Thử thách Hi-5: Trào lưu "nâng chiều cao" sốt xình xịch

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 29/09/2018

"Đánh trúng" tâm lý hội các ông bố bà mẹ quan tâm đến sự phát triển chiều cao của con trẻ, Hi-5 Challenge - thử thách cùng bé đập tay đang "lây lan" với tốc độ chóng mặt. Vô cùng đơn giản, dễ thực hiện và đặc biệt có tác động tích cực đến thói quen vận động cho trẻ, các bé nhà bạn đã Hi-5 chưa nào?

Thử thách Hi-5 bắt đầu từ đâu?

Nếu "năm xưa", hội các ông bố bà mẹ, nhà trường… thường đặt chuyện giáo dục kiến thức lên hàng đầu, còn giáo dục thể chất là môn phụ, thì hiện tại, quan điểm giáo dục này đã được hiện đại hóa hơn, nâng tầm quan trọng của bộ môn vận động hơn. Theo Khảo sát nhân trắc học của trẻ em và người lớn từ Hoa Kỳ năm 2011-2014 và Tổng điều tra dinh dưỡng 2009-2010 từ UNICEF Việt Nam, người Việt Nam chúng ta đang thấp hơn người Mỹ 9cm. “Lùn không phải là cái tội”, nhưng cao thì chắc chắn sẽ có lợi thế hơn nhé! Lợi thế khi bé tiếp xúc với người lạ, lợi thế khi giao tiếp, lợi thế khi tham gia các môn thể thao và xa hơn là lợi thế khi bé du học ở nước ngoài, đi xin việc... Vậy các bố các mẹ phải làm gì để hỗ trợ các bé phát triển tối ưu chiều cao, sẵn sàng hòa nhập cùng bạn bè thế giới mà không bị lạc lõng?

Thử thách Hi-5: Trào lưu nâng chiều cao sốt xình xịch - Ảnh 1.

Bé được đo chiều cao

Hãy bắt đầu bằng những thói quen vận động đơn giản cùng bé! Bắt đầu từ cuộc thi “Đập tay thêm cao lớn, bé nhận quà thật vui” cùng Abbott Grow, Hi-5 Challenge đang được hội các ông bố bà mẹ quan tâm và hưởng hứng nồng nhiệt. Một trò chơi vô cùng đơn giản, bằng cách cổ vũ con rướn người nhảy lên đập tay cùng bố mẹ, Hi-5 Challenge là cách để bố mẹ tạo thói quen vận động, góp phần hỗ trợ bé trong quá trình phát triển chiều cao.

Thử thách Hi-5: Trào lưu nâng chiều cao sốt xình xịch - Ảnh 2.

Hi-5 mỗi ngày - vươn cao vươn xa hơn

Hi-5 Challenge không chỉ dễ thực hiện mà còn mang lại hiệu quả cải thiện chiều cao cho các bé đang trong độ tuổi phát triển mạnh. Để các hoạt động thể dục thể thao, vận động… không phải là một nỗi sợ hãi, e ngại, mà là một nhu cầu, một niềm vui của bé, bí kíp là hãy giúp bé vừa vận động vừa chơi đùa, đó cũng chính là ưu điểm đặc biệt của thử thách Hi-5!

Là một động tác rướn người đơn giản, các ông bố bà mẹ có thể thực hiện cùng bé bằng cách cùng nhau thể hiện sự tương đồng ý nghĩ, sự đồng tình nào đó và khích lệ bé rướn người nhảy lên Hi-5, cứ thế mỗi ngày sẽ tạo thành thói quen cực tốt cho trẻ. Không những thế, khi bé được khích lệ vận động từ nhỏ, dần dần sẽ hình thành sở thích cho những môn thể thao khác khó hơn như bơi lội, bóng rổ, nhảy cao… và đặc biệt còn kích thích sự sáng tạo cho bé.

Thử thách Hi-5: Trào lưu nâng chiều cao sốt xình xịch - Ảnh 3.

Sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, Hi-5 cùng con không chỉ giúp bố mẹ gắn kết hơn với bé, giải tỏa stress khi hô lớn “Hi-5” và giúp bé có thêm thời gian vui đùa sảng khoái cùng bố mẹ… đó chính là lý do Hi-5 Challenge được các ông bố bà mẹ lan tỏa “rần rần” trên mạng xã hội những ngày qua.

Kết hợp bổ sung dinh dưỡng

Theo nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng Quốc gia, ở Việt Nam có tới 30% trẻ dưới 5 tuổi thiếu sắt, kẽm, vitamin A, vitamin D, và nguyên nhân là từ khẩu phần ăn của trẻ chỉ đáp ứng 50% nhu cầu chất dinh dưỡng, canxi và vitamin D. Vì vậy, để có thể cải thiện được chiều cao, bên cạnh việc tạo thói quen vận động, bố mẹ còn cần phải lưu ý đến việc bổ sung dinh dưỡng cho các bé.

Thử thách Hi-5: Trào lưu nâng chiều cao sốt xình xịch - Ảnh 4.

Bé uống sữa Abbott

Được thiết kế dựa trên nền tảng khoa học tiên tiến của Hoa Kỳ , Abbott Grow Gold giàu canxi, Vitamin D cùng DHA và Cholin từ công thức G-Power Plus tiên tiến của Abbott Hoa Kỳ đồng hành cùng mẹ nuôi dưỡng bé lớn khôn, vì mẹ luôn mong con cao hơn, thông minh hơn và lớn khôn cùng nhân cách tốt. Hội các bố các mẹ đặc biệt quan tâm đến chiều cao của con, hãy bắt đầu rút ngắn khoảng cách chênh lệch về chiều cao trung bình của người Việt bằng cách tham gia thử thách Hi-5 và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho các bé nào!

ĐẬP TAY THÊM CAO LỚN, BÉ NHẬN QUÀ THẬT VUI

Cuộc thi online đập tay (hi_5) cùng bé dành cho mọi ông bố bà mẹ Việt Nam, diễn ra từ ngày 08/09/2018 đến 05/10/2018. Người tham gia chỉ cần quay video clip thực hiện thử thách đập tay (Hi-5) cùng con, đăng tải lên Facebook cá nhân ở chế độ công khai, tag 3 người bạn kèm hashtag #AbbottGrow #hi_5 sau đó gửi đường link đăng bài dự thi trên Facebook của mình đến hộp thư tin nhắn của Fanpage Abbott Grow Vietnam kèm thông tin cá nhân.

Thông tin chi tiết về cuộc thi và giải thưởng cùng Abbott Grow Gold vui lòng tham khảo tại: https://www.facebook.com/abbottgrowvietnam/.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm