Bức thư ngắn ngủi thầy giáo gửi lớp trưởng phạm lỗi khiến cư dân mạng bùi ngùi xúc động

Mai Mai, Theo Helino 22:59 09/03/2018

Không phải trách móc gay gắt, không đổ lỗi cho riêng ai, thầy giáo chỉ nhẹ nhàng phân tích cái sai cái đúng, nhận trách nhiệm về mình để học sinh không bị áp lực.

Chắc hẳn, phần lớn chúng ta đều đã trải qua thời học sinh và ai cũng đã từng phạm lỗi trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường.

Thời học sinh đúng là quãng thời gian tươi đẹp nhất của cuộc đời mỗi con ngươi. Đó là nơi lưu giữ những kỉ niệm với bạn bè, thầy cô, mái trường, đó là nơi dạy ta làm người, dạy ta tri thức,... Đó cũng là nơi thầy cô trao cho ta niềm tin, cơ hội, sự quan tâm và thể hiện nhiều nhất chính là lời răn dạy cứng rắn.

Bức thư ngắn ngủi thầy giáo gửi lớp trưởng phạm lỗi khiến cư dân mạng bùi ngùi xúc động - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nỗi lòng của các thầy cô, học sinh thường không hiểu, phần lớn đều cho rằng các thầy cô không thương mình. Thế nhưng sau khi xem xong bài viết này, có lẽ suy nghĩ của các bạn sẽ khác. 

Hôm nay, trên MXH Facebook, một ông thầy giáo viên chủ nhiệm lớp đã viết 1 tâm thư gửi cho bạn lớp trưởng lớp lớp của anh khi cô bé mắc lỗi quay bài:

"Gửi em lớp trưởng mà thầy tin tưởng nhất!

Em là một lớp trưởng cá tính, thầy rất quý tính cách thẳng thắn, cương trực của em. Thầy từng hỏi em ai có thể làm lớp phó kỉ luật trong lớp để cùng em quản lý lớp, em trả lời không có ai hết. Thầy thấy câu trả lời hơi shock nhưng đúng suy nghĩ của thầy lúc đó và em rất thẳng thắn. Hôm nay, em lại vi phạm trong kỳ thi bị lập biên bản, em đã nhắn tin kể cho thầy nghe ngay sau khi em vi phạm. Tin nhắn rất thành thật và sau đó em đã, đang rất buồn và đổ bệnh, thầy cũng buồn.

Thầy muốn nói với em ba điều:

1. Em đã không đủ bản lĩnh để vượt qua được sức ép vì điểm số. Lỗi của em và thầy nhận lỗi về mình một nửa, thầy chưa dậy em được bản lĩnh.

2. Em đã dám đối diện với sự thật để nói cho thầy biết nhưng bị shock luôn sau đó. Lỗi của thầy không động viên em kịp thời, với thầy em vẫn là thủ lĩnh của lớp.

3. Ai trong cuộc đời cũng sai, nhiều hay ít, lớn hay nhỏ mà thôi. Quan trọng là cách em đứng dậy và vượt qua nó, đó là kết quả thầy giáo dục tư tưởng em một năm qua. Hãy đứng dậy và vượt qua như một chiến binh."

Sau khi chia sẻ, những lời lẽ chân thành và dễ thương của thầy giáo khiến cư dân mạng thích thú. Cậu chuyện rất ý nghĩa khi người thầy đã dạy dỗ được một cô học trò trung thực, dũng cảm nhận lỗi. Bài viết đã thu hút được hàng nghìn lượt like, share và nhiều bình luận khen ngợi trên MXH. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14