Thương hiệu Balenciaga cắt đứt quan hệ với Kanye West sau phát ngôn bài Do Thái

A, Theo VTV 12:30 22/10/2022

Nhà mốt thông báo hôm thứ sáu rằng họ đã cắt đứt quan hệ với rapper này sau những nhận xét bài Do Thái và bảo vệ áo phông "White Lives Matter" của anh.

"Balenciaga không còn bất kỳ mối quan hệ nào cũng như không có bất kỳ kế hoạch nào cho các dự án tương lai liên quan đến nghệ sĩ này" - công ty chủ quản Kering nói với WWD.

Giám đốc sáng tạo Demna Gvasalia từng là bạn thân và cộng tác của West trong nhiều năm. Gần đây nhất bộ đôi này đã cùng nhau thực hiện bộ sưu tập Yeezy Gap Engineered by Balenciaga. Trước đó, cặp đôi đã hợp tác tham gia các buổi tiệc nghe "Donda 2" và thậm chí còn cùng nhau thiết kế trang phục cho Met Gala 2021 mang mặt nạ của Kim Kardashian.

Trước khi bị thương hiệu Balenciaga cắt đứt quan hệ, Kanye West đã chấm dứt hợp đồng với Gap vào tháng trước - trước buổi trình diễn thời trang Yeezy Season 9 gây tranh cãi của anh ở Paris, nơi Kanye mặc chiếc áo phông mang dòng chữ "WLM" (White Lives Matter). Dòng chữ trên áo đã nhanh chóng gây ra phản ứng dữ dội.

Thương hiệu Balenciaga cắt đứt quan hệ với Kanye West sau phát ngôn bài Do Thái - Ảnh 1.

(Ảnh: Twitter/Candace Owens)

Chỉ một ngày trước buổi giới thiệu Yeezy, Ye đã có màn ra mắt trên sàn diễn tại Balenciaga, mở đầu buổi trình diễn.

Khoảng cách ngày càng tăng giữa Balenciaga và West trở nên rõ ràng trước thông báo hôm thứ Sáu, vì hình ảnh trình diễn của trong show này của rapper đã bị xóa khỏi cả Vogue và trang web của Balenciaga; các tác phẩm từ bản cộng tác Yeezy Gap Engineered by Balenciaga của anh cũng được xóa khỏi trang web của Gap.

Đây chỉ là hậu quả mới nhất về hành vi xúc phạm của Kanye. Có thông tin rằng hợp đồng 10 năm của rapper này với Adidas cũng đang "được xem xét".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày