Thủ tướng Anh Boris Johnson chưa phải dùng máy thở

Quang Dũng, Theo VOV 08:58 08/04/2020

Thủ tướng Anh Boris Johnson chưa phải dùng đến máy thở sau khi phải điều trị tích cực do bệnh Covid-19 diễn biến xấu.

Trong buổi họp báo chiều ngày 7/4 tại thủ đô London để thông tin về tình trạng sức khoẻ của Thủ tướng Anh Boris Johnson, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết, ông Boris Johnson vẫn đang trong tình trạng ổn định.

Thủ tướng Anh Boris Johnson chưa phải dùng máy thở - Ảnh 1.

“Tôi biết rất nhiều người lo ngại cho sức khoẻ của Thủ tướng Johnson nhưng tôi có thể nói rằng ông ấy đang được chăm sóc một cách tốt nhất bởi đội ngũ bác sỹ của bệnh viện St Thomas. Tình trạng của Thủ tướng Johnson vẫn ổn định, ông ấy đang nhận các liệu pháp điều trị ô-xy tiêu chuẩn và có thể thở mà không cần sự trợ giúp nào. Thủ tướng Johnson chưa cần đến máy thở hay liệu pháp hỗ trợ hô hấp không xâm nhập”.

Sau tuyên bố của ông Dominic Rabb, trong tối ngày 07/04, Văn phòng Thủ tướng Anh cũng ra thêm một thông báo cho biết tình trạng sức khoẻ của Thủ tướng Boris Johnson đang được theo dõi chặt chẽ và ông sẽ tiếp tục ở lại trong phòng điều trị tích cực cho đến khi có chuyển biến mới.

Thủ tướng Anh Boris Johnson là nguyên thủ cường quốc đầu tiên trên thế giới nhiễm virus Sars-CoV2, từ hôm 26/03. Sau hơn 10 ngày tự cách ly nhưng không có dấu hiệu cải thiện sức khoẻ, đến tối Chủ nhật, 05/04 ông Boris Johnson đã phải nhập viện và đến tối 06/04 phải điều trị tích cực.

Sự kiện này gây chấn động dư luận Anh và thế giới, trong bối cảnh cuộc chiến chống Covid-19 tại Anh đang ngày càng khốc liệt. Trong ngày 07/04, nước Anh ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 trong ngày lớn nhất từ trước đến nay khi có đến 786 bệnh nhân thiệt mạng, nâng tổng số ca tử vong từ đầu dịch lên 6159 ca. Số ca nhiễm bệnh hiện là trên 55 ngàn ca.

Sau cuộc họp nội các đầu tiên trong vai trò thay thế ông Boris Johnson, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết chính phủ Anh vẫn chưa quyết định liệu có gia hạn lệnh phong toả dự kiến kết thúc trong tuần sau hay không.

Cố vấn trưởng khoa học của chính phủ Anh, ông Patrick Vallance cũng nhận định, dịch Covid-19 tại Anh vẫn chưa chạm đỉnh và diễn biến dịch tại Anh có thể đi sau Italia 3-4 tuần nên hiện giới khoa học Anh chưa thể đưa ra một báo cáo chính xác nào về xu hướng dịch sắp tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm