Facebook: Chia tay... vẫn là "Friends" nhé!

Chuột@, Theo Pháp luật xã hội 00:00 25/11/2013

Cuộc tình tan vỡ, liệu bạn còn muốn tiếp tục giữ liên kết “Friends” với người cũ trên Facebook?

Sẽ hạnh phúc biết bao khi hai người yêu nhau và trao cho nhau những hành động tình cảm, lời nói ngọt ngào từ đời sống thực cho tới môi trường ảo. Đơn giản, dễ thấy, sau những lần tay trong tay tung tăng dạo phố, khi đã ai về nhà nấy thì việc đầu tiên bạn làm chắc hẳn là gửi cho nhau những dòng tin nhắn hỏi han hoặc cả hai cùng "ôm" Facebook để "tiếp lửa" cho tình yêu đang bùng cháy?

Có thể bạn cũng đang say đắm trong niềm hạnh phúc như vậy, nhưng nếu lỡ một ngày cuộc sống xô bồ chia lìa tình cảm lứa đôi thì bạn sẽ ứng xử ra sao trên Facebook? Liệu những thói quen thường ngày trên Facebook có nhanh chóng được thay đổi khi mối quan hệ không còn như xưa? Câu trả lời là rất khó!

Facebook: Chia tay... vẫn là "Friends" nhé! 1
Ngày nay, những cặp đôi đang yêu thường dành cho nhau tình cảm ngoài đời cũng như trên Facebook.

Trước kia, mỗi dòng status mà bạn viết ra luôn có ít nhất “ai đó” chú ý nhấn Like và để lại lời bình luận quan tâm hoặc đùa vui, đá đểu thì giờ đây mọi sự đã không còn như thế. Cũng như tâm lý chung của nhiều cặp đôi sau khi chia tay là có một chút nhớ, một chút buồn mỗi khi đọc được những status của đối phương, tệ hơn là tai nghe mắt thấy những hình ảnh tình cảm của đối phương với người mới. Lúc đó, có thể bạn sẽ cố lơ qua dòng status. Tuy nhiên, cứ ngày qua ngày, những dòng status liên tục xuất hiện trên News Feed có thể khiến bạn thêm đau vết thương lòng và quyết định Unfriend.

Unfriend sau khi chia tay là hành động khá dễ hiểu và cũng được các chuyên gia tâm lý khuyến khích thực hiện. Tuy nhiên, Unfriend chưa thể giải quyết vấn đề một cách trọn vẹn. Bởi vì, dù đã Unfriend nhưng bạn có chắc rằng mình sẽ không âm thầm vào lại Facebook của người cũ? Rồi những bình luận của người cũ trên status của bạn bè chung vẫn sẽ hiện diện trước mắt bạn mà thôi.

Vì vậy, việc vượt qua được tâm lý nặng trĩu của bản thân, bình tĩnh giữ tình bạn đẹp sau tình yêu sẽ khiến đối phương trân trọng bạn hơn, chẳng hạn vẫn liên kết “Friends” trên Facebook. Lúc này, bạn còn nhiều cách để bỏ qua mọi cập nhật của đối phương trên News Feed, như hủy tùy chọn Show in News Feed.

Facebook: Chia tay... vẫn là "Friends" nhé! 2
Hủy tùy chọn Show in News Feed trên Timeline của đối phương để không thấy những cập nhật của họ.

Hành động như vậy có thể giúp vết thương dần lành lặn, kỷ niệm từ từ phôi phai và tình bạn vẫn được giữ ở mức độ cần thiết. Ngược lại, hãy thử tưởng tượng nếu một trong hai người phát hiện người còn lại đã Unfriend hay Block tài khoản Facebook của mình thì cảm giác sẽ không ổn chút nào! Nhiều khảo sát cũng đã cho thấy, việc một người nhấn nút Unfriend trên Facebook có thể khiến đối phương ghét họ ở ngoài đời thật.

Theo bạn, chia tay rồi thì có nên giữa quan hệ bạn bè trên Facebook nữa không?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm