Thủ tướng Nhật Bản không sử dụng điện thoại thông minh

Bùi Hùng, Theo VOV 19:51 12/02/2019

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói rằng ông không có điện thoại thông minh.

Ông Abe đã nói như vậy tại cuộc họp của Ủy ban ngân sách Hạ viện Nhật Bản ngày 12/2 tại Tokyo. Thủ tướng Shinzo Abe nhấn mạnh rằng Bộ trưởng phụ trách vấn đề Olympic Tokyo 2020, ông Yoshitaka Sakurada có điện thoại thông minh còn ông thì không có.

Thủ tướng Nhật Bản không sử dụng điện thoại thông minh - Ảnh 1.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: Japan Times

Sở dĩ ông Abe nêu vấn đề này bởi có một số Hạ nghị sĩ cho rằng điện thoại thông minh khó sử dụng đối với người già khi hoàn trả điểm thưởng khi mua bán hàng hóa.

Ông Yoshitaka Sakurada, là Bộ trưởng An ninh mạng Nhật Bản, cũng chịu trách nhiệm giám sát tình hình an ninh mạng tại Thế vận hội Mùa hè Tokyo 2020. Ông được bổ nhiệm chức vụ này vào tháng 11/2018.

Trước đó, trong một cuộc họp Ủy ban quốc hội, nghị sĩ đảng đối lập đặt câu hỏi về trình độ sử dụng máy tính của ông Sakurada. Ông đã thừa nhận rằng chưa bao giờ sử dụng công cụ này, dù ông là người chịu trách nhiệm giám sát tình hình an ninh mạng tại Thế vận hội Mùa hè Tokyo 2020.

Ông Sakurada cho rằng ông luôn chỉ đạo nhân viên và các thư ký của mình làm công việc sử dụng máy tính và bên cạnh ông còn có những lãnh đạo khác khi quyết định vấn đề có liên quan tới an ninh mạng./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm