Thực đơn ăn kiêng uống thuốc khiến cư dân mạng phát hờn vì quá khó theo

Q. H., Theo Helino 15:03 10/03/2018

Mới đây một bạn trẻ đã chia sẻ lên Facebook tờ thực đơn ăn kiêng để uống thuốc "cấm đủ thứ" khiến cư dân mạng thấy mình vẫn may mắn chán vì không phải kiêng cái gì.

Thực đơn ăn kiêng uống thuốc khiến cư dân mạng phát hờn vì khó nhằn - Ảnh 1.

Tờ thực đơn ăn kiêng khó nhằn (Nguồn MXH)

Thực tế thì việc uống thuốc cũng cần có những hiểu biết nhất định. Theo nhiều cảnh báo y tế thì một số loại thực phẩm nếu dùng chung khi uống thuốc sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc bởi nó phá huỷ kết cấu các thành phần của thuốc thậm chí còn sinh ra độc tố, tác dụng phụ có hại cho sức khoẻ.

Tờ thực đơn được bạn trẻ chia sẻ gồm hai phần, món phải kiêng không được ăn và phần có thể ăn được. Các món phải kiêng thì ôi thôi đủ cả, từ các loại thịt: trâu, bò, dê, lợn xề, tôm tép..., các loại rau củ quả, gia vị cho đến đồ uống. Phần ăn được thì ngắn gọn, ít ỏi hơn nhiều bao gồm thịt với những quy định khắt khe, 3 loại rau cơ bản, hoa quả cũng chỉ vài loại được chỉ đích danh. Cuối cùng tác giả còn không quên lưu ý rằng: "Tất cả các loại thức ăn không được xào nấu, chỉ luộc rồi chấm chanh, quất."

Đấy nhé, ốm đau đã khổ lắm rồi, mà riêng việc uống thuốc thôi cũng lắm công phu, khó khăn, mọi người nên tuân thủ chặt chẽ đơn thuốc cũng như lời khuyên từ bác sĩ để có hiệu quả dùng thuốc tốt nhất, giúp cơ thể nhanh chóng bình phục.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm