Tiếng khóc thương tâm của bé trai 10 tháng tuổi mắc bệnh não úng thủy ở Nghệ An

Nhã Hoàng, Theo Thời đại 15:40 19/08/2018

Mang thai ở tháng thứ 7 thì chị Thơ bị rò rỉ ối, phải nhập viện dưỡng thai cho đến ngày sinh. Bé Bảo chào đời thiếu tháng lại phải gánh chịu bất hạnh vì mắc căn bệnh não úng thủy. Mới 10 tháng tuổi đứa trẻ đã trải qua hàng chục ca phẫu thuật nhưng sự sống rất mong manh.

Số phận bất hạnh

Bé Nguyễn Gia Bảo (10 tháng tuổi, ngụ xóm 1, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) thoi thóp nằm trên giường bệnh, cơ thể gầy gò, da xanh xao, trên đầu gắn tới 3 van, ống dẫn được che lấp bởi lớp băng trắng xóa. Đôi mắt đứa trẻ đỏ hoe, ngấn lệ đang cố né tránh những thìa sữa của bà nội.

Sau 10 tháng sống chung với căn bệnh não úng thủy, trải qua hàng chục ca phẫu thuật, dù giữ được mạng sống nhưng sức khỏe của đứa trẻ ngày càng kiệt quệ, héo hon. Bé Bảo chỉ nặng 7kg, nằm một chỗ, không lật, không bò, ít ăn, ít ngủ.

Tiếng khóc thương tâm của bé trai 10 tháng tuổi mắc bệnh não úng thủy ở Nghệ An - Ảnh 1.

Chào đời, bé Bảo đã gánh chịu bất hạnh vì mắc phải căn bệnh não úng thủy

Bà Nhữ Thị Hà (47 tuổi, bà nội bé Bảo) hướng đôi mắt thâm quầng, nhòa lệ về phía đứa cháu nội bất hạnh chia sẻ trong tiếng nấc nghẹn: "Kể từ ngày chào đời đến nay cháu tôi chưa một giây phút được sống bình yên. Sự sống của cháu gắn liền với bệnh viện, hàng nghìn mũi tiêm, hàng chục ca phẫu thuật.

Tôi đã phải gồng mình chịu đựng mỗi lần cháu vào phòng mổ, con dâu ngất xỉu vì lo lắng, con trai gục vào tường khóc nức nở như một đứa trẻ vì sợ không còn cơ hội gặp lại con, đau đớn tột cùng".

Tiếng khóc thương tâm của bé trai 10 tháng tuổi mắc bệnh não úng thủy ở Nghệ An - Ảnh 2.

Bé Bảo là con đầu lòng của vợ chồng anh Nguyễn Đồng Tâm (21 tuổi) và chị Hồ Thị Lệ Thơ (20 tuổi). Mang thai đến tháng thứ 7, chị Thơ có hiện tượng bị rò rỉ ối nên phải nhập viện để dưỡng thai cho đến ngày sinh.

Ngày bé Bảo chào đời, gia đình chưa kịp vui mừng thì đã phải sống trong bất an khi thấy con nằm li bì, không chịu bú. Họ ngã quỵ khi bác sĩ kết luận con trai mắc phải căn bệnh não úng thủy. Bác sĩ khuyên gia đình đưa con về nhà chấp nhận số phận vì đây là một căn bệnh hiểm nghèo, chỉ có cơ hội cứu chữa khi qua nước ngoài điều trị, thế nhưng, chi phí lên đến hàng tỷ đồng.

"Không có tiền đưa con qua nước ngoài tìm kiếm sự sống, vợ chồng tôi đành xin cho con ở lại bệnh viện. Tôi không an tâm khi cho con xuất viện về nhà vì sợ có chuyện gì xảy ra thì hối hận không kịp", chị Thơ khóc nghẹn.

Lời cầu cứu của người mẹ

Từ ngày ôm con ra Hà Nội chữa trị, để có tiền trang trải cuộc sống cho cả gia đình, viện phí cho con, anh Tâm xin đi làm công nhân ở một công ty sản xuất dây điện tại Hà Nội. Chị Thơ và người mẹ chồng luân phiên túc trực bên con.

Tiếng khóc thương tâm của bé trai 10 tháng tuổi mắc bệnh não úng thủy ở Nghệ An - Ảnh 3.

Căn bệnh của bé Bảo đang mang không có cơ hội chữa trị ở Việt Nam.

Vừa rồi, chị Thơ cũng quyết định đi làm mong tích góp tiền bạc để có cơ hội đưa con qua Singapore phẫu thuật.

"Mang tiếng đi làm nhưng tâm trí tôi thì ở bệnh viện. Từng giờ trôi qua ở công ty rất chậm chạp nhưng vợ chồng tôi vẫn phải động viên nhau phải cố gắng, hi vọng được tăng ca để kiếm thêm một chút tiền. Đồng lương công nhân ba cọc ba đồng không biết đến bao giờ vợ chồng tôi mới có cơ hội đưa con qua nước ngoài chữa trị đây", anh Tâm đau đớn.

Tiếng khóc thương tâm của bé trai 10 tháng tuổi mắc bệnh não úng thủy ở Nghệ An - Ảnh 4.

Bà Hà khóc nghẹn khi nhắc đến bệnh tình của đứa cháu nội

Hai bên nội ngoại của bé Bảo đều khó khăn, kinh tế phụ thuộc vào vài ba sào ruộng. Dù có bán hết tất cả những gì có giá trị trong nhà, vay mượn khắp nơi họ cũng không bao giờ có đủ số tiền hàng tỷ đồng để đi tìm sự sống cho con cháu mình.

Tiếng khóc thương tâm của bé trai 10 tháng tuổi mắc bệnh não úng thủy ở Nghệ An - Ảnh 5.

Người mẹ cầu cứu cả thế giới giúp đỡ cho con mình có cơ hội tìm kiếm sự sống.

"Dù con đang ở bên cạnh nhưng vợ chồng tôi luôn sống trong cảm giác bất an, lo sợ. Sợ khi đi làm về không được gặp con. Sợ con ngủ rồi sẽ không bao giờ tỉnh dậy nữa. Tôi phải làm gì để cứu con đây?

Cầu xin mọi người dang rộng vòng tay cứu con với, cho con được sống những ngày bình yên trên cõi đời này ", chị Thơ ôm con khóc nghẹn.

Mọi giúp đỡ hảo tâm cho bé Bảo xin vui lòng gửi về địa chỉ, bé Nguyễn Gia Bảo, phòng 1202, tầng 12, tòa nhà A, khoa thần kinh, bệnh viện Nhi Trung ương, hoặc STK của anh Tâm (bố bé Bảo): 0541000291345, ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hà Nội. ĐT: 01667.231.764.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Taeyang và Min Hyo Rin lên chức bố mẹ; Hương Giang lộng lẫy xuất hiện sau 7 tháng ở ẩn?

    Tám Tin Tối: Taeyang và Min Hyo Rin lên chức bố mẹ; Hương Giang lộng lẫy xuất hiện sau 7 tháng ở ẩn?
  • Đọc thêm