Thực hư Dương Mịch quỵt nợ

Minh Vũ, Theo Tiền Phong 17:09 30/12/2022

Dương Mịch vừa vướng vào tranh cãi về tiền bạc khi có người tố cô và công ty Gia Hành Thiên Hạ vay hơn 100 triệu NDT nhưng không hoàn trả.

Ngày 30/12, Sina đưa tin một tài khoản trên mạng xã hội đã đăng tải hợp đồng mượn tiền có chữ ký của Dương Mịch và các giám đốc công ty Gia Hành Thiên Hạ. Trong đó, họ đã mượn 90 triệu NDT và hứa hoàn trả bằng cổ phần của công ty từ năm 2017.

Người này tố cáo sau 5 năm, họ không nhận được số cổ phần theo thỏa thuận lúc đầu. Hiện tại, giá trị của công ty Gia Hành Thiên Hạ đã giảm từ 6,5 tỷ NDT xuống còn 4,5 tỷ NDT, khiến người này chịu lỗ so với thời điểm cho mượn tiền. Bên cạnh đó, tổng số tiền nợ lên tới 108,7 triệu NDT (hơn 15.5 triệu USD) tính cả tiền lãi.

Người này đã lên tiếng đòi tiền từ lâu, vì công ty đại diện cho Gia Hành Thiên Hạ để ký hợp đồng đã bị chính Gia Hành xóa bỏ. Người tố cáo nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo nên đã đăng tải hợp đồng vay tiền lên mạng xã hội, và đính kèm tên của Dương Mịch để sự việc được nhiều người biết đến hơn.

"Tôi không biết liệu Dương Mịch có bị chính đồng nghiệp lừa hay không. Nhưng cô ấy cũng đã ký tên và phải chịu một phần trách nhiệm cho hợp đồng này", người tố cáo viết.

Thực hư Dương Mịch quỵt nợ - Ảnh 2.
Thực hư Dương Mịch quỵt nợ - Ảnh 3.

Dương Mịch gặp rắc rối liên quan tới tiền bạc dịp cuối năm

Theo Sina, trong bản hợp đồng có chữ ký Dương Mịch, các giám đốc như Tằng Gia, Triệu Nhược Nghiêu và Lý Quyên.

Sau khi bị tố cáo, phía Gia Hành Thiên Hạ đưa ra thông báo họ vẫn hoạt động bình thường, không có món nợ nào cả. Họ cũng đã thu thập chứng cứ để gửi tới luật sư, nhằm giải quyết theo pháp luật.

Công ty Gia Hành được Dương Mịch thành lập cùng một vài người bạn. Trong đó, cô đóng vai trò cổ đông lớn với hơn 15% cổ phần. Tuy nhiên, một số người đặt câu hỏi liệu có phải những bất ổn trong quá trình vận hành của công ty quản lý Gia Hành Thiên Hạ khiến Dương Mịch muốn rời khỏi nơi này hay không.

Bên cạnh đó, cũng có khán giả nhắc lại sự kiện Dương Mịch từng vướng tin quỵt tiền từ thiện của các bé khiếm thị năm 2018. Scandal này từng ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của Dương Mịch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày