Thương hiệu thời trang lớn nhất thế giới, chủ Louis Vuitton mua 40 triệu khẩu trang chống COVID-19 cho nước Pháp

M. Đức, Theo Trí thức trẻ 01:41 23/03/2020

Số ca mắc tại nước này đang tăng theo cấp số nhân, cần phải có những biện pháp phòng ngừa nhanh chóng!

LVMH là công ty thời trang cao cấp lớn nhất trên Thế giới, hiện sở hữu những tên tuổi lớn như Louis Vuitton hay Christian Dior. Mới đây, công ty này thông báo sẽ đặt mua 40 triệu chiếc khẩu trang từ Trung Quốc để phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Pháp.

Thương hiệu thời trang lớn nhất thế giới, chủ Louis Vuitton mua 40 triệu khẩu trang chống COVID-19 cho nước Pháp - Ảnh 1.

Đơn hàng đầu tiên gồm 10 triệu chiếc và sẽ được lấy về trong chỉ một vài ngày tới, sau đó sẽ được chuyển tới các đơn vị y tế để phân phát cho mọi người vào đầu tuần tới. Những đợt hàng sau sẽ được chi trả bởi chính phủ Pháp, được lấy về trong những tuần tiếp theo. Theo thông báo, hãng đã chi số tiền khoảng 5.4 triệu Euro để đơn hàng khẩu trang đầu tiên có thể được sản xuất nhanh chóng trong tình hình khan hiếm hiện nay. LVMH trong những tuần trước cũng đã sản xuất một lượng lớn nước rửa tay để phân phát miễn phí cho những bệnh viện Pháp.

Hiện rất nhiều nước trên Thế giới đang phải 'gồng mình' để chống chọi với dịch COVID-19, nhiều nơi bị thiếu cơ sở vật chất y tế, nhất là các dụng cụ bảo hộ như khẩu trang. Tình hình dịch bệnh cũng đang diễn biến rất khó lường tại Pháp, theo số liệu mới nhất đã có tổng cộng 14,459 người nhiễm và 562 người thiệt mạng.

Thương hiệu thời trang lớn nhất thế giới, chủ Louis Vuitton mua 40 triệu khẩu trang chống COVID-19 cho nước Pháp - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng, Trấn Thành bị chỉ trích vì xưng hô "bạn - tôi" dù kém cố ca sĩ 17 tuổi

    Vào lúc 12h15 hôm nay (ngày 28/9), ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu mạnh mẽ với Covid-19. Sự ra đi của nữ ca sĩ khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm