Tiết lộ hình xăm sau lưng Tuấn Anh: Đúng chuẩn "mọt sách", lấy cảm hứng từ cuốn sách nổi tiếng của Nhật Bản

HIẾU LƯƠNG, ẢNH: TIẾN TUẤN (TỪ THÁI LAN), Theo Trí Thức Trẻ 21:16 07/06/2019

Nguyễn Tuấn Anh có hai hình xăm trên người. Một cái đã quá quen thuộc còn một hình xăm khác đến hôm nay mới khiến tất cả tỏ tường trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam tối 7/6.

Tiết lộ hình xăm sau lưng Tuấn Anh: Đúng chuẩn mọt sách, lấy cảm hứng từ cuốn sách nổi tiếng của Nhật Bản - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam có buổi tập áp chót tại SVĐ Khao Kradong, Buriram vào tối 7/6, trước khi bước vào trận chung kết King's Cup 2019 gặp Curacao vào 19h45 ngày hôm sau (8/6).

Tiết lộ hình xăm sau lưng Tuấn Anh: Đúng chuẩn mọt sách, lấy cảm hứng từ cuốn sách nổi tiếng của Nhật Bản - Ảnh 2.

Các cầu thủ tiếp tục mặc chiếc áo đặc biệt có gắn thiết bị GPS để kiểm tra các chỉ số cơ thể khi tập luyện.

Tiết lộ hình xăm sau lưng Tuấn Anh: Đúng chuẩn mọt sách, lấy cảm hứng từ cuốn sách nổi tiếng của Nhật Bản - Ảnh 3.

Việc thay trang phục cũng là lúc bí mật về hình xăm sau lưng của Tuấn Anh được gợi mở. Tuấn Anh xăm hình một cậu bé hướng tầm mắt qua khung cửa sổ, xung quanh là sách. Đáng chú ý, dòng chữ ở phía trên ghi "South of the border, west of the sun". Đây là lần đầu tiên hình xăm sau lưng Tuấn Anh được thấy rõ nét. Cánh tay trái của anh còn một hình xăm khác với cây thánh giá và dòng chữ "Only God can judge me" (Chỉ có Chúa mới có quyền phán xét tôi).

Tiết lộ hình xăm sau lưng Tuấn Anh: Đúng chuẩn mọt sách, lấy cảm hứng từ cuốn sách nổi tiếng của Nhật Bản - Ảnh 4.

Dòng chữ lấy cảm hứng từ chính tác phẩm nổi tiếng "Phía nam biên giới, phía tây mặt trời" của nhà văn Nhật Bản Haruki Murakami. Tuấn Anh yêu thích văn học Nhật Bản và các tác phẩm của Murakami dĩ nhiên nằm trong kho sách của anh. Tác giả sinh năm 1949 và được biến đến với nhiều tác phẩm nổi tiếng khác như "Rừng Na Uy", "Người tình Sputnik", "Kafka bên bờ biển",...

Trong suốt buổi tập, Tuấn Anh tập trung tối đa, không biểu lộ sắc thái vui vẻ hay buồn bã. Anh xử lý bóng thoải mái và kỹ thuật. Ở trận đấu với Thái Lan, Tuấn Anh được thi đấu 89 phút trước khi rời sân nhường chỗ cho Xuân Trường. Đợt tập trung này cũng là hơn 1 năm bộ tứ Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn tái hợp trên đội tuyển quốc gia.

Tiết lộ hình xăm sau lưng Tuấn Anh: Đúng chuẩn mọt sách, lấy cảm hứng từ cuốn sách nổi tiếng của Nhật Bản - Ảnh 6.

Trước buổi tập, HLV Park Hang-seo như thường lệ dành ra khoảng thời gian ngắn để nhắc nhở các học trò.

Tiết lộ hình xăm sau lưng Tuấn Anh: Đúng chuẩn mọt sách, lấy cảm hứng từ cuốn sách nổi tiếng của Nhật Bản - Ảnh 7.

Phần khởi động kéo dài trong khoảng 15 phút cùng HLV thể lực Park Sung-gyun.

Tiết lộ hình xăm sau lưng Tuấn Anh: Đúng chuẩn mọt sách, lấy cảm hứng từ cuốn sách nổi tiếng của Nhật Bản - Ảnh 8.

Ở trận đấu với Curacao ngày mai, nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ tung vào sân nhiều cầu thủ mới so với đội hình xuất phát trong trận gặp Thái Lan. Văn Toản, Nguyên Mạnh có khả năng thay thế Văn Lâm.

Tiết lộ hình xăm sau lưng Tuấn Anh: Đúng chuẩn mọt sách, lấy cảm hứng từ cuốn sách nổi tiếng của Nhật Bản - Ảnh 9.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Curacao diễn ra lúc 19h45 ngày 8/6 trên SVĐ Thunder Castle, Buriram. Đội tuyển Việt Nam được dự báo gặp nhiều khó khăn khi Curacao đến từ nền bóng đá khác biệt nhiều so với các đối thủ mà thầy trò HLV Park Hang-seo từng gặp trước đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh lớp 11 đã làm những việc gì trước khi được phát hiện tử vong dưới mương nước sau lễ tổng kết năm học và "sự kỳ lạ" của chiếc xe đạp

    Theo người thân của em C., trước khi gặp chuyện chẳng lành, C. có về nhà làm một số việc rồi sau đó mới xin phép gia đình đi ăn liên hoan cuối năm.
  • Đọc thêm