Thuê hot girl livestream, streamer lộ clip 18+ làm đại sứ, game thủ bị lừa bởi VLTK gắn mác chính chủ

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật 12:25 18/06/2021

Chỉ cần lượn lờ một vài vòng trên mạng xã hội Facebook, game thủ sẽ thấy rất nhiều phiên bản VLTK tự nhận "chính chủ". Thậm chí là cả streamer lộ clip 18+ làm đại sứ.

Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) luôn là một trong những thương hiệu hái ra tiền trong suốt 16 năm vừa qua. Từ phiên bản của VNG trên PC sang đến Mobile hay rất nhiều những tựa game khác cố gắng lồng ghép yếu tố "Võ Lâm" hoặc "Truyền Kỳ" vào sản phẩm của mình với mong muốn hái ra tiền từ game thủ Việt.

Thuê hot girl livestream, streamer lộ clip 18+ làm đại sứ, game thủ bị lừa bởi VLTK gắn mác chính chủ - Ảnh 1.

Game thủ Việt thì cũng luôn ưa chuộng VLTK dẫn đến việc bị lạc trong ma trận do rất nhiều tựa game tự nhận là "chính chủ" trên Facebook. Trong đó, có rất nhiều những sản phẩm không có giấy phép vận hành tại thị trường Việt Nam và đều là các game lậu đã và đang hoạt động trái phép.

Thế nhưng, người chơi Việt lại đang rơi vào ma trận với hàng loạt tựa game VLTK lậu ấy. Có tựa game thì "mời" toàn hot girl để livestream, có trò thì lại mời hẳn nữ streamer từng nổi đình nổi đám cách đây hơn nửa năm vì vụ lộ clip 18+ để làm đại sứ thương hiệu "độc quyền". Tất cả những chiêu trò marketing nào có thể sử dụng để tăng được sự tiếp cận với người dùng trên mạng xã hội đều được sử dụng một cách triệt để, miễn sao thu hút được nhiều lượng view và CCU trong mỗi server tối đa có thể.

Thuê hot girl livestream, streamer lộ clip 18+ làm đại sứ, game thủ bị lừa bởi VLTK gắn mác chính chủ - Ảnh 2.

Streamer này làm đại sứ độc quyền

Tất nhiên, nạn nhân ở đây chỉ có thể là game thủ bởi không có một trò chơi online nào là miễn phí. Dù ít hay nhiều thì game thủ vẫn phải bỏ tiền ra với mục đích để nuôi "NPH" và duy trì các server private ấy. Không có một mạnh thường quân nào bỏ tiền ra để server private vận hành cho game thủ trải nghiệm miễn phí, chỉ có điều là mức nạp quy đổi ra như thế nào mà thôi.

Bên cạnh đó, những server private này rất dễ "toang" hoặc một ngày nào đó, những người đang vận hành server tự dưng "không thích" làm nữa, đó cũng là lúc mà game thủ buộc phải chấp nhận sẽ mất trắng tất cả những gì mình đã đầu tư vào các sản phẩm VLTK "chính chủ" này.

Thuê hot girl livestream, streamer lộ clip 18+ làm đại sứ, game thủ bị lừa bởi VLTK gắn mác chính chủ - Ảnh 3.

Hoặc một hot girl nào đó livestream

Tất nhiên, việc lựa chọn như thế nào là quyền của game thủ bởi chơi game suy cho cùng cũng là để giải trí và cách thức bảo vệ bản thân ra sao cũng hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của người chơi. Nhưng cần phải nhớ rằng, người được hưởng lợi ở đây chính là các đơn vị vận hành, kể cả khi server bị sập thì game thủ cũng luôn là đối tượng chịu thiệt và đến lúc đó, chỉ có "than trời" mà thôi.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày