Thức đêm canh nồi bánh chưng nếu buồn ngủ quá hãy bật ngay 6 phim kinh dị này, đảm bảo bạn sẽ tỉnh táo!

Ngọc King, Theo Helino 23:00 04/02/2019

Trải nghiệm ngồi “mốc mồm” canh nồi bánh chưng nay sẽ được nâng tầm với 6 phim kinh dị sau đây.

Dịp Tết âm lịch nếu thiếu đi tiết mục ngồi canh nồi bánh chưng thì có lẽ đã mất đi vài phần thú vị. Dầu vậy trải nghiệm ngồi "thiu cả người" qua đêm với vài người thật không dễ dàng gì. Để đỡ buồn ngủ mà làm hỏng cả nồi bánh chưng, hãy "nghía" ngay qua danh sách các phim kinh dị đảm bảo xem xong là phải "tỉnh như sáo" vì sợ.

1. A Quiet Place (Vùng Đất Câm Lặng, 2018)

Thức đêm canh nồi bánh chưng nếu buồn ngủ quá hãy bật ngay 6 phim kinh dị này, đảm bảo bạn sẽ tỉnh táo! - Ảnh 1.

Thật khó để có thể "gà gật" khi xem tác phẩm kinh dị này khi xuyên suốt bộ phim là sự tĩnh lặng đầy căng thẳng bởi chỉ cần một tiếng động bạn cũng có thể mất mạng. A Quiet Place là một trong những bộ phim kinh dị xuất sắc nhất của năm 2018, lấy bối cảnh thế giới bị xâm lăng bởi một loài quái vật cực thính tai và sẵn sàng tiêu diệt tất cả những nguồn phát ra âm thanh bao gồm con người. Để có thể sống sót, gia đình nhà Abbott đã phải tuân theo những giới luật nghiêm ngặt về việc giữ im lặng và chỉ có thể ra dấu cho nhau bằng thủ ngữ.

Thức đêm canh nồi bánh chưng nếu buồn ngủ quá hãy bật ngay 6 phim kinh dị này, đảm bảo bạn sẽ tỉnh táo! - Ảnh 2.

2. Paranormal Activity (Hiện Tượng Siêu Nhiên)

Thức đêm canh nồi bánh chưng nếu buồn ngủ quá hãy bật ngay 6 phim kinh dị này, đảm bảo bạn sẽ tỉnh táo! - Ảnh 3.

Được coi là đỉnh cao của hãng Blumhouse đại diện cho thể loại phim "ngon, bổ, rẻ" kinh phí siêu thấp nhưng chất lượng miễn bàn, Paranormal Activity là bộ phim kinh dị khiến người xem sởn gai ốc vì quá chân thực và gần gũi. Hãy tưởng tượng ngồi canh nồi bánh chưng và rồi bạn thấy đồ đạc trong bếp tự động di chuyển, chiếc cửa tự mở ra rồi giật mạnh vào trong… Tất cả những điều trên là cơn ác mộng của các nhân vật trong Paranormal Activity. Họ là những người bình thường bỗng dưng trở thành nạn nhân của những sự kiện kỳ quái xảy ra trong ngôi nhà tưởng như vô hại.

3. The Haunting of Hill House (Chuyện Ma Ám Ở Căn Nhà Họ Hill)

Thức đêm canh nồi bánh chưng nếu buồn ngủ quá hãy bật ngay 6 phim kinh dị này, đảm bảo bạn sẽ tỉnh táo! - Ảnh 4.

Nếu có dư dả thời gian và thực sự cần tìm một series kinh dị nhưng vẫn đậm đà tình cảm gia đình thì The Haunting of Hill House là một lựa chọn không thể bỏ qua. Xoay quanh câu chuyện của 5 anh chị em nhà Crain, loạt phim của Netflix khiến khán giả vừa sợ "tuột quần" vừa cảm động vì những bài học về tình thân, hy sinh, thấu hiểu. Với 8 tập phim cực gây nghiện có độ dài vừa phải, The Haunting of Hill House xứng đáng có một chỗ trong danh sách những phim kinh dị xem trong đêm giao thừa cạnh nồi bánh chưng.

4. Scary Movie (Liên Khúc Phim Kinh Dị)

Thức đêm canh nồi bánh chưng nếu buồn ngủ quá hãy bật ngay 6 phim kinh dị này, đảm bảo bạn sẽ tỉnh táo! - Ảnh 5.

Chán việc xem phim mà chỉ run cầm cập vì sợ? Đã có ngay "cực phẩm" hài – kinh dị Scary Movie khiến bạn phải cười bò khi biến những tượng đài kinh dị trở thành trò cười: từ sát nhân Ghostface "ngu độn" cho tới các pha đánh ma đập quỷ không đỡ nổi. Đêm đông rét mướt chắc chắn sẽ trở nên thú vị hơn nhiều khi thưởng thức Scary Movie cùng các thành viên trong gia đình. Hay ho ở chỗ phim có tới tận 5 phần tha hồ mà "cày" xuyên đêm nhé.

5. Terror Train (Chuyến Tàu Kinh Hoàng, 1980)

Thức đêm canh nồi bánh chưng nếu buồn ngủ quá hãy bật ngay 6 phim kinh dị này, đảm bảo bạn sẽ tỉnh táo! - Ảnh 7.

Lấy bối cảnh năm mới, bộ phim năm 1980 kể về cuộc trả thù của anh chàng Kenny vì bị bạn bè lừa ngủ với… một cái xác trong đêm tất niên. Thuộc thể loại đâm chém (slasher), Terror Train không thiếu các cảnh chém giết đẫm máu đáng sợ khi kẻ sát nhân trà trộn vào bữa tiệc hóa trang và "xiên" từng kẻ bắt nạt mình ngày xưa. Tác phẩm dành cho các fan cứng của dòng phim slasher đang tìm kiếm một tựa phim kinh điển để thưởng thức trong lúc chờ đợi khoảnh khắc giao thừa.

6. Get Out (Trốn Thoát, 2017)

Thức đêm canh nồi bánh chưng nếu buồn ngủ quá hãy bật ngay 6 phim kinh dị này, đảm bảo bạn sẽ tỉnh táo! - Ảnh 8.

Nhịp điệu độc đáo của Get Out là lựa chọn tuyệt vời để kéo bạn khỏi cơn buồn ngủ khi chứng kiến cơn ác mộng khủng khiếp nhất của những anh chàng ra mắt gia đình bạn gái. Chứa đầy ẩn dụ và thông điệp về xã hội, lịch sử, bộ phim của hãng Blumhouse là hành trình đáng sợ vén tấm rèn che phủ những bí mật của các gia tộc da trắng sống sâu trong lòng nước Mỹ. Ai mà nghĩ rằng chỉ là buổi gặp gỡ thân mật với gia đình bạn gái lại có thể "sai" tới mức độ mất cả mạng cơ chứ?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện đằng sau bức ảnh người cha khắc khổ bật khóc bên đường khi hay tin con ốm mà không có tiền về nhà gây chấn động thế giới

    Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người cha khắc khổ ngồi bật khóc bên vệ đường đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch của hàng triệu lao động nhập cư tại Ấn Độ.
  • Đọc thêm