Thuỷ Tiên tự trổ tài làm bánh chuối kiểu Thái cho Công Vinh và bé Bánh Gạo: cũng định "quăng" bột bánh cho điệu nghệ như ngoài hàng nhưng "bó tay"

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 14:58 28/04/2020

Dù không thể quăng bột chuyên nghiệp như thợ làm bánh nhưng món bánh chuối kiểu Thái của Thuỷ Tiên vẫn rất ngon nhé.

Bánh chuối Thái Lan (roti gluay) là một trong những món ăn đường phố rất phổ biến ở xứ sở Chùa Vàng. Không chỉ được người dân nước này yêu thích, món bánh chuối này còn nằm trong to-do list của khách du lịch ở khắp nơi mỗi khi đến Thái.

Cũng nhanh chóng bị chinh phục bởi món ăn đường phố đầy hấp dẫn này, Công Vinh và bé Bánh Gạo cũng cực kỳ thích ăn bánh chuối khi đến Thái Lan. Tuy nhiên, theo chia sẻ của Thuỷ Tiên, khi về Việt Nam thì lại không tìm được nơi bán nên dù muốn mà vẫn không được ăn. Sẵn tinh thần mọi món ăn đều do nhà tự làm, Thuỷ Tiên đã ngay lập tức tìm công thức để tự làm tại nhà cho anh chồng và cô con gái yêu quý của mình. Cô không chỉ cố gắng làm thật giống công thức ngoài hàng mà còn thử tập luôn bước "quăng" bột bánh như các thợ làm bánh ở bên Thái nhé!

Thuỷ Tiên tự trổ tài làm bánh chuối kiểu Thái cho Công Vinh và bé Bánh Gạo: cũng định quăng bột bánh cho điệu nghệ như ngoài hàng nhưng bó tay - Ảnh 1.

Học theo công thức của Thuỷ Tiên, chúng ta cũng có thể tự làm bánh roti chuối Thái Lan ngay tại nhà đó:

- Đầu tiên, cho 125ml nước, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng muối, 1 muỗng sữa đặc vào một chiếc cốc rồi đánh đều hỗn hợp. 

Thuỷ Tiên tự trổ tài làm bánh chuối kiểu Thái cho Công Vinh và bé Bánh Gạo: cũng định quăng bột bánh cho điệu nghệ như ngoài hàng nhưng bó tay - Ảnh 2.

- Đổ hỗn hợp trên vào 250g bột mì, nhào bột đều tay (hoặc dùng máy nhào) rồi dùng tay nhồi bột.

Thuỷ Tiên tự trổ tài làm bánh chuối kiểu Thái cho Công Vinh và bé Bánh Gạo: cũng định quăng bột bánh cho điệu nghệ như ngoài hàng nhưng bó tay - Ảnh 3.
Thuỷ Tiên tự trổ tài làm bánh chuối kiểu Thái cho Công Vinh và bé Bánh Gạo: cũng định quăng bột bánh cho điệu nghệ như ngoài hàng nhưng bó tay - Ảnh 4.

- Chia bột thành nhiều phần nhỏ, sau đó quét bơ xung quanh. Để bột nghỉ trong khoảng 3 - 4 tiếng.

Thuỷ Tiên tự trổ tài làm bánh chuối kiểu Thái cho Công Vinh và bé Bánh Gạo: cũng định quăng bột bánh cho điệu nghệ như ngoài hàng nhưng bó tay - Ảnh 5.

- Dùng một mặt phẳng sạch để cán bột thật mỏng. Ở bước này, dù Thuỷ Tiên đã rất cố gắng tập "quăng" bột một cách chuyên nghiệp như những người thợ làm bánh ở bến Thái nhưng vẫn không làm được. Kết quả, cô đã tự dùng tay cán bột cho thật mỏng. Theo chia sẻ của Thuỷ Tiên, bột càng mỏng thì bánh sẽ càng ngon.

Thuỷ Tiên tự trổ tài làm bánh chuối kiểu Thái cho Công Vinh và bé Bánh Gạo: cũng định quăng bột bánh cho điệu nghệ như ngoài hàng nhưng bó tay - Ảnh 6.

- Bật bếp ở chế độ lửa nhỏ, phết một chút bơ lên chảo rồi cho bánh vào.

Thuỷ Tiên tự trổ tài làm bánh chuối kiểu Thái cho Công Vinh và bé Bánh Gạo: cũng định quăng bột bánh cho điệu nghệ như ngoài hàng nhưng bó tay - Ảnh 7.

- Để làm nhân bánh, Thuỷ Tiên cho một quả trứng rồi cắt chuối thành các miếng mỏng.

Thuỷ Tiên tự trổ tài làm bánh chuối kiểu Thái cho Công Vinh và bé Bánh Gạo: cũng định quăng bột bánh cho điệu nghệ như ngoài hàng nhưng bó tay - Ảnh 8.

- Giờ thì đổ nhân vào, gập phần bột bánh vào, lật bánh tới khi chín đều 2 mặt. 

Thuỷ Tiên tự trổ tài làm bánh chuối kiểu Thái cho Công Vinh và bé Bánh Gạo: cũng định quăng bột bánh cho điệu nghệ như ngoài hàng nhưng bó tay - Ảnh 9.

Trong quá trình Thuỷ Tiên làm, bé Bánh Gạo thấy thơm quá cũng chạy vào và tuyên bố "không ngon không trả tiền", lại còn liên tục kêu "thèm quá". 

Bánh sau khi lấy ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn thì chỉ cần rưới sữa đặc lên là xong. Thành phẩm của mẹ Thuỷ Tiên được bé Bánh Gạo khen nức nở "mẹ là số 1" luôn!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CNN: 40 triệu người Mỹ có thể trở thành vô gia cư vào cuối năm nay vì dịch Covid-19

    Báo cáo của Viện Aspen cho thấy Mỹ sẽ phải đối mặt với cuộc khủng hoảng bất động sản chưa từng có trong lịch sử nếu tình hình như hiện nay không thay đổi
  • Đọc thêm