Cảm động hình ảnh chú cảnh sát ôm lấy bé gái da màu đang òa khóc giữa biểu tình sau khi nhận được câu hỏi gây ám ảnh

J.D, Theo Tổ Quốc 15:29 05/06/2020

Một hình ảnh cảm động đã diễn ra trong cuộc biểu tình ngày 30/5 tại Houston (Mỹ).

Những cuộc biểu tình vì cái chết của George Floyd - nạn nhân không may thiệt mạng vì bị cảnh sát ghì đầu gối vào cổ - vẫn đang lan rộng và có diễn biến phức tạp. Nhưng bên trong sự hỗn loạn, vẫn có những câu chuyện đẹp diễn ra, như những gì cô bé Simione Bartee được trải qua.

Cảm động hình ảnh chú cảnh sát ôm lấy bé gái da màu đang òa khóc giữa biểu tình sau khi nhận được câu hỏi gây ám ảnh - Ảnh 1.

Bartee - một bé gái người Mỹ gốc Phi mới 5 tuổi, đã theo bố mẹ đi biểu tình tại Houston, Texas ngày 30/5. Cảnh sát xuất hiện, và cô bé òa khóc nức nở.

Một cảnh sát đi ngang qua, tiến lại gần. Cô bé mếu máo hỏi: "Liệu chú có bắn cháu không?" Viên cảnh sát vòng tay ôm chặt cô bé, trả lời: "Tụi chú ở đây để bảo vệ cháu, được chưa nào? Tụi chú không ở đây để làm hại cháu đâu."

"Cháu được quyền biểu tình, được quyền tiệc tùng, có thể làm tất cả những gì cháu muốn."

Chú cảnh sát ôm lấy em bé da màu đang òa khóc giữa biểu tình

Cảnh tượng đầy cảm xúc kia đã được cha mẹ của Bartee là Sion và Simeon ghi lại, sau đó đăng tải lên mạng xã hội và đạt được độ lan tỏa cực lớn, với cả triệu lượt xem cùng hàng chục ngàn bình luận, chia sẻ.

Được biết, gia đình Bartee nằm trong số hàng chục ngàn người tham gia biểu tình đòi lại công bằng cho George Floyd. Houston chính là nơi Floyd sinh ra và lớn lên, trước khi chuyển đến Minneapolis làm việc và gặp nạn.

Thảm kịch này đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình diễn ra trên khắp nước Mỹ. Derek Chauvin - viên cảnh sát trực tiếp gây ra cái chết của Floyd hiện đang phải đối mặt với khả năng truy tố tội giết người mức 2. Ba đồng nghiệp liên quan đến sự việc cũng đang bị truy tố, với khả năng đối mặt với bản án lên tới 40 năm tù giam.

Nguồn: Sky News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày