"Thương Tín yếu hơn sau đợt đóng phim nhưng không đến mức tiều tuỵ"

Tùng Nguyễn/VTC News, Theo VTC News 13:20 23/09/2022

Nói về hình ảnh hốc hác mới đây của Thương Tín, nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết sức khỏe nam diễn viên có phần yếu hơn trước sau đợt đi đóng phim.

Mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh và clip cho thấy nghệ sĩ Thương Tín xuất hiện ở một quán ăn cùng những người bạn. Nhìn tài tử lừng danh một thời thân hình gầy gò, gương mặt hốc hác, mất hoàn toàn vẻ phong trần ngày xưa, nhiều cư dân mạng cảm thán, tiếc cho phong độ của ngôi sao Biệt Động Sài Gòn, Chiến Trường Chia Nửa Vầng Trăng...

Thương Tín yếu hơn sau đợt đóng phim nhưng không đến mức tiều tuỵ - Ảnh 1.

Hình ảnh Thương Tín tiều tuỵ trong quán ăn

Chia sẻ với VTC News, nhạc sĩ Tô Hiếu - người đang hỗ trợ công việc, chỗ ở cho Thương Tín tại TP.HCM, xác nhận đoạn clip trên mới được quay cách đây ít ngày. Thương Tín vừa từ quê nhà Phan Rang trở lại TP.HCM 2 tuần nay, sức khoẻ của ông có phần yếu hơn.

"Sau khi đi quay phim ở Hà Tĩnh về, Thương Tín tâm sự anh cảm thấy sức khoẻ kém hơn. Hiện tại Thương Tín cũng đã quay lại Sài Gòn vì muốn tiếp tục được đi làm, kiếm tiền. Sức khoẻ hiện tại của Thương Tín có yếu hơn trước nhưng không đến mức tiều tuỵ. Anh ấy chỉ bị đau chân nên đi lại hơi khó khăn", nhạc sĩ Tô Hiếu nói.

Thương Tín yếu hơn sau đợt đóng phim nhưng không đến mức tiều tuỵ - Ảnh 2.
Thương Tín yếu hơn sau đợt đóng phim nhưng không đến mức tiều tuỵ - Ảnh 3.

Hình ảnh mới nhất của Thương Tín do nhạc sĩ Tô Hiếu cung cấp

Nam nhạc sĩ cho biết sau khi từ quê nhà trở lại, Thương Tín ngỏ ý muốn được đi thu một ca khúc. "Anh ấy muốn đi thu một ca khúc cho mọi người biết mình hát thế nào để mời show nhiều hơn. Mặc dù còn đang yếu nhưng anh ấy cũng rất cố gắng hoàn thành phần thu âm. Sắp tới, tôi cũng sẽ giúp anh ấy quay MV cho ca khúc này như một sản phẩm để lưu giữ kỷ niệm.

Vài ngày trước, có vị khách ở Quảng Trị muốn mời Thương Tín ra đó hát tiệc nhưng tôi chưa dám nhận vì tạm thời chỉ nhận ở những nơi gần. Khi biết có show, Thương Tín một mực đòi ra Quảng Trị hát, thấy có show là anh ấy quên hết mình đang có bệnh. Tôi cũng khuyên Thương Tín hãy nghỉ ngơi và tập trung đi châm cứu cho mau bình phục lại thì mới có sức khoẻ làm nghề", Tô Hiếu chia sẻ thêm.

Thương Tín yếu hơn sau đợt đóng phim nhưng không đến mức tiều tuỵ - Ảnh 4.

Thương Tín được đưa đi thu âm bài hát để có thêm show

Gần đây, nghệ sĩ Thương Tín tích cực đi hát đám cưới để kiếm sống. Ông thường xuyên được nhạc sĩ Tô Hiếu hỗ trợ nhận show. Ông cũng vừa hoàn tất các cảnh quay của mình trong bộ phim điện ảnh mang tên Culi Không Bao Giờ Khóc ở Hà Tĩnh. Trong phim này, tài tử đình đám một thời đảm nhận vai người đàn ông bệnh tật. Vai diễn nhỏ chỉ quay trong vòng 5 ngày đem lại cho ông cát-sê 20 triệu đồng. Khi đi hát, ông nhận thù lao 5 triệu đồng cho mỗi suất diễn.

Ở thời hoàng kim - những năm 80 - 90 của thế kỷ trước, Thương Tín là một trong những tài tử điện ảnh nổi tiếng và hấp dẫn nhất. Ông được hâm mộ cuồng nhiệt không chỉ bởi tài năng diễn xuất mà còn bởi vẻ ngoài phong trần, nam tính. Lắm tài nhưng cũng nhiều tật, đời Thương Tín nhiều lần lao dốc vì đam mê cờ bạc, chuyện hôn nhân cũng lận đận. Ở tuổi xế chiều, ông có thêm con gái nhỏ với người phụ nữ ít hơn mình 32 tuổi. Tuổi già của Thương Tín ảm đạm do túng thiếu, bệnh tật, ông phải làm đủ nghề để mưu sinh.