Thuỷ Tiên công khai bằng chứng bị Facebook gỡ bài viết, ngay lập tức bị cộng đồng "bóc phốt" chỉ là hình ảnh Photoshop?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 14:55 04/06/2021

Bài viết Thuỷ Tiên đích thân lên tiếng làm rõ, bức xúc vụ khán giả chuyển nhầm 30 triệu đồng từ thiện "bay màu" trong đêm, nữ ca sĩ phân trần do vi phạm quyền riêng tư của Facebook, nhưng thật ra có đúng như vậy không?

Tối ngày 3/6, Thuỷ Tiên đã chính thức lên tiếng giải đáp về câu chuyện tiền chuyển nhầm từ 300.000 đồng thành 30 triệu đồng từ thiện. Thuỷ Tiên cho biết, do nhiều thông tin cung cấp không trùng khớp từ vị khán giả trên nên cô quyết định chấm dứt liên lạc với người này và khép lại sự việc tại đây. Tuy nhiên sau khi nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, bài đăng này trên Facebook của Thuỷ Tiên lập tức "bay màu".

Thuỷ Tiên công khai bằng chứng bị Facebook gỡ bài viết, ngay lập tức bị cộng đồng bóc phốt chỉ là hình ảnh Photoshop? - Ảnh 1.

Thuỷ Tiên vướng phải nhiều lùm xùm từ sau chuyến đi từ thiện cuối năm 2020

Thuỷ Tiên công khai bằng chứng bị Facebook gỡ bài viết, ngay lập tức bị cộng đồng bóc phốt chỉ là hình ảnh Photoshop? - Ảnh 2.

Bài đăng này "bay màu" ngay trong đêm

Sáng 4/6, Thuỷ Tiên lại lên một status dài nhận sai về bản thân khi không kiểm tra kỹ càng thông tin. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng lên tiếng "đính chính" bài viết đó không phải do chính cô xoá mà do Facebook gỡ bài do vi phạm quyền riêng tư (do có thông tin cá nhân bị đăng công khai). Ngay lập tức, thông tin này lại gây ra những tranh cãi cực gay gắt: Hình ảnh Thuỷ Tiên với bằng chứng bị Facebook gỡ bài có phải là một sản phẩm của Photoshop hay không?

Thuỷ Tiên công khai bằng chứng bị Facebook gỡ bài viết, ngay lập tức bị cộng đồng bóc phốt chỉ là hình ảnh Photoshop? - Ảnh 3.

Hình ảnh do Thuỷ Tiên cung cấp chứng minh bài viết bị Facebook gỡ bỏ

Nhiều netizen đã chỉ ra những điểm bất thường trong hình ảnh được chính Thuỷ Tiên đăng tải. Đầu tiên, nhiều người cho biết, nếu bài viết bị report, khung bài viết không thể hiện nút follow trên tài khoản. Thứ hai, nếu bài viết bị vi phạm mục "Quyền riêng tư" của Facebook thì chỉ nhận được thông báo chứ không hiển thị lại nội dung bài đăng cũ.

Thuỷ Tiên công khai bằng chứng bị Facebook gỡ bài viết, ngay lập tức bị cộng đồng bóc phốt chỉ là hình ảnh Photoshop? - Ảnh 4.

Bài đăng "bóc phốt" của cư dân mạng

Cách đây không lâu, ca sĩ Vy Oanh cũng từng bị Facebook gỡ bỏ bài viết do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Những hình ảnh chứng minh bị Facebook gỡ bỏ bài viết cũng được nữ ca sĩ đăng tải. Nếu so sánh giữa hai hình ảnh này, bạn sẽ thấy những chứng cứ được cư dân mạng đưa ra là hoàn toàn hợp lý.

Thuỷ Tiên công khai bằng chứng bị Facebook gỡ bài viết, ngay lập tức bị cộng đồng bóc phốt chỉ là hình ảnh Photoshop? - Ảnh 5.

Bài đăng của Vy Oanh cũng bị Facebook gỡ bỏ, tuy nhiên không có nút follow cạnh tài khoản

Điều đáng nói chính là Thuỷ Tiên và Vy Oanh đều đang sử dụng fanpage cá nhân để đăng tải chứ không phải trang Facebook cá nhân. Điều này dẫn đến khi bị Facebook báo cáo vi phạm quyền riêng tư sẽ có thông báo “Bài viết này sẽ chỉ hiển thị với những người quản lý trang...”

Tuy nhiên, trong hình ảnh được Thuỷ Tiên đăng tải, thông báo của Facebook lại là "Bài viết của bạn sẽ không hiển thị với bất kỳ ai khác". Điều này chỉ xảy ra khi Thuỷ Tiên dùng Facebook cá nhân chứ không phải fanpage.

Thuỷ Tiên công khai bằng chứng bị Facebook gỡ bài viết, ngay lập tức bị cộng đồng bóc phốt chỉ là hình ảnh Photoshop? - Ảnh 6.

Cộng đồng mạng chỉ ra những điểm bất thường với hình ảnh được Thuỷ Tiên cung cấp

Thuỷ Tiên công khai bằng chứng bị Facebook gỡ bài viết, ngay lập tức bị cộng đồng bóc phốt chỉ là hình ảnh Photoshop? - Ảnh 7.

Thuỷ Tiên đăng tải bài viết trên fanpage cá nhân chứ không phải tài khoản Facebook cá nhân

Thuỷ Tiên công khai bằng chứng bị Facebook gỡ bài viết, ngay lập tức bị cộng đồng bóc phốt chỉ là hình ảnh Photoshop? - Ảnh 8.

Nếu đăng tải trên Facebook cá nhân sẽ có thông báo như sau

Tóm lại trong hình ảnh do Thuỷ Tiên đăng tải có hai điểm bất thường khiến cộng đồng đặt nghi vấn như sau: Một, chính là hình ảnh vẫn còn nút follow cạnh tài khoản. Hai là hiển thị thông báo của Facebook bị sai hoàn toàn (trong khi Thuỷ Tiên đang sử dụng fanpage không phải Facebook cá nhân).

Tưởng chừng câu chuyện sẽ êm đẹp sau khi chuyển khoản lại 30 triệu đồng cho người làm từ thiện, nhưng chính sự che giấu lỗi sai của mình bằng hình ảnh Photoshop đã phần nào rất ảnh hưởng đến hình ảnh của Thuỷ Tiên trong mắt công chúng.

Hiện phía Thuỷ Tiên vẫn chưa lên tiếng hay đính chính về vấn đề này.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên - Công Vinh mang 18.000 trang sao kê ra trước công chúng, làm rõ 4 điều về vụ từ thiện 177 tỷ

    Như đúng lời hứa, từ 2h chiều ngày hôm nay, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đã xuất hiện tại ngân hàng để "chốt hạ" drama diễn ra suốt thời gian qua.
  • Đọc thêm