Tiết lộ lý do Đi Để Trở Về 4 bất ngờ trở lại cực sớm

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 29/11/2019

Được ra mắt vào những ngày cuối cùng của tháng mười một thay vì đúng 0:00 ngày 01/01 như mọi năm, Đi Để Trở Về 4 dường như muốn gửi gắm thông điệp "Tết về sớm nhé" của mình ngay từ khi ra mắt.

Khác với một MV âm nhạc như ba mùa trước, năm nay Đi Để Trở Về 4 đã chọn khởi đầu đầy mới lạ với phim ngắn mang tên "Hành trình đặc biệt của Tết", mở ra câu chuyện những âm thanh đặc biệt thôi thúc hành trình trở về nhà sớm Tết này. Không để các fan chờ quá lâu, hành trình của chàng trai trẻ - nhân vật chính trong câu chuyện được tiếp nối bằng bài hát "Đi Để Trở Về 4 - Tết về sớm nhé", đúng với truyền thống hàng năm của thương hiệu Đi và Trải nghiệm. Đây cũng đánh dấu sự kết hợp đầu tiên giữa Biti's Hunter và chàng nhạc sĩ, ca sĩ trẻ đa tài Phan Mạnh Quỳnh, mở màn cho các sản phẩm âm nhạc cho mùa Tết đến sớm năm nay.

TẾT VỀ SỚM NHÉ X PHAN MẠNH QUỲNH X BITI'S HUNTER

Trở lại với mùa thứ tư này, thông điệp "Đi để trở về" quen thuộc vẫn tiếp tục được vang lên và cũng như mọi năm, Biti's Hunter đều rất tài tình trong việc lồng ghép một lời nhắn nhủ mới, thay lời những tâm sự giấu kín của người con xa quê. Năm nay, chuyến đi về nhà không chỉ dừng lại ở những nôn nao, háo hức khi được trở về bên người thân yêu mà còn là một lời nhắn nhủ đầy cảm xúc gửi đến người trẻ về hành trình đặc biệt nhất của năm - hành trình bắt đầu với cuộc điện thoại tưởng chừng đơn giản nhưng lại mở ra cả một chuyến đi mang Tết về nhà: "Đặt vé chưa con? Quên quên vài bữa đến Tết sát ngày khó mua…".

Tiết lộ lý do Đi Để Trở Về 4 bất ngờ trở lại cực sớm - Ảnh 2.

Hành trình Tết bắt đầu với cuộc điện thoại hỏi ngày về nhà của mẹ.

"Đi Để Trở Về 4 - Tết về sớm nhé" mở đầu với cuộc điện thoại của mẹ, để rồi nhẹ nhàng cất lên tâm sự của bố mẹ đang ngóng trông ngày trở về Tết này của đứa con xa quê. Một năm bận rộn đã kéo người trẻ đi xa, đôi khi Tết còn về muộn rồi chẳng "ở nhà có mấy". Cuộc điện thoại như âm thanh đánh thức người trẻ giữa những bộn bề công việc, để chợt nhận ra Tết đã về gần lắm rồi.

Tiết lộ lý do Đi Để Trở Về 4 bất ngờ trở lại cực sớm - Ảnh 3.

Ký ức thân thuộc ngày Tết bỗng ùa về với bao nhiêu nhớ thương.

Từ đó, ký ức ngày Tết xưa bỗng chốc ùa về theo lời ca bình dị. Một bức tranh sống động về không khí Tết nơi quê nhà trong những ngày giáp Tết đã được vẽ nên. Nơi đó có những gánh hàng rộn ràng từ hai mươi ba tháng Chạp, có chợ hoa xuân tấp nập người mua kẻ bán, có cả hình ảnh gia đình cùng nhau thức canh giao thừa. Tất cả đều ùa về cùng biết bao xao xuyến, khơi lên rộn ràng trong tim trong những ngày cuối năm bận rộn.

Tiết lộ lý do Đi Để Trở Về 4 bất ngờ trở lại cực sớm - Ảnh 4.

Những âm thanh, hình ảnh Tết ùa về cũng là lúc người trẻ nhận ra nhà chính là nơi chất chứa bao yêu thương thuần khiết.

Tiết lộ lý do Đi Để Trở Về 4 bất ngờ trở lại cực sớm - Ảnh 5.

Và cũng là nơi cho ta những an nhiên giữa bộn bề cuộc sống.

Đúng với chất nhạc sâu lắng vẫn luôn là thế mạnh của mình, Phan Mạnh Quỳnh đã thay người trẻ trải lòng, chuyển lời vào tâm sự "Mình còn thanh xuân, còn nhiều ngày để đi. Nhưng ai bên ta mãi mãi"; để rồi tự nhắn nhủ với chính mình "Trở về nhà thôi, mang Tết về nhà thôi. Rồi mai ta bước tiếp giấc mơ".

Tiết lộ lý do Đi Để Trở Về 4 bất ngờ trở lại cực sớm - Ảnh 6.

Người trẻ như đang trải lòng, tâm sự với chính mình...

Giữa những lo toan thường ngày, cảm xúc với Tết có thể không còn háo hức như xưa. Nhưng hoá ra hành trình trở về nhà Tết chưa bao giờ thôi đặc biệt bởi "chỉ khi có ta giữa gia đình thân yêu là khi Tết về với mến thương đoàn viên".

Tiết lộ lý do Đi Để Trở Về 4 bất ngờ trở lại cực sớm - Ảnh 7.

… để rồi nhận ra đã đến lúc trở về nhà thôi.

Tiết lộ lý do Đi Để Trở Về 4 bất ngờ trở lại cực sớm - Ảnh 8.

Bởi "về nhà chưa bao giờ là xa, vì khi bạn về, bạn mang cả Tết trở về".

Kết hợp giữa giai điệu nhẹ nhàng mà bắt tai, cùng lời ca ý nghĩa, "Đi Để Trở Về 4 - Tết về sớm nhé" đã tiếp nối mạch cảm xúc của một câu chuyện đời thường với lời ca chạm đến trái tim, và khép lại bằng lời nhắn nhủ "Tết về sớm nhé!" - tựa như một lời dặn dò của bố mẹ gửi đến những đứa con xa quê, và cũng là lời thôi thúc đầy sức chạm mà người trẻ dành riêng cho bản thân mình.

Tết này, Biti's Hunter sẽ mang đến một hành trình Tết thật đặc biệt với sự kiện online "Tết này, về sớm nhé!", đồng hành cùng người trẻ trên hành trình Đi Để Trở Về.

Tham gia ngay tại http://bit.do/Tet-Ve-Som-Nhe như một lời nhắc nhở bản thân "Tết này, về sớm nhé", và có cơ hội nhận được những quà tặng hấp dẫn từ thương hiệu Đi và Trải nghiệm - Biti's Hunter cùng Dinogo - ứng dụng đặt vé máy bay, khách sạn, vé tham quan trực tuyến.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM thắt chặt việc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng

    Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều phường, quận trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt triển khai công tác nhắc nhở người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng.
  • Đọc thêm