Thủ thành Neuer trổ tài “chuyền bằng lưng” điệu nghệ không hề thua kém Ronaldinho

H.L, Theo Trí Thức Trẻ 14:15 09/11/2016

Trong buổi tập gần đây của CLB Bayern Munich, thủ thành Manuel Neuer đã có màn "làm xiếc" điệu nghệ với trái bóng cùng đồng đội Thomas Mueller và Rafinha.

Thủ môn thường được biết đến với những pha bay lượn trong khung gỗ, phản xạ xuất thần và khả năng sử dụng đôi tay để cản phá bóng.

Nhưng Manuel Neuer còn được nhớ đến bởi kỹ năng chơi bóng bằng chân điệu nghệ. Neuer có thể xem là người sáng tạo và củng cố khái niệm sweeper keeper (thủ môn quét). Khả năng điều phối bóng của thủ môn người Đức cực kỳ tuyệt vời. 

Anh ưa thích băng ra xa vòng cấm địa phá bóng và thỉnh thoảng lên tận vạch giữa sân xem đồng đội thi đấu. Neuer phản xạ cực kỳ xuất thần và khi cần thì anh có thể là chân sút penalty cừ khôi nhờ chất Đức đậm đặc nhất đội tuyển quốc gia nước này.

Để có được sự đa năng như thế, Neuer đã phải tập luyện không ngừng nghỉ. Trong video dưới đây, thủ thành số 1 của ĐT Đức không chỉ cho thấy khả năng hãm bóng đẳng cấp, những đường chuyền như có mắt sau lưng, thậm chí Neuer còn có pha chuyền bóng cho Rafinha bằng lưng không kém phần ngẫu hứng như Ronaldinho trước đây.

Thủ thành Neuer trổ tài “chuyền bằng lưng” điệu nghệ không hề thua kém Ronaldinho - Ảnh 2.

Thủ thành Manuel Neuer với những pha bóng kỹ thuật

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm