Tiết lộ lý do đau lòng khiến Harry Potter chỉ có mỗi bà dì xấu tính, vì sao có thừa tiền mà không còn người thân?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 14:02 27/10/2021

Tác giả Harry Potter đã đưa ra lời lý giải về "cây gia phả" của anh chàng khiến khán giả xúc động và bất ngờ.

Những người hâm mộ của loạt phim Harry Potter đều bị ấn tượng với tuổi thơ của nhân vật này, lớn lên trong gia đình người dì và dượng xấu tính, hách dịch. Khán giả cũng không ít lần thắc mắc: có thật sự là Harry Potter không còn người thân nào, mà phải ở chung nhà với những con người tồi tệ này?

Tiết lộ lý do đau lòng khiến Harry Potter chỉ có mỗi bà dì xấu tính, vì sao có thừa tiền mà không còn người thân? - Ảnh 1.

Một bí ẩn nữa khiến nhiều fan Harry Potter đau đáu, chính là vì sao cậu lại sở hữu tài khoản kếch sù trong ngân hàng phù thủy Gringotts. Trong chuyến vào ngân hàng với bác Hangrid, Harry mới hoảng hồn khi nhìn thấy cả núi vàng chất đống trong "tài khoản" của mình. Nguồn gốc số tiền này hoàn toàn không được giải đáp trong phim, càng khiến bí mật về gia đình của Harry Potter càng trở nên "mờ ám" hơn bao giờ hết.

Tiết lộ lý do đau lòng khiến Harry Potter chỉ có mỗi bà dì xấu tính, vì sao có thừa tiền mà không còn người thân? - Ảnh 2.

Tác giả J.K. Rowling thực chất đã từng lên tiếng giải thích về gốc gác của Harry Potter. Thực chất, dòng dõi bên nội của cậu đã bắt đầu từ một người đàn ông từ thế kỷ 12.

Người đàn ông này có tên là Linfred nhà Stinchcombe, một người thân thiện và được hàng xóm láng giềng yêu quý. Tên gọi thân mật của ông là "Potterer" về sau được gọi ngắn thành "Potter", cũng trở thành họ của ông luôn. Linfred được các hàng xóm Muggle tin tưởng vì khả năng chữa trị bệnh "bách phát bách trúng" của mình. Những người hàng xóm ấy không biết rằng, việc chữa trị của ông đều có một phần phép thuật ở trong đó.

Linfred khi ở một mình còn mày mò nghiên cứu các vị thuốc mới - đồng thời cũng chính là tiền đề cho gia sản kếch sù của dòng họ Potter về sau. Những phương thuốc mà ông chế biến thậm chí còn được dùng bởi phù thủy ngày nay. Trước khi chết, ông để lại số tiền lớn cho 7 người con của mình.

Người con lớn nhất của Linfred là Hardwin đã kết hôn với một cô gái tên Iolanthe Peverell - đồng thời cũng là cháu gái của Ignotus Peverell (người em út trong 3 anh em tạo ra Bảo bối tử thần). Nhà không có con trai trưởng, nên Iolanthe chính là người được truyền lại tấm Áo khoác tàng hình nổi tiếng. Sau đó, tấm áo này được truyền lại cho nhiều đời sau.

Nhiều thế kỷ trôi qua, đến đời của Fleamont Potter - ông nội của Harry. Chính ông đã là người có công khiến gia sản của nhà Potter tăng lên gấp 4 lần nhờ một sản phẩm làm đẹp tóc cho phù thủy (thậm chí Hermione vẫn dùng). Sau khi về hưu, ông bán công ty để đổi lại một số tiền bự chảng. Tuy nhiên, ông và vợ lại là một cặp đôi hiếm muộn. Mãi về sau đó, khi đã từ bỏ hy vọng có một mụn con, thì họ mới đẻ ra cậu bé James.

Tiết lộ lý do đau lòng khiến Harry Potter chỉ có mỗi bà dì xấu tính, vì sao có thừa tiền mà không còn người thân? - Ảnh 3.

Fleamont Potter và vợ Euphemia sống đủ lâu để thấy người con trai James Potter trưởng thành và kết hôn với một phù thủy gốc Muggle là Lily Evans. Tuy nhiên, họ đã qua đời trước khi gặp được đứa cháu nội của mình vì bệnh Đậu rồng.

Bố mẹ của Harry đều qua đời khá trẻ và đột ngột, vậy nên họ còn để lại gia tài đồ sộ của nhà Potter cho cậu bé. Những người họ hàng có cùng họ Potter đều là họ hàng rất xa - thậm chí còn không quen biết. Chính vì thế, khi bố mẹ Harry bị sát hại vào đêm định mệnh ấy, thầy Dumbledore đã tìm đến người họ hàng gần nhất (và cũng là duy nhất) quen biết cậu bé - chính là bà dì Petunia. Số tiền phù thủy của nhà Potter cũng không được sử dụng trong thế giới Muggle, nên phải được để dành tới khi cậu bé đủ tuổi học Hogwarts.

Tiết lộ lý do đau lòng khiến Harry Potter chỉ có mỗi bà dì xấu tính, vì sao có thừa tiền mà không còn người thân? - Ảnh 4.

Có thể thấy, quá khứ và gia phả của Harry Potter cũng "rất gì và này nọ", chỉ đáng tiếc là cậu bé không có cơ hội được gặp mặt những người họ hàng đằng nội của mình.

Tiết lộ lý do đau lòng khiến Harry Potter chỉ có mỗi bà dì xấu tính, vì sao có thừa tiền mà không còn người thân? - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày