Tiền vệ ngôi sao của Al Nassr: "Ronaldo đến làm mọi thứ khó khăn hơn với chúng tôi"

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 17:41 05/02/2023

Luis Gustavo - tiền vệ người Brazil của CLB Al Nassr - đã tiết lộ sự khác biệt anh cảm nhận được ở đội bóng trước và sau khi Cristiano Ronaldo gia nhập đội.

Tiền vệ ngôi sao của Al Nassr: Ronaldo đến làm mọi thứ khó khăn hơn với chúng tôi - Ảnh 1.

Talisca và Gustavo đang là những trụ cột của Al Nassr

Gustavo nói trên truyền thông Arab: "Chắc chắn sự hiện diện của Ronaldo khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn với chúng tôi". Nhưng ý của Gustavo không phải là Ronaldo kéo tụt đội bóng của anh lại mà vì các đối thủ sẽ coi Al Nassr là mục tiêu đánh bại nhiều hơn. Do vậy, họ sẽ nỗ lực tột độ mỗi khi đối đầu với đội bóng của Ronaldo.

"Lúc này, tất cả các đội đều cố gắng chống lại anh ấy theo cách tốt nhất có thể. Nghĩa là họ cũng chống lại chúng tôi", Gustavo nhấn mạnh. "Anh ấy truyền động lực cho mọi người. Sự hiện diện của anh ấy tại Al Nassr mang lại lợi thế lớn cho toàn đội. Vì chúng tôi học hỏi từ anh ấy hàng ngày, nhờ những khả năng tuyệt vời mà anh ấy sở hữu, từ kỹ thuật tới thể chất.

Cristiano Ronaldo là con người của thử thách, và anh ấy luôn thành công. Mọi người ở đây đang chờ đợi những gì anh ấy sẽ thể hiện, và thực sự anh ấy đã ghi bàn thắng đầu tiên. Nhờ đó anh ấy đã thoát khỏi áp lực".

Tiền vệ ngôi sao của Al Nassr: Ronaldo đến làm mọi thứ khó khăn hơn với chúng tôi - Ảnh 2.

Ronaldo chưa chứng tỏ được nhiều

Gustavo khẳng định với Ronaldo, Al Nassr sẽ tiếp tục làm việc và sửa chữa những sai lầm, qua đó vô địch Saudi Arabia.

Đúng như Gustavo, cầu thủ từng nhiều năm thi đấu ở châu Âu, chia sẻ, cỗ máy Al Nassr vẫn đang gặp trục trặc sau khi "đính" thêm mắt xích chất lượng cao Ronaldo. 4 trận gần đây, họ đều thi đấu trầy trật, chỉ thắng 1, hòa 2 và thua 1. Ronaldo chưa thực sự hòa nhập với các đồng đội, gần như lẻ loi trong các pha xử lý.

Họ thoát hiểm ở những trận đấu vừa qua là nhờ 3 bàn của Talisca chứ không hoàn toàn nhờ vào Ronaldo. Bước sang tuổi 38 từ hôm nay (sinh ngày 5/2), có lẽ Ronaldo cũng hiểu anh không thể chơi cậy sức, không thể mãi đi tìm những khoảnh khắc ngôi sao như thời còn sung mãn phong độ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày