Thượng Hải đặt mục tiêu trở lại cuộc sống bình thường từ ngày 1/6

Quỳnh Chi, Theo VTV 15:45 16/05/2022

Giới chức Thượng Hải (Trung Quốc) cho biết, thành phố này đặt mục tiêu mở cửa trên diện rộng và cho phép cuộc sống bình thường trở lại từ ngày 1/6.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh 15 trong số 16 quận của thành phố Thượng Hải đã không ghi nhận các trường hợp mắc COVID-19 mới ngoài khu vực cách ly.

Phát biểu tại một cuộc họp báo trực tuyến hàng ngày, Phó Thị trưởng Thượng Hải Tống Minh đã đưa ra thời gian biểu rõ ràng cho việc trở lại bình thường cho hơn 25 triệu người dân thành phố này.

Chính quyền Thượng Hải xác nhận, dịch bệnh tại thành phố đã được kiểm soát, nhưng vẫn đặt mục tiêu cho đến ngày 21/5 là ngăn chặn sự bùng phát trở lại các ca nhiễm COVID-19, theo đó lệnh phong tỏa sẽ được duy trì ở nhiều khu vực.

Thượng Hải đặt mục tiêu trở lại cuộc sống bình thường từ ngày 1/6 - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng xét nghiệm COVID-19 ở quận Tĩnh An, Thượng Hải, Trung Quốc (Ảnh: AP)

Việc loại bỏ các ca mắc COVID-19 bên ngoài khu vực cách ly là điều kiện quan trọng để khôi phục cuộc sống bình thường theo chính sách "Zero COVID" nghiêm ngặt của Trung Quốc.

Thành phố có kế hoạch tăng dần các chuyến bay nội địa và dịch vụ đường sắt, và từ ngày 16/5 sẽ bắt đầu mở cửa trở lại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và hiệu thuốc.

Việc đóng cửa tại thành phố Thượng Hải cùng với các biện pháp hạn chế phòng chống COVID-19 ở nhiều thành phố khác của Trung Quốc đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm