Nước cờ cao tay của VNG khi cài những điều khoản bất lợi, game thủ mất trắng tài khoản Tốc Chiến cũng không thể kiện

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:16 13/12/2020

Trong khi thao tác điền thông tin, nhiều game thủ Tốc Chiến đã chủ quan khi bỏ qua một thao tác hết sức quan trọng.

Đến thời điểm hiện tại thì có lẽ 100% game thủ Việt đã điền đầy đủ mọi thông tin cá nhân của mình trong Liên Minh: Tốc Chiến. Trong dòng cuối cùng trước khi người chơi kết thúc quá trình đăng ký thông tin cá nhân của mình, VNG cũng đã đưa cho game thủ đường link Thỏa thuận người dùng sản phẩm, chỉ tiếc là rất ít game thủ chịu bấm vào để đọc.

Nước cờ cao tay của VNG khi cài những điều khoản bất lợi, game thủ mất trắng tài khoản Tốc Chiến cũng không thể kiện - Ảnh 1.

Trong bản thỏa thuận này, sẽ có khá nhiều những điều khoản bất lợi cho game thủ mà người chơi chỉ có hai lựa chọn, một là chấp nhận, hai là bỏ game. Như đã nói trước đây, thỏa thuận người dùng sản phẩm này được đưa ra từ một phía và game thủ phải chấp nhận theo "sân chơi của VNG, luật lệ của VNG".

Hãy cùng nhìn lại một vài điều khoản mà game thủ Việt buộc phải chấp nhận khi chơi Tốc Chiến nhưng lại khá là bất lợi cho người chơi.

"Trước khi sử dụng Sản Phẩm, Bạn cần đọc, hiểu rõ và đồng ý với toàn bộ Điều Khoản Sử Dụng này (bao gồm cả yêu cầu về độ tuổi), đặc biệt là những điều khoản miễn trừ hoặc hạn chế trách nhiệm của VNG, những điều khoản hạn chế đối với quyền lợi của Bạn cũng như điều khoản riêng biệt khác." – Điều này được hiểu là bạn buộc phải chấp nhận đồng ý, không có quyền khiếu nại nếu thấy nó có sự bất ổn.

Nước cờ cao tay của VNG khi cài những điều khoản bất lợi, game thủ mất trắng tài khoản Tốc Chiến cũng không thể kiện - Ảnh 2.

"Trường hợp bạn không đồng ý với bất kỳ điều khoản, điều kiện nào trong Điều Khoản Sử Dụng này, bạn vui lòng không sử dụng Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và ngay lập tức đóng, gỡ bỏ hoàn toàn Sản Phẩm ra khỏi thiết bị của bạn." – Giống như đã nói ở trên, game thủ phải tuân thủ theo luật chơi của VNG.

"Việc bạn tham gia, sử dụng Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến được hiểu là bạn đồng ý với toàn bộ các điều khoản, điều kiện của Điều Khoản Sử Dụng này, cũng như các điều khoản khác được Điều Khoản Sử Dụng này viện dẫn đến, cùng với các bản sửa đổi, bổ sung tùy từng thời điểm" – Có nghĩa là VNG hoàn toàn có quyền sửa đổi mà không cần phải hỏi ý kiến game thủ, thậm chí không cần phải thông báo.

Bạn hiểu rõ và đồng ý rằng, VNG và/hoặc bên thứ ba hợp tác với VNG có thể căn cứ theo các thông tin do Bạn cung cấp để gửi đến Bạn các thông tin quảng cáo, thông tin hoạt động của Trò Chơi thông qua các hình thức như tin nhắn, điện thoại, thư điện tử (email)… hoặc bất kỳ hình thức nào khác mà bạn có thể tiếp nhận được thông tin. – Điều này có nghĩa là game thủ có thể nhận thông tin quảng cáo mà không thể ý kiến.

Nước cờ cao tay của VNG khi cài những điều khoản bất lợi, game thủ mất trắng tài khoản Tốc Chiến cũng không thể kiện - Ảnh 3.

Bạn hiểu rõ và đồng ý rằng, để nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên hệ thống, trường hợp bạn không đăng nhập, sử dụng tài khoản Trò Chơi trong vòng sáu (6) tháng kể từ lần đăng nhập cuối cùng, VNG có quyền (nhưng không có nghĩa vụ) xóa toàn bộ tài khoản của bạn trong Trò Chơi cùng với toàn bộ Dữ Liệu của bạn. – Nếu nạp tiền quá nhiều vào Tốc Chiến , thì đừng nên bỏ rơi nó trong thời gian quá dài.

Ngoài ra, còn một vài điều khoản liên quan đến việc nếu như tài khoản của người chơi bị mất do lỗi hệ thống thì game thủ cũng không thể kiện VNG vì đã chấp nhận miễn trừ trách nhiệm cho VNG mất rồi. Ví dụ: Trong quá trình vận hành và cung ứng Sản Phẩm, để phục vụ khách hàng tốt nhất, VNG có quyền cập nhật, bổ sung, thay đổi, xóa, loại bỏ một hoặc một vài tính năng, giao diện, chức năng của Trò Chơi mà không phải báo trước đến bạn.

Nước cờ cao tay của VNG khi cài những điều khoản bất lợi, game thủ mất trắng tài khoản Tốc Chiến cũng không thể kiện - Ảnh 4.

Trường hợp Bạn tiếp tục sử dụng Trò Chơi được xem là bạn đã đồng ý với toàn bộ sự thay đổi này của Trò Chơi; trường hợp bạn không đồng ý, Bạn cần ngay lập tức ngưng sử dụng Trò Chơi, không đăng nhập trở lại vào Trò Chơi và gỡ bỏ Trò Chơi hoàn toàn ra khỏi thiết bị của Bạn, trong trường hợp này, VNG sẽ có không có bất kỳ trách nhiệm nào đối với tài khoản và Dữ Liệu của bạn trong Trò Chơi.

Nhìn chung, rất nhiều điều khoản trong bản thỏa thuận này sẽ gây bất lợi cho game thủ nếu như phát sinh vấn đề trong quá trình trải nghiệm Liên Minh: Tốc Chiến. Vì vậy, khuyến cáo người chơi nên đọc kỹ từng điều trong thỏa thuận này tại https://tocchien.zing.vn/thoa-thuan-nguoi-dung.html để tránh gặp rắc rối không mong muốn trong tương lai.

Ảnh: Internet

Nước cờ cao tay của VNG khi cài những điều khoản bất lợi, game thủ mất trắng tài khoản Tốc Chiến cũng không thể kiện - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14