Thua tan tác Việt Nam, HLV Indonesia bị trầm cảm, đếm ngược ngày bị LĐBĐ sa thải

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 13:03 21/10/2019

Kể từ trận đấu với Việt Nam, tâm lý ông McMenemy đang bị ảnh hưởng nặng nề. Có thể trong thời gian sắp tới, ghế nóng của ông sẽ do người khác tiếp quản.

Simon McMenemy có thể là vị HLV đau khổ nhất thế giới hiện tại. Sau trận thua Việt Nam, ông dường như chắc chắn sẽ bị sa thải, tuy nhiên chỉ vì tiếc tiền, LĐBĐ Indonesia vẫn đang rất mập mờ trong vụ này.

Không biết điều gì sẽ xảy ra với mình trong tương lai gần, cộng với sức ép khổng lồ từ truyền thông Indonesia, ông McMenemy đang mắc chứng trầm cảm. Thông tin này được Sumardji, Giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Indonesia tiết lộ với giới báo chí.

Thua tan tác Việt Nam, HLV Indonesia bị trầm cảm, đếm ngược ngày bị LĐBĐ sa thải - Ảnh 1.

Dàn sao Việt Nam đã "xát muối" vào nỗi đau của ông McMenemy.

Thua tan tác Việt Nam, HLV Indonesia bị trầm cảm, đếm ngược ngày bị LĐBĐ sa thải - Ảnh 2.

Lúc này, McMenemy chỉ biết cố gắng giúp học trò chơi các trận đấu còn lại để giành kết quả tốt nhất có thể.

"Thành thực mà nói ĐTQG Indonesia cần một gương mặt mới, một luồng gió mới. Chúng tôi cần một nhân vật có thể vực dậy cầu thủ", ông Sumardji chia sẻ. "Hiện tại, ông McMenemy đang bị ảnh hưởng nặng nề về mặt tinh thần, bị trầm cảm. Chính vì thế chúng tôi cần phải thay đổi càng sớm càng tốt".

Ông Sumardji cũng khẳng định quá trình vực dậy ĐTQG Indonesia vào thời điểm hiện tại không thể thực hiện trong một sớm một chiều.

Sau trận đấu với Việt Nam, ông Simon McMenemy đã bị CĐV Indonesia chỉ trích thậm tệ. Hàng trăm CĐV vây quanh phòng thay đồ của ĐT Indonesia, đòi sa thải vị HLV này. Các biểu tượng #SimonOut xuất hiện khắp mọi nơi nhưng sa thải ông không phải là chuyện dễ.

Số tiền đền bù hợp đồng mà LĐBĐ Indonesia phải trả cho ông McMenemy lên tới 218.000 USD, tương đương hơn 5 tỉ VNĐ. Vì thế trong bối cảnh chưa tìm được ứng viên phù hợp nhất, HLV Simon McMenemy vẫn sẽ tại vị. Vẫn còn một vài trận đấu nữa trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022 để các cầu thủ Indonesia và ông McMenemy cố gắng, dù họ chắc chắn đã không còn cơ hội đi tiếp.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm