Thương mẹ phải bán dây chuyền xây nhà cấp 4, H’Hen Niê bỏ 2,5 tỷ sửa thành nhà cực đẹp

Tùng Ninh, Theo Trí Thức Trẻ 13:33 22/06/2020

"Lúc đó, mẹ tôi đeo trên cổ một sợi dây chuyền và phải bán nó đi. Tôi là người chở mẹ lên phố để bán dây chuyền và thấy mẹ rất buồn" – H’Hen Niê nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của hoa hậu H’Hen Niê đã đăng tải một clip quay lại cảnh cô giới thiệu căn nhà mới xây khang trang của mình nằm ngay sát bên cạnh căn nhà sàn quen thuộc cô vẫn ở.

Được biết, căn nhà này đã có từ trước nhưng chỉ là nhà cấp 4 và H’Hen Niê mới sửa lại thời gian gần đây. Cô tâm sự: "Nhiều người hỏi tôi vì sao lúc thấy tôi ở nhà sàn, lúc thấy tôi ở nhà hiện đại. Đơn giản vì trong khu vườn ông bà để lại cho mẹ tôi và dì tôi có hai căn nhà, một nhà sàn, một nhà hiện đại. Gia đình tôi đã phân biệt rõ hai gian nhà này, nhà sàn gọi là nhà trên còn nhà hiện đại được gọi là nhà dưới. Ban đầu, căn nhà này là một nhà cấp 4, được ba mẹ tôi xây khi tôi học lớp 10".

Thương mẹ phải bán dây chuyền xây nhà cấp 4, H’Hen Niê bỏ 2,5 tỷ sửa thành nhà cực đẹp - Ảnh 2.

Căn nhà cấp 4 của H'Hen Niê trước khi sửa

Thương mẹ phải bán dây chuyền xây nhà cấp 4, H’Hen Niê bỏ 2,5 tỷ sửa thành nhà cực đẹp - Ảnh 3.

"Tôi có rất nhiều kỷ niệm bên căn nhà này. Cả thanh xuân, cả quãng đời của ba mẹ tôi dành dụm mới có được nó. Mẹ tôi là một người rất biết tiết kiệm, nên đã để dành tiền từ rất lâu rồi để xây một căn nhà cấp 4 cho mọi người ở.

Sau này có tiền, tôi không xây nhà mới mà quyết định sửa lại căn nhà này cho tốt hơn vì tôi nhớ lại ngày xưa, khi mẹ tôi phải vét hết tài sản để xây nhà. Lúc đó, mẹ tôi đeo trên cổ một sợi dây chuyền và phải bán nó đi. Tôi là người chở mẹ lên phố để bán dây chuyền và thấy mẹ rất buồn.

Vì không đủ tiền nên mẹ buộc phải mua loại gạch xấu để lát nhà, nhưng khi lát vào lại không hợp, xấu quá. Mẹ buồn quá mới bật khóc và nói khi nào có tiền sẽ đổi lại gạch nền khác. Bởi vậy nên tôi quyết sửa lại căn nhà này cho mẹ vui.

Hồi đó xây xong căn nhà này, nhà tôi nghèo luôn. Người ta nói xây nhà phải có hai rồi vay một nhưng nhà tôi toàn có một vay hai, nên xây nhà xong trả nợ mắc mệt luôn.

Tôi nhấn mạnh rằng đây là nhà của gia đình tôi chứ không phải nhà của tôi", H'Hen Niê chia sẻ thêm.

Qua clip, có thể thấy, căn nhà mới sửa lại của H’Hen Niê có diện tích rất rộng, lên đến vài trăm mét vuông. Toàn bộ đều được thiết kế để sửa lại một cách ngăn nắp, chỉn chu và rất hiện đại, khang trang, khiến ai nhìn vào cũng mê mẩn.

Thương mẹ phải bán dây chuyền xây nhà cấp 4, H’Hen Niê bỏ 2,5 tỷ sửa thành nhà cực đẹp - Ảnh 4.

Chỉ riêng gian phòng khách trong nhà cũng rộng đến vài chục mét vuông, thiết kế gọn gàng và để đầy ắp kỷ niệm chương của H’Hen Niê. Cô tự hào khoe:

"Chỉ trong hai năm mà tôi nhận được rất nhiều kỷ niệm chương khác nhau. Một số tôi để ở Sài Gòn, chỉ có một số là mang về đây thôi".

Thương mẹ phải bán dây chuyền xây nhà cấp 4, H’Hen Niê bỏ 2,5 tỷ sửa thành nhà cực đẹp - Ảnh 5.

Ngay cạnh phòng khách là gian bếp cũng rất rộng và thoáng, thiết kế theo phong cách rất riêng. Đây cũng là nơi H’Hen tâm đắc nhất. Cô tâm sự:

"Không gian thiết kế này khiến tôi rất mê, dù chưa bật bếp lần nào. Hoa văn ở đây có nét gì đó thiên về dân tộc. Không biết mọi người thấy thế nào nhưng riêng tôi cảm thấy sang lắm.

Thương mẹ phải bán dây chuyền xây nhà cấp 4, H’Hen Niê bỏ 2,5 tỷ sửa thành nhà cực đẹp - Ảnh 6.

Ngày xưa tôi đi làm giúp việc thấy cái bếp điện nhà người ta mà mê lắm, vừa dọn dẹp vừa ước mơ sau này mua được cái bếp ấy cho mẹ của mình, cảm giác nhìn nó sang trọng, đẳng cấp lắm. Vì vậy nên khi có tiền, tôi phải mua ngay cái bếp điện về dùng trong bếp.

Còn cái bàn này là cơ duyên. Có một chú làm bàn đóng cho khách nhưng họ chê không lấy, tôi thấy tội nghiệp chú ấy nên mới lấy về".

Vì diện tích nhà rất rộng nên H’Hen Niê chia làm nhiều phòng riêng cho bố mẹ, dì và các cháu của mình. Căn phòng nào cũng đầy đủ đồ đạc, sạch sẽ, ngăn nắp. Trong đó, đặc biệt nhất là phòng H’Hen Niê dành riêng cho bố mẹ mình.

Thương mẹ phải bán dây chuyền xây nhà cấp 4, H’Hen Niê bỏ 2,5 tỷ sửa thành nhà cực đẹp - Ảnh 7.

Toilet đặc biệt H'Hen Niê làm cho bố mẹ khi về già

Cô nói:"Tôi dành riêng một phòng duy nhất có toilet cho ba mẹ. Đặc biệt, toilet này được thiết kế dành riêng cho người lớn tuổi, để sau này ba mẹ già, di chuyển khó khăn vẫn dùng được nó, đến gạch nền cũng phải sần sần cho khỏi trơn. Tôi muốn dành mọi tiện nghi nhất cho ba mẹ mình". Sau khi nghe xong những lời H’Hen Niê chia sẻ, ai cũng phải ngưỡng mộ sự hiếu thảo của cô.

Thương mẹ phải bán dây chuyền xây nhà cấp 4, H’Hen Niê bỏ 2,5 tỷ sửa thành nhà cực đẹp - Ảnh 8.

Ngoài ra, H’Hen Niê còn xây thêm một bờ hiên để tiện cho mình hóng mát mỗi tối.

Dù gần như sửa mới toàn bộ nhưng có một thứ H’Hen Niê quyết không thay, đó là các bộ cửa ra vào. Cô nói: "Cái cửa này lúc tôi sửa, chủ thầu có nói nên thay lại cho đẹp nhưng tôi không thay vì nó được làm từ một cây gỗ rất to trong vườn nhà mà ngày xưa, vì khó khăn nên mẹ tôi phải đốn cây ra làm cửa".

Thương mẹ phải bán dây chuyền xây nhà cấp 4, H’Hen Niê bỏ 2,5 tỷ sửa thành nhà cực đẹp - Ảnh 9.

Sau khi giới thiệu hết căn nhà, H’Hen Niê mới tiết lộ giá trị của nó. Cô nói: "Giá trị căn nhà này là gần 2,5 tỷ, chưa tính đồ công nghệ, chỉ tính tiền sửa và nội thất cơ bản. Nó đắt như vậy vì tôi cố gắng dùng những vật liệu tốt nhất".

Sau khi xem xong clip, đa số khán giả đều ngưỡng mộ H'Hen Niê vì đã sửa từ nhà cấp 4 thành hẳn một căn biệt thự khang trang.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm