Thương tâm: Đang ăn cơm, bé gái lớp 2 biến thành "ngọn đuốc sống" do xăng dầu bố mẹ trữ trong nhà đổ vào bếp bùng cháy

Hoàng Lê, Theo Pháp luật và Bạn đọc 14:39 13/10/2020

Cháu bé đang ngồi ăn cơm thì bình xăng cha mẹ trữ trong nhà bị đổ vào bếp và bùng lửa khiến nạn nhân bỏng nặng.

Ngày 13/10, đại diện Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2 (TP.HCM) xác nhận nơi đây đang điều trị cho một trường hợp bỏng xăng rất nặng.

Bệnh nhi là bé P.N.T.A.N. (7 tuổi), học sinh lớp 2C trường Tiểu học Khánh Thượng, xã Khánh Thượng, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm xảy ra sự việc là tối ngày 1/10 khi bé N. đang ngồi ăn dưới nhà bếp. Cha mẹ bé có trữ xăng trong nhà bếp và không may bình xăng bị ngã đổ vào bếp lửa rồi phựt cháy.

Cả N. cùng ông bà có mặt tại hiện trường đều bị lửa hóa thành "ngọn đuốc sống".

Thương tâm: Đang ăn cơm, bé gái lớp 2 biến thành ngọn đuốc sống do xăng dầu bố mẹ trữ trong nhà đổ vào bếp bùng cháy - Ảnh 1.

Bé bị bỏng diện tích 70% cơ thể

Sau khi được đưa vào BV địa phương, vì tình trạng quá nặng nên bệnh nhi tiếp tục được chuyển đến BV Nhi Đồng 2.

Tại khoa Bỏng - Chỉnh hình, các bác sĩ xác định N. bị bỏng độ 2-3 diện tích 70% cơ thể. Sau một tuần điều trị, thay băng bù dịch, cắt lọc hoại tử, dùng kháng sinh phổ rộng, tình trạng bệnh nhi vẫn rất nặng, bị nhiễm trùng huyết và đang phải thở oxy ngắt quãng.

Thương tâm: Đang ăn cơm, bé gái lớp 2 biến thành ngọn đuốc sống do xăng dầu bố mẹ trữ trong nhà đổ vào bếp bùng cháy - Ảnh 2.

Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) nơi đang điều trị cho bệnh nhi

Được biết hoàn cảnh bé N. rất khó khăn khi là người dân tộc thiểu số. Thời điểm nhập viện, gia đình thậm chí không có tiền sinh hoạt nên các bác sĩ trong khoa đã đứng ra vận động xin chi phí ăn uống cho người nhà.

Thương tâm: Đang ăn cơm, bé gái lớp 2 biến thành ngọn đuốc sống do xăng dầu bố mẹ trữ trong nhà đổ vào bếp bùng cháy - Ảnh 3.

Hoàn cảnh của gia đình bé N. rất khó khăn

"Bệnh nhi vừa được ghép da nhưng tiên lượng khá nặng, nguy cơ tử vong cao. Chi phí thay băng của bé rất lớn, 1 lần khoảng 20 triệu đồng. Đến nay, chúng tôi đã kêu gọi được một công ty hỗ trợ 50% chi phí băng gạc.

Có một nhóm mạnh thường quân cũng đang kêu gọi cho bé. Tuy nhiên bệnh nhi vẫn còn rất khó khăn" - một bác sĩ công tác tại khoa Bỏng - Chỉnh hình thông tin.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14