Những bước để bảo đảm an toàn cho smartphone Android

Anh Gúc, Theo Pháp luật xã hội 08:00 10/12/2013

Khóa màn hình, chọn lựa kĩ càng ứng dụng cài đặt bên trong máy và điều khiển thiết bị Android từ xa sẽ giúp thông tin trên điện thoại luôn được đảm bảo.

Điện thoại thông minh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Dù bạn đang ở đâu, làm gì đi nữa thì chiếc điện thoại thông minh đã trở thành một người trợ lý tuyệt vời của bạn. Nhưng cũng đừng vì thế mà bạn bỏ quên sự an toàn của mình ở nhà nhé!

Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài lời khuyên và các công cụ mà bạn có thể dễ dàng thiết lập nếu bạn đang dùng điện thoại hay máy tính bảng Android để giúp thiết bị của bạn và cả những nội dung bên trong nó được an toàn và bảo mật. Trong đó, sẽ có một dịch vụ mới giúp bạn dễ dàng xác định vị trí thiết bị của mình khi chúng đang được đặt không đúng chỗ

1. Khóa màn hình thiết bị của bạn

Cho dù bạn đang dùng điện thoại hoặc máy tính bảng, việc thiết lập chế độ khóa màn hình cũng đều rất dễ dàng. Việc này thật quan trọng khi thiết bị của bạn đang bị bỏ quên lại ở ghế sau xe, hoặc khi bạn đang lo lắng ai đó đang giữ và xem các nội dung bên trong nó. Bạn có thể khóa thiết bị của mình với một mã pin, một mật khẩu, hay là một mẫu vẽ nào đó (hoặc thậm chí bằng khuôn mặt bạn!) bằng cách vào đường dẫn sau: Settings > Personal > Security > Screen Lock.

2. Bảo vệ điện thoại của bạn khỏi các ứng dụng đáng ngờ

Chúng tôi tự động quét Google Play để ngăn chặn và loại bỏ các ứng dụng độc hại. Điều đó giúp cho Google Play trở thành nơi an toàn nhất cho các ứng dụng Android. Nhưng Google Play cũng có thể giúp bảo vệ bạn ngay cả khi các ứng dụng của bạn được tải từ những nguồn khác, như các trang web hoặc từ một cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba nào đó. 

Những bước để bảo đảm an toàn cho smartphone Android 1

Từ khi bạn bắt đầu cài đặt một ứng dụng từ một nguồn không rõ ràng nào đó, một thông báo sẽ được bật lên để hỏi rằng bạn có muốn Google quét các tập tin để chắc chắn rằng chúng không có hại không. Hãy nhấn “OK" để Google có thể giúp bảo vệ bạn khỏi các ứng dụng độc hại này nhé.

3. Xác định vị trí, khoanh vùng một thiết bị đặt không đúng chỗ và xóa từ xa các nội dung trên đó

Bạn đã bao giờ lạc chiếc điện thoại của mình giữa các đệm ghế hoặc bỏ quên nó lại tại một nhà hàng chưa? Cuối tháng này, bạn sẽ có thể sử dụng một dịch vụ hoàn toàn mới được gọi là chương trình quản lý các thiết bị Android. Bạn có thể nhanh chóng gọi chiếc điện thoại ở âm lượng tối đa, do đó bạn có thể tìm thấy nó ngay lập tức (ngay cả khi nó đang ở chế độ im lặng), hoặc xác định của nó vị trí trên bản đồ, ngay tại thời gian thực, bằng cách sử dụng Chương trình quản lý thiết bị Android - Android Device Manager.

Những bước để bảo đảm an toàn cho smartphone Android 2

Nếu điện thoại của bạn không thể được phát hiện ra, hoặc đã bị đánh cắp, bạn có thể nhanh chóng xóa tất cả dữ liệu trên đó một cách an toàn để giữ những dữ liệu này khỏi lọt vào tay kẻ xấu. Chương trình Quản lý thiết bị Android sẽ có sẵn cho các thiết bị chạy Android từ 2.2 trở lên, và đóng vai trò như một phần của ứng dụng Google Play.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm