Thương vụ tại Việt Nam từ nhà đầu tư của Big Hit Ent, công ty chủ quản BTS

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 24/05/2021

Thành công của nhóm BTS được coi là câu chuyện thần kỳ ở Hàn Quốc. Nhóm nhạc khởi đầu nhiều khó khăn đã vươn ra toàn cầu sau khi lọt vào mắt xanh quỹ đầu tư SV Investment. Mới đây, SV Investment gây chú ý tại Việt Nam khi đầu tư 1,3 triệu USD vào Go2Joy, ứng dụng đặt phòng khách sạn theo giờ phục vụ giới trẻ.

Năm 2011, đánh giá cao năng lực của người sáng lập ra Big Hit Ent - công ty chủ quản BTS và nhìn thấy trước tiềm năng của nhóm nhạc, SV Investment đã đầu tư 4 triệu đô vào Big Hit, rồi kiếm lời gấp hơn 20 lần vốn ban đầu. Thương vụ này đã đưa SV vọt lên xếp thứ 12/127 quỹ hoạt động về lĩnh vực đầu tư mạo hiểm tại Hàn Quốc. Liệu thành công này có lặp lại ở Việt Nam với Go2Joy - ứng dụng có founder từng làm cấp quản lý ở RealNetworks và SK Telecom...?

Ông Simon Byun - CEO Go2Joy chia sẻ về startup của mình: "Chính những năm tháng làm việc cho các tập đoàn trong mảng dữ liệu và phát triển các ứng dụng di động đã giúp tôi nhận ra những cơ hội, tiềm năng của lĩnh vực này nhất là ở các nước đang phát triển. Đặc biệt, trong thời gian sinh sống tại Việt Nam, tôi quan sát và nhận thấy có rất nhiều trường hợp mọi người cần ngay một không gian riêng tư, một căn phòng trong vài giờ."

Thương vụ tại Việt Nam từ nhà đầu tư của Big Hit Ent, công ty chủ quản BTS - Ảnh 1.

Ông Simon Byun cũng nhận thấy thị trường đang thiếu một nền tảng cung cấp dịch vụ đúng cách, đáp ứng đúng và kịp thời nhu cầu trên. Từ đó, ông nghĩ đến việc tạo ra một ứng dụng đặt phòng ngắn hạn, nơi mà người dùng dễ dàng tìm kiếm một không gian phòng phù hợp với nhu cầu, sở thích, túi tiền lẫn địa điểm. Đồng thời là nơi các doanh nghiệp lưu trú giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thông tin các loại phòng hiện có cũng như các tiện ích đi kèm.

Trước khi Go2Joy - ứng dụng đặt phòng ngắn hạn trực tuyến ra mắt, người Việt, đặc biệt là những người đang hẹn hò muốn đến khách sạn không có nhiều nguồn thông tin rõ ràng và đáng tin cậy về giá cả, hình ảnh, loại phòng… Với Go2Joy, người dùng có thể tham khảo thông tin, hình ảnh, thời gian đặt phòng rõ ràng để đưa ra lựa chọn. Sau gần 4 năm hiện diện trên thị trường, ứng dụng này thu hút được gần 1 triệu người dùng nhờ tính năng đặt phòng đa dạng: theo giờ - qua đêm - theo ngày. Go2Joy cũng nâng cao trải nghiệm thông qua hình ảnh phòng 360 độ, tích hợp hiển thị bản đồ và mức giá tại hơn 3.000 khách sạn, nhà nghỉ trên 18 tỉnh thành, phương thức thanh toán đa dạng (trực tiếp hoặc qua các cổng thanh toán điện tử như Payoo, Momo và OnePay), các ưu đãi hấp dẫn hằng ngày, cùng hàng trăm ngàn đánh giá khách sạn từ chính người dùng.

Thương vụ tại Việt Nam từ nhà đầu tư của Big Hit Ent, công ty chủ quản BTS - Ảnh 2.

Sau khi nhận 1,3 triệu USD từ SV Investment, Go2Joy đã đạt tổng cộng 6,1 triệu USD cho vòng gọi vốn series A. CEO Simon Byun cho biết, sẽ sử dụng nguồn vốn trên cho các hoạt động kinh doanh và hoạch định chiến lược nhằm chiếm lĩnh thị phần nhanh hơn. Sự hợp tác giữa Go2Joy và các nhà đầu tư sẽ tạo động lực lớn hơn nữa cho việc áp dụng công nghệ cao như hệ thống quản lý đồng bộ, hệ thống tư vấn phòng tự động theo tiêu chuẩn của khách hàng... giúp tăng cường trải nghiệm khách hàng bằng cơ chế tự động hóa.

Thương vụ tại Việt Nam từ nhà đầu tư của Big Hit Ent, công ty chủ quản BTS - Ảnh 3.

Ông Simon Byun chia sẻ thêm: Go2Joy tự tin với kế hoạch nhờ sự hài lòng của khách hàng và sự mở rộng của đối tác. Theo khảo sát của startup này, gần 70% khách hàng liên tục quay lại sử dụng dịch vụ và 80% khách hàng sẵn sàng giới thiệu cho bạn bè. "Với mỗi người dùng mới, chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn cho các khách sạn, và ngược lại, với mỗi khách sạn tham gia, người dùng có nhiều trải nghiệm thú vị và khác biệt hơn. Đây là cách mà Go2Joy tạo ra giá trị cho riêng mình" - vị CEO người Hàn Quốc cho biết thêm.

Thương vụ tại Việt Nam từ nhà đầu tư của Big Hit Ent, công ty chủ quản BTS - Ảnh 4.

Sắp tới, Go2Joy ra mắt giải pháp web booking, cho phép người dùng đặt phòng khách sạn nhanh chóng và dễ dàng qua trình duyệt web trên cả điện thoại, laptop và máy tính bảng. Tham khảo website Go2Joy: https://go2joy.vn. Muốn ngắm nhìn phòng ốc của hàng trăm khách sạn quanh nơi bạn sinh sống với mức giá chi tiết đi kèm những ưu đãi hấp dẫn, hãy trải nghiệm ứng dụng Go2Joy tại đây: https://ga7fe.app.goo.gl/Go2Joy.

Thương vụ tại Việt Nam từ nhà đầu tư của Big Hit Ent, công ty chủ quản BTS - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm