Thực hư chuyện Victoria's Secret cài chip theo dõi vào đồ lót của hội chị em?

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 08:45 28/08/2020

Victoria's Secret là một hãng đồ lót nổi tiếng thế giới, tuy nhiên họ vẫn chưa có câu trả lời thoả đáng cho cáo buộc này.

Thời gian gần đây, các mạng xã hội Facebook và YouTube liên tục xuất hiện những video tố cáo hãng đồ lót nổi tiếng - Victoria's Secret cài chip theo dõi vào áo ngực. Mọi người nghĩ chúng được cài vào nhằm mục đích xấu. Thậm chí, một vài người còn đưa ra những thuyết âm mưu kinh khủng như con chip này dùng để theo dõi những vị khách sử dụng, kế tiếp là lần theo vị trí và sau đó sẽ tiếp cận để bắt cóc hoặc buôn bán nô lệ.

Chỉ với từ khoá "Victoria's Secret tracking devices" bạn sẽ tìm thấy một loạt các bài đăng về việc này ở trên Facebook và YouTube.

Thực hư chuyện Victorias Secret cài chip theo dõi vào đồ lót của hội chị em? - Ảnh 1.

"Tôi nhận được một video từ người ban về việc áo ngực Pink của Victoria's Secret (loại áo ngực dành cho các cô gái trẻ) có gắn thiết bị theo dõi. Vì vậy, tôi đã kiểm tra chúng. Đây là cái thứ 2 tôi tìm được trên áo của con gái tôi!!!"

Thực hư chuyện Victorias Secret cài chip theo dõi vào đồ lót của hội chị em? - Ảnh 2.

Một video khác tố cáo hãng đồ lót Victoria's Secret gắn chip theo dõi.

Thực hư chuyện Victorias Secret cài chip theo dõi vào đồ lót của hội chị em? - Ảnh 3.

Một người dùng khác cũng đã thử tìm kiếm chip theo dõi trên áo ngực của mình và không phải cái nào cũng có, do vậy câu trả lời đây là chip để theo dõi và quản lý hàng tồn kho là không chính xác. Họ cho rằng đây chắc là một âm mưu nào đó từ Victoria's Secret.

Thực hư chuyện Victorias Secret cài chip theo dõi vào đồ lót của hội chị em? - Ảnh 4.

Các video trên YouTube được lan truyền một cách rộng rãi gây nên những làn sóng chỉ trích hướng thẳng vào hãng đồ lót nổi tiếng

Video cáo buộc hãng đồ lót Victoria’s Secret gắn chip theo dõi

Để tránh những thông tin không chính xác, hãng đã phải lên tiếng giải thích về vấn đề này. Theo Victoria's Secret, thứ mà người dùng lầm tưởng là con chip theo dõi thực chất chỉ là thẻ RFID - thẻ được dùng phổ biến trong ngành thời trang để theo dõi và quản lý hàng tồn kho.

Thực hư chuyện Victorias Secret cài chip theo dõi vào đồ lót của hội chị em? - Ảnh 6.

Dù đã lên tiếng đính chính về vấn đề này nhưng có vẻ như vẫn còn rất nhiều người nghi ngờ hãng đồ lót nổi tiếng Victoria's Secret, vì "chẳng ai đang theo dõi mà lại thừa nhận cả".

Thực hư chuyện Victorias Secret cài chip theo dõi vào đồ lót của hội chị em? - Ảnh 7.

Victoria's Secret luôn nổi tiếng với những show diễn đình đám!

Theo tìm hiểu, RFID (viết tắt thuật ngữ tiếng Anh: Radio Frequency Identification), hay nhận dạng qua tần số vô tuyến, là một công nghệ dùng kết nối sóng vô tuyến để tự động xác định và theo dõi các thẻ nhận dạng gắn vào vật thể.

Công nghệ này sử dụng một thẻ điện tử chứa thông tin lưu trữ, thẻ có mạch thu thập năng lượng từ các sóng vô tuyến của máy đọc RFID phát ra khi truy vấn và dùng năng lượng này phát sóng mang mã thông tin của thẻ. Ngoài ra, tầm hoạt động của thẻ này chỉ cỡ vài cm. Tuy nhiên hãng vẫn chưa có lời giải thích tại sao thẻ FFID không được tìm thấy ở tất cả các mẫu áo ngực của hãng. 

Ảnh và video: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm