Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL khẳng định Lý Nhã Kỳ không vi phạm khi xuất hiện trên panel tại LHP Cannes

Sa, Theo Trí Thức Trẻ 09:03 23/05/2017

Ông Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về việc hình ảnh Lý Nhã Kỳ xuất hiện trên panel tại LHP Cannes gây xôn xao những ngày qua.

Gần đây, hình ảnh Lý Nhã Kỳ trên panel tại Liên hoan phim (LHP) Cannes (Pháp) với dòng chữ là "Lý Nhã Kỳ - The new voice" đặt cạnh các panel quảng bá điện ảnh và du lịch TP. HCM nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía dư luận.

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL khẳng định Lý Nhã Kỳ không vi phạm khi xuất hiện trên panel tại LHP Cannes - Ảnh 1.

Panel được treo tại khu vực diễn ra LHP Cannes có in hình Lý Nhã Kỳ gây tranh cãi.

Trước vấn đề này, ông Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao & Du Lịch (Bộ VH-TT&DL) đã có những chia sẻ rất thẳng thắn. Ông cho biết, Bộ luôn hoan nghênh những cá nhân, tổ chức có những đóng góp tích cực trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè thế giới. Như Kong Island là một cú hích cho du lịch.

"Xưa nhiều người nói văn hóa không chịu hội nhập nhưng thực tế, văn hóa nước ta hội nhập lâu rồi. Và những người hoạt động văn hóa nghệ thuật của nước ta, trên thế giới họ đánh giá rất cao", ông Hải nói.

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL khẳng định Lý Nhã Kỳ không vi phạm khi xuất hiện trên panel tại LHP Cannes - Ảnh 2.

Ông Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao & Du Lịch (Bộ VH-TT&DL).

Chính vì vậy, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL cho biết ông rất hoan nghênh việc Lý Nhã Kỳ tài trợ 1 triệu Euro để treo 3 tấm panel lớn quảng bá du lịch TP. HCM và điện ảnh Việt Nam tại LHP Cannes và khẳng định đó là một việc làm cần được ủng hộ. Bởi đây là một sự kiện lớn không chỉ với những người hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh mà còn đối với Việt Nam, lần đầu tiên chúng ta chính thức tham gia sự kiện lớn này.

Tuy nhiên, khi 3 panel quảng bá cho điện ảnh, du lịch Việt Nam được dựng lên, người ta thấy bên cạnh đó xuất hiện panel thứ 4 có hình cá nhân của Lý Nhã Kỳ với dùng chữ Lý Nhã Kỳ - tiếng nói mới của Việt Nam, sau sửa thành Lý Nhã Kỳ - tiếng nói mới. Trước một số ý kiến chê trách, "ném đá "Lý Nhã Kỳ, thậm chí đòi "xem xét, xử lý" cựu Đại sứ du lịch, ông Lê Khánh Hải cho rằng ở góc độ là một nhà văn hóa, không nên "chuyện bé xé ra to", chạy theo dư luận mà cần bình tĩnh, suy xét sâu sắc sự việc.

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL khẳng định Lý Nhã Kỳ không vi phạm khi xuất hiện trên panel tại LHP Cannes - Ảnh 3.

Thư từ Antoine Dray Chủ tịch đồng thời là người sáng lập công ty tổ chức các sự kiện tại Cannes gửi tới truyền thông Việt Nam, khẳng định rằng hình ảnh Lý Nhã Kỳ được treo cùng với tấm pano giới thiệu phim của Việt Nam là hoàn toàn trong sáng.

"Sau khi tiến hành kiểm tra, Lý Nhã Kỳ không vi phạm gì thì thôi, không nên xem xét trừ khi họ vi phạm thuần phong mỹ tục, trái với quy định của pháp luật nước ta", ông Khánh nói.

Theo nhìn nhận khách quan của ông Hải, khi phát hiện ra dòng chữ dễ gây hiểu lầm trên panel của Lý Nhã Kỳ, ban tổ chức bên đó đã tiếp thu, khắc phục ngay. Trường hợp này không riêng nước ngoài mà Việt Nam mình cũng xảy ra khi thực tế khác với ma-két đã được duyệt. Do đó, Thứ trưởng cho rằng cần có cái nhìn bình tĩnh hơn, không nên vội vàng, cần góp ý tích cực để những người sau tiếp thu, tránh những sai lầm không đáng có.

"Một hành động của mình rất tốt, ủng hộ cho du lịch, tự nhiên bị mang tiếng họ cũng buồn. Mình không nên để cá nhân tích cực như thế lại bị mang tiếng. Nên tạo điều kiện cho mọi người Việt Nam phải cảm thấy tự tin hơn, thoải mái hơn. Bị soi nhiều quá người ta e ngại. Họ có làm gì trái với thuần phong mỹ tục của mình đâu. Lý Nhã Kỳ cũng không vi phạm gì", Thứ trưởng Hải bày tỏ quan điểm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm