Tiết lộ nguyên nhân tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Đài Loan khiến 18 người chết

Phương Anh, Theo VTC News 14:20 23/10/2018

Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Đài Loan hôm 21/10 được xác nhận ban đầu là do vượt quá tốc độ, tuy nhiên, cơ quan điều tra vẫn chưa kết luận nguyên nhân chính thức.

Một cuộc điều tra ban đầu cho thấy vượt tốc độ có thể là nguyên nhân gây nên tai nạn thảm khốc, truyền thông địa phương cho biết. Tàu hỏa trật khỏi đường ray ở khúc quanh trong khi di chuyển với tốc độ gần 140 km/h, cao hơn tốc độ giới hạn 46 km/h, CNA dẫn lời người đứng đầu đội điều tra, ông Wu Ze-cheng.

Dù vậy vẫn cần điều tra thêm để kết luận nguyên nhân chính thức, ông nói. Dữ liệu của tàu ghi lại tốc độ đã được gửi đến các công tố viên.

Tiết lộ nguyên nhân tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Đài Loan khiến 18 người chết - Ảnh 1.

Tàu hỏa gặp nạn trật khỏi đường ray khiến 18 người chết và 187 người bị thương. (Ảnh: Reuters)

Theo Channel News Asia, lái tàu You Zhen-zhong 48 tuổi được bảo lãnh với số tiền 16.167 USD, sau khi bị bắt để điều tra, Cơ quan quản lý đường sắt Đài Loan cho biết.

Ông You đã được điều trị trong bệnh viện sau tai nạn xảy ra ngày 21/10 ở Nghi Lan, vùng núi phía Đông Bắc Đài Loan.

Tiết lộ nguyên nhân tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Đài Loan khiến 18 người chết - Ảnh 2.

8 toa tàu bị lật khiến 18 người chết là sự cố tồi tệ nhất nhiều thập kỷ của ngành đường sắt ở Đài Loan. (Ảnh: Reuters)

Vụ lật tàu hỏa xảy ra ngày 21/10 là vụ tai nạn đường sắt tồi tệ nhất ở Đài Loan kể từ vụ va chạm năm 1981 khiến 30 người chết. Người đứng đầu cơ quan quản lý đường sắt Đài Loan, Lu Jie-shen, đã đề nghị được từ chức nhưng chưa được bộ trưởng giao thông chấp thuận.

Tàu hỏa Puyuma Express 6432 gặp nạn khi di chuyển giữa ga Dongshan và Suxin, tất cả 8 toa tàu bị trật khỏi đường ray. Tính đến 21h35 ngày 21/10 (giờ địa phương), tất cả 366 hành khách trên tàu đều được sơ tán và đưa ra khỏi đống đổ nát.

Video: Hiện trường tàu hỏa Đài Loan trật khỏi đường ray

(Nguồn: Channel News Asia)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm