Thực khách sành mồm đổ xô đi ăn mì ramen nhung nhúc sâu bọ

Hiền Phan, Theo Mirror 13:15 11/04/2017

Vì món mì sâu bọ này chỉ phục vụ một ngày duy nhất nên ai cũng muốn được nếm thử hương vị độc đáo của nó.

Món mì ramen truyền thống của Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng khắp năm châu nhờ hương vị đặc biệt và cách chế biến công phu. Không những thế, các đầu bếp Nhật Bản không ngừng sáng tạo ra những hương vị ramen vô cùng mới lạ để thỏa mãn nhu cầu của thực khách. Mới đây, bán món mì sâu bọ lạ miệng tại một nhà hàng ở thành phố Tokyo, Nhật Bản đã thu hút rất nhiều thực khách sành miệng tới thưởng thức.

Thực khách sành mồm đổ xô đi ăn mì ramen nhung nhúc sâu bọ - Ảnh 1.

Món mì ra men sâu bọ trông vừa kinh dị vừa hấp dẫn.

Được biết, vào ngày 9 tháng 4 vừa qua, khách hàng đến nhà hàng Nagi tại Tokyo sẽ có cơ hội dùng món mì sâu bọ lạ miệng. Khi ăn, thực khách sẽ chọn nước dùng tùy theo sở thích được nấu từ các loại côn trùng khác nhau như: dế, cào cào, tằm... Ngoài ra, người ăn có thể gọi một suất ăn đầy đủ bao gồm: mì ramen sâu bọ, cơm vị dế, món cuốn từ nhộng chiên giòn và tráng miệng là kem rắc bột côn trùng.

Theo chủ nhà hàng, họ đã bán được khoảng 100 bát mì và phải kết thúc sớm sự kiện vào giờ ăn trưa vì không còn thức ăn để phục vụ một lượng khách quá lớn. Tất cả khách đến ăn đều cảm thấy tò mò vì người dân ở thành phố hiếm khi được thưởng thức đồ ăn từ sâu bọ như những người ở nông thôn.

Nhà hàng Nagi đã hợp tác cùng với Yuta Shinohara, người tiên phong trong lĩnh vực ẩm thực sâu bọ để thực hiện chương trình này. Ông Yuta hi vọng, những sự kiện độc đáo như thế này sẽ khuyến khích người dân Nhật Bản và thế giới biết đến các món ăn từ sâu bọ và có cơ hội trải nghiệm chúng.

Thực khách sành mồm đổ xô đi ăn mì ramen nhung nhúc sâu bọ - Ảnh 2.

Sự kiện chỉ diễn ra trong một ngày nên rất đông khách đến ăn.

Thực khách sành mồm đổ xô đi ăn mì ramen nhung nhúc sâu bọ - Ảnh 3.

Ai nấy đều tò mò về món ăn lạ này.

Thực khách sành mồm đổ xô đi ăn mì ramen nhung nhúc sâu bọ - Ảnh 4.

Người tổ chức sự kiện hy vọng sẽ có nhiều người biết đến ẩm thực sâu bọ hơn.

(Nguồn: Mirror)