Thường xuyên ăn đậu phụ rất tốt cho sức khỏe, nhưng có 3 loại thực phẩm không nên ăn cùng với đậu phụ bạn cần nhớ

Chơn, Theo Tổ quốc 22:05 09/01/2022

Ăn đậu phụ thường xuyên tốt cho cơ thể, nhưng cần lưu ý rằng 3 loại thực phẩm này không nên ăn cùng lúc với đậu phụ bởi nó sẽ làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể, thậm chí gây tiêu chảy, tạo sỏi trong cơ thể.

Nói về đậu phụ, nó chắc chắn là loại thực phẩm đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Vào thời cổ đại, đậu phụ đã được coi là một thực phẩm rất tốt cho sắc đẹp của người phụ nữ. Dù không thực sự hiểu rõ liệu đậu phụ có tác dụng cho việc dưỡng nhan hay không nhưng có điều chắc chắn rằng lợi ích của nó đem đến cho cơ thể là không thể phủ nhận được.

Ăn đậu phụ thường xuyên có thể có tác dụng điều chỉnh nhất định đối với nội tiết trong cơ thể, rất hữu ích cho sức khỏe của phụ nữ. Điều này là do thành phần chính của đậu phụ là đậu nành và isoflavone có trong đậu nành có nhiều lợi ích cho sức khỏe của phụ nữ.

Thường xuyên ăn đậu phụ rất tốt cho sức khỏe, nhưng có 3 loại thực phẩm không nên ăn cùng với đậu phụ bạn cần nhớ - Ảnh 1.

Ngoài ra, đậu phụ cũng rất giàu chất dinh dưỡng và các nguyên tố vi lượng, có đặc tính dễ tiêu hóa và hấp thụ, giúp bảo vệ sức khỏe của dạ dày.

Tuy nhiên, đôi khi đậu phụ được ăn sai cách cũng có thể gây hại cho sức khỏe con người. Ăn đậu phụ thường xuyên tốt cho cơ thể, nhưng cần lưu ý rằng 3 loại thực phẩm này không nên ăn cùng lúc với đậu phụ.

1. Mật ong

Có nhiều cách để nấu đậu phụ. Một số người thích trộn đậu phụ với mật ong. Cách chế biến này có vẻ ngon, nhưng đối với những người có bụng dạ yếu, nó rất bất lợi cho sức khỏe. Điều này chủ yếu là vì khi đậu phụ và mật ong được trộn chung với nhau, nó sẽ gây ra một số thay đổi về đặc tính của thực phẩm.

Thường xuyên ăn đậu phụ rất tốt cho sức khỏe, nhưng có 3 loại thực phẩm không nên ăn cùng với đậu phụ bạn cần nhớ - Ảnh 2.

Khi ăn vào, những người bụng dạ yếu sẽ rất dễ bị tiêu chảy. Vì vậy, bạn không nên kết hợp đậu phụ với mật ong khi ăn.

2. Rau bina (rau chân vịt, cải bó xôi)

Rau bina cũng là một loại thực phẩm rất hữu ích cho sức khỏe, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Cả rau bina và đậu phụ đều là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn ăn hai loại thực phẩm này cùng lúc, nó sẽ khiến việc ăn của bạn trở nên công cốc, thậm chí có nguy cơ gây bệnh.

Đậu phụ là thực phẩm giàu canxi, rau bina lại rất giàu axit oxalic. Khi ăn chung đậu phụ với rau bina, canxi kết hợp phản ứng với axit oxalic, nếu nhẹ thì sẽ loại bỏ toàn bộ lượng canxi được hấp thụ vào cơ thể. Nhưng nặng, 2 chất này kết hợp có thể tạo thành hiện tượng canxi oxalat tích tụ, dễ dẫn đến bệnh sỏi.

Thường xuyên ăn đậu phụ rất tốt cho sức khỏe, nhưng có 3 loại thực phẩm không nên ăn cùng với đậu phụ bạn cần nhớ - Ảnh 3.

Vì thế, việc ăn 2 loại thực phẩm này cùng nhau, vừa gây lãng phí rất nhiều canxi, vừa có nhiều nguy cơ tạo sỏi trong cơ thể.

3. Hành lá

Đậu phụ với hành lá là 2 loại thực phẩm mà nhiều người thường ăn, do đó, nếu có người nói với bạn rằng không ăn hai loại thực phẩm này cùng nhau, bạn chắc chắn sẽ thấy điều đó quả là không thể tin được.

Thường xuyên ăn đậu phụ rất tốt cho sức khỏe, nhưng có 3 loại thực phẩm không nên ăn cùng với đậu phụ bạn cần nhớ - Ảnh 4.

Nhưng thực tế là ăn hành lá với đậu phụ cũng giống như việc bạn ăn rau bina với đậu phụ, sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi của cơ thể.

Nguồn: Eat This, Aboluowang, Science

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14