Thương ngày nắng về: Dòng nhật ký đẫm nước mắt của bà Nga khi còn minh mẫn

Hà Trang, Theo Tiền Phong 11:10 02/08/2022

Sợ mình không thể nhớ được các con, bà Nga (NSƯT Thanh Quý) đã trải lòng mình qua những trang nhật ký khiến khán giả vô cùng xúc động trong tập 52 "Thương ngày nắng về".

Sau nhiều lần nhớ nhớ quên quên, bà Nga (NSƯT Thanh Quý) đi khám bệnh và được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer – hội chứng suy giảm mất trí nhớ thường gặp ở người cao tuổi.

Lo sợ sẽ dần quên đi mọi thứ, không thể nhớ được các con, bà Nga đã chuẩn bị một cuốn sổ nhật ký để ghi lại những việc hằng ngày, những điều vốn dĩ bình thường nhất.

Trong dòng nhật ký đẫm nước mắt của mình, bà viết cho ông Mậu – người chồng quá cố:

“Em sẽ bảo họ in một bức thật lớn, bằng nửa bức tường để em được ngắm các con, các cháu rõ hơn, để cho cái đầu óc lẫn lộn của em không quên mặt đứa nào. Em cũng muốn có riêng cho mình một bức ảnh thờ. Ảnh với chả hình. Chẳng biết ảnh thờ của em có đẹp không nhưng chắc chắn không thể trẻ trung như anh được.

Thực lòng, em muốn giữ Trang lại lắm, sợ mà đi rồi mai này em sẽ không thể nhớ mặt con. Ấy thế, em vẫn không thể bảo là ‘con ơi, ở lại đi, thời gian của mẹ chẳng còn bao nhiêu nữa’…”.

Thương ngày nắng về: Dòng nhật ký đẫm nước mắt của bà Nga khi còn minh mẫn - Ảnh 1.

Bức thư bà Nga gửi người chồng quá cố khi còn minh mẫn.

Bà kể, mặc dù vẫn chăm chỉ uống thuốc đều nhưng nhiều lúc vẫn không biết mình đang làm gì, không biết ở đâu, cần đi đâu. Bà sợ một thời gian nữa sẽ làm những việc mà chính bà cũng không thể hình dung và trở thành gánh nặng cho con cháu.

Cảnh bà Nga viết nhật ký được xem là phân đoạn xúc động nhất của tập 52. Nhiều khán giả cho biết, nước mắt đã không ngừng chảy khi xem diễn xuất của NSƯT Thanh Quý .

“Đoạn phim này xem là khóc, cô Thanh Quý diễn thật quá, từng câu chữ nghe mà thấm, lại nhớ đến mẹ của mình. Đến giờ vẫn nghĩ con gái gần 50 tuổi của mình vẫn còn nhỏ dại, vẫn cần mẹ bao bọc”, “Cứ đến đoạn mẹ Nga là mình không chỉ xem, mà còn ngẫm, còn thấm. Mẹ Nga nói câu nào là thấm câu đó, từng chữ từng lời đi vào lòng người nghe, người xem. Nếu không phải bác Thanh Quý, chắc khó ai làm được mỗi tập phim đều xúc cảm đến thế”, “Thương mẹ Nga và tất cả những người mẹ cả đời tần tảo khuya sớm lo cho chồng con, đến khi già đổ bệnh lại chỉ biết âm thầm và chịu đựng. Phim hay, diễn viên đóng quá đạt chạm tới xúc cảm của cảm xúc. Thương mẹ và yêu mẹ rất nhiều”,…Những dòng bình luận của khán giả để lại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày