Hình nền Windows XP huyền thoại được tìm thấy trong game của Microsoft

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 27/08/2020

Người chơi Flight Simulator đã chia sẻ bức ảnh này với cảm xúc sung sướng và tự hào. Đây là địa điểm nổi tiếng nhất thế giới, nơi tạo ra hình nền mặc định trên hệ điều hành Windows XP.

Cách đây vài ngày, người dùng mạng xã hội Reddit với nickname là @u/rockin_gamer đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của mình khi đang chơi Flight Simulator. Điều này khiến cộng đồng mạng nhớ về hình nền mặc định của Windows XP gắn liền với ký ức tuổi thơ.

Đó là bức ảnh "Bliss - Niềm hạnh phúc” được Microsoft mua lại với giá hơn 100.000 USD được cựu phóng viên ảnh của tạp chí National Geographic - Charles O'Rear chụp vào năm 1996. Bức ảnh này cũng đạt danh hiệu tấm hình được xem nhiều nhất trên thế giới.

Hình nền Windows XP huyền thoại được tìm thấy trong game của Microsoft - Ảnh 1.

Hình nền mặc định trên Windows XP (Ảnh: Internet)

Sau hơn 20 năm, Microsoft đã xuất bản trò chơi Flight Simulator. Đây là tựa game cho phép bạn bay bất cứ nơi nào trên Trái Đất, bao gồm nhiều địa điểm nổi tiếng trên thế giới. Trong đó, cánh đồng "Bliss" - hình nền mặc định của Windows XP là ví dụ điển hình.

Hình nền Windows XP huyền thoại được tìm thấy trong game của Microsoft - Ảnh 2.

Bức ảnh được chụp trong Flight Simulator (Ảnh: @u/rockin_gamer)

Bức ảnh của @u/rockin_gamer đã thể hiện chính xác từng chi tiết, vị trí góc chụp y như bản gốc. Điều khác biệt ở bức ảnh là màu sắc ngọn đồi đã chuyển sang màu bạc thay vì màu xanh như ta đã thấy.

Hình nền Windows XP huyền thoại được tìm thấy trong game của Microsoft - Ảnh 3.

So sánh 2 khung hình của bức ảnh (Ảnh: Reddit)

Nếu đang chơi con game này, bạn sẽ tìm thấy ngọn đồi tại tọa độ 38-15.5 "N 122-24" 38.9 "W trong thanh tìm kiếm của trò chơi để thiết lập vị trí đánh dấu trên bản đồ.

Đã từng có nhiều ý kiến cho rằng tác phẩm này được chỉnh sửa kỹ thuật số.Thực tế là Charles O'Rear chỉ sử dụng loại máy ảnh cơ để chụp. Nguyên nhân chính giúp tạo nên sự sắc nét cho bức ảnh này chính là điều kiện chụp ảnh hoàn hảo từ thời gian, thời tiết, địa điểm, vị trí… cho tới góc chụp. Khi Microsoft mua bản quyền, các kỹ sư của tập đoàn công nghệ này chỉ làm cho màu xanh trong bức ảnh đậm thêm.

Sau gần 20 năm, ngọn đồi mà nhiếp ảnh gia Charles O'Rear chụp "Bliss" đã thay đổi rất nhiều, nên dù nhiều nhiếp ảnh gia hiện đại muốn "chớp" lại khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như năm xưa cũng khó. Do đó, "Bliss" càng trở nên "độc nhất". 

Cùng chiêm ngưỡng lại vẻ đẹp của ngọn đồi nổi tiếng theo thời gian qua những bức ảnh chụp dưới đây.

Hình nền Windows XP huyền thoại được tìm thấy trong game của Microsoft - Ảnh 4.

Bức ảnh chụp gần đúng địa điểm gốc vào tháng 11/2006, các cây nho đã phủ kín sườn đồi (Ảnh của Goldin, Senneby)

Hình nền Windows XP huyền thoại được tìm thấy trong game của Microsoft - Ảnh 5.

Hình ảnh ngọn đồi qua Google Street View năm 2019 (Ảnh từ tài khoản @super_mario231)

Hình nền Windows XP huyền thoại được tìm thấy trong game của Microsoft - Ảnh 6.

"Bliss" phiên bản 2020 (Ảnh: Reddit)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm