Tiếp viên hàng không tiết lộ "thời điểm vàng" để đi vệ sinh trên máy bay khiến ai nấy ngã ngửa, hóa ra chẳng phải "cứ buồn là xả"

M.B, Theo Nhịp Sống Việt 12:06 21/11/2020

Sự thật thú vị này hẳn sẽ khiến nhiều người trầm trồ lắm đây!

Có thể nhiều người không mấy quan tâm tới chuyện đi vệ sinh trên máy bay, bởi lẽ ở các chặng bay ngắn, khách thường sẽ cố "nhịn" cho đến khi tới nơi. Song điều này lại khó mà áp dụng được ở các đường bay dài cũng như trong trường hợp "khẩn cấp", đó là lúc bạn cần đi vệ sinh ngay trên máy bay.

Tuy nhiên, liệu có phải lúc nào buồn đi vệ sinh thì cũng là thời điểm lý tưởng để "xả"? Không đâu nha, mọi người cần hết sức lưu tâm trong chuyện này để đảm bảo an toàn cho bản thân lẫn mọi người xung quanh. Để hiểu rõ thêm về điều này, hãy cùng lắng nghe ý kiến của các tiếp viên hàng không nhé!

Đâu là "thời điểm vàng" để đi vệ sinh trên máy bay?

Chia sẻ với trang Reader's Digest, tiếp viên hàng không Erika Roth chia sẻ thời điểm tốt nhất để vào nhà vệ sinh trên máy bay là lúc tất cả đang bay ở độ cao 30.000 feet (cách khoảng 9km so với mặt đất). Nghe thì có vẻ mông lung nhưng hãy khoan mất bình tĩnh!

Tiếp viên hàng không tiết lộ thời điểm vàng để đi vệ sinh trên máy bay khiến ai nấy ngã ngửa, hóa ra chẳng phải cứ buồn là xả - Ảnh 1.

"Thời điểm vàng" khi đi vệ sinh trên máy bay là lúc sau khi tổ bay tắt đèn dấu hiệu cài dây an toàn

Thực ra, độ cao này là lúc tổ bay tắt đèn dấu hiệu cài dây an toàn. Khi ấy việc bạn đi vệ sinh sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng chuyến bay. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý hãy nhanh chân để không phải xếp hàng đợi vào WC. Đồng thời, bạn cũng cần "xả nỗi buồn" trước khi tiếp viên hàng không bắt đầu kéo xe đẩy đồ uống ra ngoài. Điều này sẽ giúp cho bạn không bỏ lỡ trải nghiệm gọi thức ăn, nước uống trên chuyến bay cũng như không làm cản trở lối đi của các tiếp viên hàng không.

Khoảng thời gian giữa hai việc kể trên chỉ có khoảng 10 - 15 phút, vậy nên bạn cần tranh thủ nhé. Bên cạnh vấn đề thời gian đi vệ sinh, chúng ta cũng cần lưu tâm về chuyện "mùi". Bởi lẽ ở một không gian hẹp như trên máy bay sẽ khó mà tránh khỏi chuyện những "thứ hương không thơm lắm" lan tỏa ra ngoài.

Cũng theo chia sẻ của các tiếp viên hàng không, năm 2015, một hãng hàng không của Anh đã phải ngay lập tức quay trở lại sân bay vì mùi nồng nặc bốc ra từ nhà vệ sinh khiến hành khách cảm thấy ngộp thở, khó chịu.

Tiếp viên hàng không tiết lộ thời điểm vàng để đi vệ sinh trên máy bay khiến ai nấy ngã ngửa, hóa ra chẳng phải cứ buồn là xả - Ảnh 2.

Tiếp viên hàng không cũng có quyền mời hành khách rời khỏi nhà vệ sinh của máy bay nếu họ gây ra mùi quá khó chịu

Mặt khác, chính tiếp viên hàng không cũng có quyền mời hành khách rời nhà vệ sinh của máy bay nếu họ gây ra mùi quá khó chịu, hoặc thời gian sử dụng WC quá lâu làm ảnh hưởng tới những người xung quanh. Trong trường hợp bạn bị kẹt trong WC, đừng lo, bởi sẽ có công tắc báo hiệu giúp tiếp viên nhận biết và mở khóa từ bên ngoài.

Nếu bạn là một "sát thủ mùi mẫn" thì đừng quên mang theo trong túi hoặc nhờ tiếp viên đưa mình một gói cà phê. Mùi của cà phê sẽ làm giảm độ "nồng nặc" của chất thải đấy! Tất nhiên, những gợi ý trên sẽ phù hợp với các trường hợp bất khả kháng. Mọi người vẫn nên đi vệ sinh trước khi lên máy bay để trải nghiệm chuyến đi thật trọn vẹn nhé!

Chất thải trên máy bay sẽ đi về đâu?

Ngoài thắc mắc về "thời điểm vàng" để đi vệ sinh, cư dân mạng còn rất tò mò về "số phận" của chất thải trên máy bay. Trước tiên phải khẳng định, lực hút các chất thải của bồn cầu trên máy bay rất mạnh. Cũng bởi lẽ đó mà các thông báo trong WC thường ghi rõ "khách nên đóng nắp bồn cầu trước khi giật nước để tránh vi khuẩn bám lên quần áo".

Tiếp viên hàng không tiết lộ thời điểm vàng để đi vệ sinh trên máy bay khiến ai nấy ngã ngửa, hóa ra chẳng phải cứ buồn là xả - Ảnh 3.

Các bạn hãy nhớ đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước nhé!

Thứ hai, hệ thống bồn cầu của WC trên máy bay không giống như những loại bồn cầu thông thường trong các gia đình. Nó có chứa nhựa Teflon - chất hóa học trong chảo chống dính. Vậy nên bồn cầu chắc chắn sẽ sạch bong sáng láng sau khi được xả nước. Chất thải từ đây được chuyển vào một khoang ở gầm máy bay.

Sau khi hạ cánh, xe tải tại sân bay sẽ đến đúng vị trí của thùng đựng chất thải và hút hết ra qua ống dẫn. Đồng thời, một ống dẫn khác được lắp vào bên trong nhằm xả nước vệ sinh, làm sạch thùng đựng chất thải. Nói chung, quy trình này sẽ bảo đảm việc máy bay luôn được sạch sẽ dù tốn kha khá nước. Cũng bởi tính chất "bốc mùi" của công việc mà nhân viên đều mặc đồ bảo hộ kỹ càng.

Nhiệm vụ khó nhằn của các nhân viên vệ sinh máy bay

Hy vọng sau những sự thật thú vị kể trên, các bạn đã được mở rộng tầm mắt và biết cách hành xử tinh tế trên máy bay trong những chuyến đi tiếp theo!

Nguồn: Tổng hợp

Tiếp viên hàng không tiết lộ thời điểm vàng để đi vệ sinh trên máy bay khiến ai nấy ngã ngửa, hóa ra chẳng phải cứ buồn là xả - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Biến căng: Không chỉ hiếp dâm, Ngô Diệc Phàm còn vướng vào đường dây ma tuý "thuốc vâng lời"?

    Động thái của cơ quan phòng chống ma tuý càng khiến cho bê bối của Ngô Diệc Phàm trở nên rúng động.
  • Đọc thêm