Thua đậm 1-7, tuyển futsal Việt Nam vẫn còn cơ hội vào vòng knock-out World Cup

Thiên Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:39 15/09/2016

Nếu không thua đậm Italia ở lượt cuối và cục diện các bảng A, D diễn biến có lợi, tuyển futsal Việt Nam vẫn còn nguyên cơ hội có mặt ở vòng knock-out FIFA Futsal World Cup 2016.

Trước một Paraguay hơn hẳn mọi mặt về đẳng cấp, đội tuyển futsal Việt Nam đã không thể làm nên bất ngờ và để thua tới 1-7 ở lượt trận thứ 2 bảng C, VCK FIFA Futsal World Cup 2016. 

Trận thua đậm ấy khiến cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Bruno Garcia trở nên khó khăn hơn khi chúng ta có hiệu số là -4 sau 2 trận đấu. Nhưng cơ hội để tuyển futsal Việt Nam có thể đi tiếp vào vòng knock-out vẫn đang còn nguyên vẹn. 

Thua đậm 1-7, tuyển futsal Việt Nam vẫn còn cơ hội vào vòng knock-out World Cup - Ảnh 2.

Thua Paraguay nhưng ĐT futsal Việt Nam vẫn còn nguyên cơ hội để đi tiếp ở World Cup.

Theo điều lệ của giải đấu, 12 đội đứng đầu 6 bảng cùng với 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ góp mặt ở vòng knock-out, nên nếu như trận đấu cuối cùng đội tuyển futsal Việt Nam có được kết quả có lợi để so sánh với 5 đội xếp thứ 3 ở các bảng đấu còn lại thì chúng ta vẫn có quyền tin vào việc có mặt ở vòng đấu sau. 

Hiện nay, mặc dù thua đậm Paraguay nhưng trên bảng xếp hạng các đội xếp thứ 3 các bảng đấu hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang xếp thứ 2 với cùng 3 điểm xếp sau đội tuyển Ai Cập do thua về hiệu số. 

Thua đậm 1-7, tuyển futsal Việt Nam vẫn còn cơ hội vào vòng knock-out World Cup - Ảnh 3.

Về lý thuyết, ở trận đấu cuối cùng gặp Italia, tuyển Việt Nam chỉ cần giành được 1 điểm là gần như chắc suất đi tiếp, nhưng khả năng này là không tưởng dù cho Italia (xếp thứ 4 thế giới) đã cầm chắc vé vào vòng knock-out. Khả thi hơn cho thầy trò HLV Bruno là một trận thua sát nút để có thể so kè hiệu số với các đội xếp thứ 3 còn lại ở các bảng đấu khác.  

Thua đậm 1-7, tuyển futsal Việt Nam vẫn còn cơ hội vào vòng knock-out World Cup - Ảnh 4.

Việt Nam đang đứng thứ 3 bảng C với hiệu số thắng bại -4.

Bảng xếp hạng được tính đến hiện tại, thời điểm hai bảng E và F chưa diễn ra. Ở bảng E, đội bóng xếp thứ 9 thế giới Kazakhstan trận đầu tiên chỉ thua Argentina 0-1, đối thủ cạnh tranh vé đi tiếp với Kazakhstan ở bảng đấu này là Costa Rica (xếp 19 thế giới) đã thắng 4-2 trước Solomon Island trận ra quân, vậy nên nhiều khả năng chúng ta sẽ khó có thể cạnh tranh về hiệu số với đội xếp thứ 3 ở bảng đấu này. 

Điều tương tự cũng xảy ra ở bảng F, khi đội xếp thứ 6 thế giới mới thua đội xếp thứ 2 thế giới Tây Ban Nha ở trận ra quân, ở bảng này nhiều khả năng Iran và Azerbaijan (xếp thứ 10 thế giới) sẽ đua tranh vị trí thứ 2 và sẽ khó có những chiến thắng đậm trong cuộc đối đầu giữa 2 đội, điều đó đồng nghĩa ĐT Việt Nam nếu chỉ có được 3 điểm cũng khó cạnh tranh với các đội ở bảng đấu này. 

Thua đậm 1-7, tuyển futsal Việt Nam vẫn còn cơ hội vào vòng knock-out World Cup - Ảnh 5.

Cục diện của bảng D và nếu Australia tiếp tục thua đậm Ukraine lượt cuối, cơ hội sẽ mở ra với tuyển futsal Việt Nam.

Khả thi nhất để đội tuyển Việt Nam đi tiếp là so kè với bảng A và bảng D. Chúng ta gần như chắc chắn sẽ đứng trên đội xếp thứ 3 hiện tại ở bảng D là Australia khi hiệu số của họ là -9 và trận cuối cùng phải gặp đội bóng rất mạnh là Ukraine (xếp thứ 8 thế giới) và đang cần chiến thắng để đi tiếp. 

Còn ở bảng A, trận đấu quyết định sẽ diễn ra giữa Panama và chủ nhà Colombia. Chúng ta có 2 khả năng để đi tiếp cao nhất đó là trận đấu này sẽ có kết quả thắng - thua. Panama hiện có được 3 điểm nhưng hiệu số của họ tới -7, thế nên nếu thua trận và trường hợp Việt Nam thua Italia ít hơn 3 bàn thì chúng ta sẽ xếp trên đội bóng này. Còn nếu Panama đánh bại Colombia thì chúng ta đương nhiên sẽ xếp trên đội chủ nhà do Colombia mới có 2 điểm. 

Thua đậm 1-7, tuyển futsal Việt Nam vẫn còn cơ hội vào vòng knock-out World Cup - Ảnh 6.

Cục diện ở bảng A sẽ quyết định tấm vé đi tiếp của tuyển futsal Việt Nam.

Nói cách khác, mọi hy vọng để tuyển futsal Việt Nam có thể đi tiếp là có một kết quả có lợi trước Italia (hòa, hoặc thua dưới 3 bàn) và chờ đợi kết quả thắng - bại ở bảng A.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm