Nhân vật đầu người thân gà trong thử thách bị lên án Momo có phim kinh dị chuyển thể

Sasami - POKE, Theo Helino 14:10 13/07/2019

Sau thời gian dài gây ám ảnh với loạt clip hướng dẫn tự sát bị lên án, giờ đây nhân vật đầu người thân gà bước ra màn ảnh rộng với phim kinh dị Getaway.

Trò lừa bịp gây ám ảnh trẻ em trên toàn thế giới: Thử thách Momo (Momo Challenge) chính thức được chuyển thể thành phim kinh dị. Theo tờ Deadline, "con quái vật" là cơn ác mộng kinh hoàng trên Youtube sẽ được mang lên màn ảnh rộng dưới sự hợp tác của hai hãng phim Orion Pictures và Vertigo Entertainment.

Nhân vật đầu người thân gà trong thử thách bị lên án Momo có phim kinh dị chuyển thể - Ảnh 1.

Mô hình điêu khắc sinh vật kì dị

Nội dung phim xoay quanh một nhóm sinh viên đại học rủ nhau đi dã ngoại, họ đã vô tình lạc vào một căn nhà gỗ trong rừng. Để giết thời gian, họ cùng nhau nói về thử thách Momo cùng các câu chuyện đáng sợ phía sau nó. Cho đến khi nhóm bạn thực sự nhận được các chỉ thị kì lạ từ Momo qua tin nhắn và cuộc gọi. Với sự tò mò sẵn có, nhóm sinh viên bắt đầu trò chơi chết người này, mọi chuyện sau đó dần trở nên nghiêm trọng, mất kiểm soát. Họ bắt đầu bị săn đuổi bởi một người phụ nữ với đôi mắt to cùng cơ thể của một con chim nếu như không làm theo chỉ thị của nó.

Nhân vật đầu người thân gà trong thử thách bị lên án Momo có phim kinh dị chuyển thể - Ảnh 2.

Những thử thách lan truyền qua mạng xã hội

Getaway cũng sử dụng kịch bản giống như hai phần phim kinh dị Unfriended (2014) và Truth Or Dare (2018). Ekip lấy các câu chuyện kinh dị để tố cáo mặt tối của mạng xã hội, tạo ra những nội dung ma mị trên các sản phẩm công nghệ truyền thông. Một mặt để cho người xem thấy sự liên hệ mật thiết đến mỗi cá nhân trong xã hội hiện này khi việc sử dụng các thiết bị công nghệ gắn bó với tất cả mọi người. Mặt khác, đem đến sự đáng sợ của mạng xã hội, những thứ xấu xa được lan truyền không có sự kiểm soát, đôi khi gây đến hậu quả khôn lường như thử thách tử tự Momo.

Thử thách MoMo lần đầu được chú ý vào năm 2016, được lan truyền với tốc độ chóng mặt trong vài năm sau đó. Trò chơi nguy hiểm này lan rộng ra nhiều nước trên thế giới, ghi nhận xuất hiện tại Nhật Bản, Argentina, Mỹ, Đức, Mexico, Pháp. Nhiều người chơi xác nhận khi tham gia vào trò chơi, họ sẽ nhận được các hình ảnh bạo lực, kinh dị, thậm chí là lời đe dọa nếu như không thực hiện theo thử thách mà nó đặt ra. Trào lưu này đáng báo động khi đã có các vụ án mạng được xác nhận do thử thách Momo.

Nhân vật đầu người thân gà trong thử thách bị lên án Momo có phim kinh dị chuyển thể - Ảnh 5.
Nhân vật đầu người thân gà trong thử thách bị lên án Momo có phim kinh dị chuyển thể - Ảnh 6.

Thử thách Momo bị truyền thông thế giới cảnh báo khắp nơi

Thử thách này được đặt ra bởi các cá nhân giấu mặt, ban đầu chỉ như một trò thử thách của một vài người bạn đại học. Nó bất ngờ trở nên đáng sợ khi họ đưa ra các thử thách nguy hiểm. Hàng loạt các tài khoản trên facebook, Insta, twitter bị gửi thử thách sau khi xem đoạn clip momo trên Youtube bao gồm cả người nổi tiếng, chính Kim Kardashian cũng đăng trên Instagram của cô, cảnh báo các bậc cha mẹ về mức độ nguy hiểm của trò chơi này. Trò chơi không có giải thưởng, cũng không có mục đích, tất cả những gì nó hướng đến là làm suy xụp tinh thần của người chơi khiến họ phải tự tử.

Nhân vật đầu người thân gà trong thử thách bị lên án Momo có phim kinh dị chuyển thể - Ảnh 7.
Nhân vật đầu người thân gà trong thử thách bị lên án Momo có phim kinh dị chuyển thể - Ảnh 8.

Getaway là dự án tái hợp của Lee và Ichise, họ từng cộng tác ăn ý qua phiên bản chuyển thể Hollywood của The Ring The Grudge. Năm nay, cá nhân Lee chuẩn bị trình làng IT: Chapter Two cũng với vai trò sản xuất. Với các dự án trước đó của mình, Getaway dưới bàn tay của của Lee và Ichise sẽ mang đến các tình tiết kinh dị đầy ám ảnh xuyên suốt phim, đặc biệt với hình dạng kinh dị của sinh vật có tên Momo này.

Nhân vật đầu người thân gà trong thử thách bị lên án Momo có phim kinh dị chuyển thể - Ảnh 9.

Hiện chưa có thêm thông tin về ngày khởi chiếu chính thức của phim nhưng chắc chắn đây sẽ là dự án đáng mong chờ trong thời gian sắp tới.

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ thử thách Momo thực sự đáng sợ không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm