Thủ tướng Canada đeo khẩu trang, quỳ gối tham gia biểu tình chống nạn phân biệt chủng tộc

An An, Theo Tổ Quốc 15:29 06/06/2020

Cuộc biểu tình diễn ra tại Ottawa vào thứ Sáu 5/6 vừa qua.

Theo hình ảnh do hãng tin CNN đăng tải, trước sự bảo vệ của lực lượng an ninh, Thủ tướng Justin Trudeau đeo khẩu trang màu đen cùng quỳ gối với người biểu tình để tưởng niệm nạn nhân da màu George Floyd - người đã bị cảnh sát ghì cổ tới chết ở Mỹ.

Được biết, Thủ tướng Canada Trudeau đã không phát biểu tại sự kiện này nhưng ông vỗ tay và gật đầu thể hiện sự đồng tình với một số diễn giả khác về nạn ​​phân biệt chủng tộc. Có khoảnh khắc, ông hô vang "Amen" cùng với những người biểu tình khác sau khi một diễn giả thảo luận về việc thúc đẩy tình yêu và công lý.

Thủ tướng Canada đeo khẩu trang, quỳ gối tham gia biểu tình chống nạn phân biệt chủng tộc - Ảnh 1.

Ảnh: CNN

Hôm thứ Hai 1/6, nhà lãnh đạo Canada đã im lặng khoảng 20 giây khi được hỏi về phản ứng đối với chủ trương huy động quân đội ngăn chặn bạo loạn của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Khi đó, ông đã bỏ qua câu hỏi này.

Trong cuộc biểu tình ở Ottawa, người tham gia cũng dành 9 phút im lặng để tưởng nhớ George Floyd. Đây là thời gian anh này bị cảnh sát ghì cổ cho đến chết.

Trong một tuyên bố, Sở cảnh sát Ottawa nói rằng, đây là cuộc tuần hành là hòa bình. "Chúng tôi tôn trọng quyền lên tiếng của người dân và cộng đồng khi họ chứng kiến sự bất công, chúng tôi thấu hiểu nỗi đau và sự thất vọng sâu sắc của họ", thông báo nêu rõ. "Vai trò của chúng tôi là cung cấp một không gian an toàn để mọi người bày tỏ sự đau buồn và được lắng nghe".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm hát Kill This Love, On The Ground, Anh Ơi Ở Lại, Anh Nhà Ở Đâu Thế

    Trong tập mới nhất của Song Association phát sóng tối 18/5, Thiều Bảo Trâm là nhân vật chính. Liệu với 14 từ khóa mà HOT14 đưa ra, cô nàng có dễ dàng chinh phục? Cùng xem Thiều Bảo Trâm vượt qua thử thách mà Song Association đưa ra nhé!
  • Đọc thêm