUP - hơn 700.000 USD - để thực hiện ghép tim mới. Hãy rủ lòng thương Share để mọi người cùng biết, Facebook sẽ trả tiền quyên góp tính theo Share của bạn.

Dù chỉ mới được đăng lên khoảng nửa tuần , nhưng nó đã thu hút được tới 25.000 Like và hơn 76.000 Share trên toàn cầu - một con số khổng lồ mà bất cứ ai cũng khao khát. Những gương mặt nổi tiếng như Selena Gomez, Cristiano Ronaldo xứng đáng là ông vua bà chúa mạng xã hội ở thời điểm hiện tại, nhưng cũng chỉ dám vượt mặt về số Like, còn tận 76.000 Share kia vẫn là cả một mơ ước với họ.

Thực ra, chủ nhân của post trên - page ABIK, chính là một nơi chuyên chia sẻ ảnh chế cũng như các nội dung hài hước. Vì thế, không khó hiểu khi đây cũng là một trò đùa của họ thêu dệt lên từ những bức hình này, chỉ cần biết qua phim Iron Man phần đầu ra mắt từ năm 10 năm trước là quá đủ để biết rồi. Đây là một số hình ảnh hậu trường quay phim tiết lộ sau đó nên được dùng lại, với phụ kiện và đồ hóa trang hơi máu me một chút nhưng cũng rất thuyết phục.

Không biết phản ứng của Iron Man ra sao nếu biết về bài post "fake" kia nhỉ?

Hơn nữa, ABIK cũng tự thừa nhận đây chỉ là một trò đùa ở dưới phần comment ngay sau đó, nhưng số Share thì vẫn tăng vùn vụt như tên lửa. Có lẽ lý do chủ yếu là vì cư dân mạng cũng cảm thấy vui vẻ và thoải mái với điều này, họ sẵn sàng bỏ ra vài giây Share cho vui, đem lại tiếng cười cho nhiều người khác... và biết đâu lại trêu được một ông bạn "gà mờ" nào đó thì sao nhỉ?

Qua dịp này, chúng ta có thể thấy được sức mạnh của mạng xã hội quả thực rất lớn. Nó có thể được dùng để lan truyền thông tin nhanh trong một nốt nhạc, thông báo về bất cứ biến cố lớn nhỏ nào trên thế giới; hoặc đôi khi cũng chỉ đơn giản là hùa nhau một trò đùa vui vẻ, giải trí vô thưởng vô phạt thế này đây.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm