Thừa Thiên Huế: Chưa liên lạc được với 12 người đi rừng ở huyện Nam Đông

Lê Hiếu, Theo VOV 15:25 13/09/2021

Sáng 13/9, lãnh đạo UBND huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau bão số 5, huyện Nam Đông thống kê có 34 người dân ở các xã trên địa bàn bị mất liên lạc do đi rừng làm nương rẫy nhiều ngày.

Địa phương đã tích cực cùng gia đình tìm cách liên lạc với nhóm người này. Đến sáng 13/9, huyện Nam Đông đã liên lạc được với 22 người, còn 12 người chưa liên lạc được.

Những người này khi vào rừng thường gùi theo lương thực cho 10 - 15 ngày và có lán trại trong rừng. Hiện nay, trên địa bàn huyện Nam Đông lượng mưa đã giảm nên có thể họ vẫn an toàn. Chính quyền huyện Nam Đông vẫn đang tiếp tục tìm cách liên lạc với 12 người này.

Trước đó, tại huyện A Lưới, Đồn biên phòng cửa khẩu A Đớt, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các lực lượng chức năng cứu hộ 5 người dân bị cô lập do nước lũ dâng cao. 5 người dân địa phương này đi làm nương rẫy trong rừng vào sáng 12/9. Đến chiều cùng ngày, khi đang chuẩn bị lội sông A Sáp để về nhà thì lũ trên sông dâng lên quá nhanh khiến cả 5 người bị kẹt lại giữa rừng. Lực lượng bộ đội biên phòng đã có mặt để ứng cứu, đưa 5 người này vượt sông về nhà.

"Huyện đã có các công điện cụ thể là cấm bà con vào rừng để sản xuất, để hái lá… Hiện nay, tất cả các cụm dân cư đều có loa phát thanh phục vụ công tác tuyên truyền cho bà con. 34 người hiện nay đang ở trong rừng thì họ đi trước mưa bão nên không nắm được tình hình. Trước khi đi, họ mang lương thực, thực phẩm ít nhất từ 10 đến 15 ngày"- ông Lê Thanh Hồ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày