Tiếp tục gây tai nạn khi say xỉn, Kangin (Super Junior) sẽ bị xử phạt như thế nào?

Hiccup, Theo Trí Thức Trẻ 18:44 25/05/2016

Dưới đây là các nhận định của một luật sư sau khi xem xét các tình tiết trong lần phạm tội này của Kangin.

Vào ngày 24/5 vừa qua, Kangin (Super Junior) trở thành tâm điểm của làn sóng chỉ trích khi truyền thông đưa tin anh bị cảnh sát điều tra về tội danh điều khiển xe hơi trong lúc say rượu. Trước sự quan tâm của dư luận về hình thức xử lý pháp luật dành cho Kangin trong lần tái phạm này, tờ Xsports News của Hàn Quốc đã có một cuộc trao đổi với luật sư Park Hyun Jung của văn phòng luật Dodam để lắng nghe phân tích của ông về hình phạt mà thành viên Super Junior có thể phải gánh chịu.

Cụ thể, luật sư Park nhận định rằng, sự việc lần này là một hành vi tái phạm, nên đây chắc chắn sẽ là một tình tiết gây bất lợi cho Kangin. Song, ông cũng cho biết thêm: "Tuy nhiên, việc Kangin đã tự giác ra đầu thú trước cơ quan điều tra lại là một tình tiết có lợi đối với anh".

Tiếp tục gây tai nạn khi say xỉn, Kangin (Super Junior) sẽ bị xử phạt như thế nào? - Ảnh 1.

Luật sư cho rằng vụ việc của Kangin vừa có tình tiết tăng nặng gây bất lợi, nhưng đồng thời cũng có yếu tố giảm nhẹ

Khi được hỏi về hình phạt cụ thể mà pháp luật sẽ dành cho Kangin, luật sư Park phân tích: "Thông thường, những người phạm phải tội danh lái xe trong lúc say xỉn (nhưng không gây ra thiệt hại về người) chắc chắn sẽ bị xử phạt hành chính. Xem xét thêm tình tiết tăng nặng về việc đây là một hành vi tái phạm tội, tôi dự đoán rằng khoản tiền nộp phạt sẽ rơi vào mức từ 3 triệu won tới 5 triệu won (từ 56,6 đến 94,4 triệu đồng)".

Trước hình phạt hành chính mà Kangin có thể sẽ phải gánh chịu, cư dân mạng vẫn chưa nguôi bất bình trước hành vi phạm tội lần thứ 2 này của Kangin. Bên dưới bài báo, nhiều bình luận thậm chí kêu gọi trục xuất Kangin vĩnh viễn khỏi làng giải trí.

Tiếp tục gây tai nạn khi say xỉn, Kangin (Super Junior) sẽ bị xử phạt như thế nào? - Ảnh 2.

Cư dân mạng cho rằng Kangin cần bị trục xuất khỏi làng giải trí sau lần tái phạm tội danh lái xe say xỉn này

Như đã đưa tin, vào ngày 24/5 vừa qua, Kangin bị cảnh sát điều tra với tội danh lái xe trong tình trạng không tỉnh táo và đâm vào một cột đèn đường, gây hư hỏng nặng. Vào năm 2009, anh chàng đã từng vướng phải tội danh tương tự, thậm chí trước đó còn tham gia ẩu đả tại một quán rượu. Sau tới 2 lần phạm tội, dư luận sẽ khó dễ dàng tha thứ cho thành viên Super Junior. Hình phạt nghiêm trọng nhất mà Kangin cần lo lắng tới lúc này, chính là việc sự nghiệp của mình đang đứng trên bờ vực chấm dứt.

Nguồn: Xports News

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm