Thuê cả dàn streamer Liên Quân, Tốc Chiến vô tình thừa nhận "sức mạnh" của đối thủ?

Quyết Một Phen, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:57 14/12/2020

Các Streamer Việt đã có 2 ngày thi đấu cực kỳ xuất sắc ở mọi vị trí để vô địch giải Showmatch Tốc Chiến: SEA Pentaboom Showdown nhưng cộng đồng lại lăn tăn vì quá nhiều thứ.

Khi Tốc Chiến chính thức Open Beta ở Việt Nam thì cộng đồng game thủ yêu thích thể loại MOBA trên di động đã rất nóng lòng về màn so găng "đẳng cấp" nhất từ trước tới nay. Một bên là dự án game do Riot hậu thuẫn với tập khách hàng là người chơi LMHT PC vô cùng khổng lồ trên toàn cầu. Trong khi đó, bên còn lại thì đang là game "quốc dân" thu hút cả nửa triệu người xem giải trực tiếp. Tuy nhiên, một thực tế không thể phủ nhận đó là đa số người chơi Tốc Chiến lúc này là từ Liên Quân chuyển sang.

Thuê cả dàn streamer Liên Quân, Tốc Chiến vô tình thừa nhận sức mạnh của đối thủ? - Ảnh 1.

Ở giải Showmatch Tốc Chiến: SEA Pentaboom Showdown, cộng đồng Tốc Chiến đã ngỡ ngàng khi ban tổ chức đã mời tới 5 streamer nổi tiếng nhưng điểm chung của họ là đều thành danh nhờ các sản phẩm của Garena. Không những vậy 3/5 streamer được mời từng là tuyển thủ Liên Quân chuyên nghiệp chơi ở Đấu Trường Danh Vọng. Trình độ của những Bé Chanh, MSuong hay Đấng YM hoàn toàn có thể trở thành Key Player ở bất cứ đội tuyển eSports nào họ tham gia.

Thuê cả dàn streamer Liên Quân, Tốc Chiến vô tình thừa nhận sức mạnh của đối thủ? - Ảnh 2.

Dĩ nhiên, điều này không khỏi khiến các fan Liên Quân cảm thấy khó chịu. Một số fan quá khích không ngần ngại "cà khịa" Tốc Chiến khi cho rằng tựa game của Riot đang phải thừa nhận "tiềm lực, sức mạnh" của chính đối thủ. Thực tế ai cũng thấy, bộ 3 streamer Liên Quân kể trên đang là những cái tên hút cả nghìn cho tới hàng chục nghìn "mắt" mỗi khi lên sóng. Đây là thành tích mà các KOL Mobile Legends, PUBG Mobile cũng phải ao ước.

Thuê cả dàn streamer Liên Quân, Tốc Chiến vô tình thừa nhận sức mạnh của đối thủ? - Ảnh 3.

Nhìn lướt qua cộng đồng Mobile Legends nói riêng và các game chiến thuật có yếu tố MOBA do VNG từng phát hành, số lượng KOL thành danh và có lượng fan khủng là quá khó kiếm. Điều này trái ngược với làng LMHT, Liên Quân khi những bộ môn eSports đều đã và đang là bệ phóng giúp bao bạn trẻ khẳng định tên tuổi. Việc mời các streamer như Bé Chanh, Msuong quảng bá cho Tốc Chiến chẳng khác nào động thái thừa nhận đối thủ đang ở vị thế "kèo trên".

Thuê cả dàn streamer Liên Quân, Tốc Chiến vô tình thừa nhận sức mạnh của đối thủ? - Ảnh 4.

Rất nhiều fan Liên Quân "tự hào" nhờ trò chơi của mình mà các streamer dần nổi tiếng rồi tham gia quảng bá Tốc Chiến.

Về phía cộng đồng Liên Quân, dù Bé Chanh công khai từ bỏ tựa game do Garena phát hành nhưng điều đó chẳng làm trò chơi này suy giảm sức hút. Không có Bé Chanh thì cộng đồng vẫn có thể xem cả đống kênh có nội dung chất lượng như Thầy Giáo X, ADC, Lai Bâng, DK Khỉ,... Một thực tế nữa không thể phủ nhận, Liên Quân vẫn sẽ là bệ phóng để những bạn trẻ dù chưa nổi tiếng có thể gặt hái thành công. Một ngày đẹp trời, họ hoàn toàn có thể lại được Tốc Chiến mời dự Showmatch thì sao? Có thể lắm chứ.

Ảnh: Internet

Thuê cả dàn streamer Liên Quân, Tốc Chiến vô tình thừa nhận sức mạnh của đối thủ? - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm